CN. Th9 24th, 2023

“Mức lương và hợp đồng của cầu thủ WNBA: Tìm hiểu khoản thu nhập”

New York Liberty’s Sabrina Ionescu and Breanna Stewart are two of the talented players in the Women’s National Basketball Association (WNBA), the longest-standing professional sports league for women in the United States. Despite their impressive skills, WNBA players do not earn as much money as their NBA counterparts. The average salary for WNBA players this season is $147,745, which is 64 times lower than the average NBA salary of $9.5 million. The highest possible salary for a female basketball player in the US is limited to $234,936, while male players like Steph Curry of the Golden State Warriors can earn up to $48 million.

Sabrina Ionescu và Breanna Stewart của New York Liberty.
Sabrina Ionescu và Breanna Stewart của New York Liberty.
Brittney Griner chơi cho UMMC Ekaterinburg ở Nga (Ảnh: UMMC Ekaterinburg/Instagram)
Brittney Griner chơi cho UMMC Ekaterinburg ở Nga (Ảnh: UMMC Ekaterinburg/Instagram)

WNBA, hiện đang ở mùa giải thứ 27, là giải đấu thể thao chuyên nghiệp dành cho nữ lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các cầu thủ của nó không kiếm được nhiều tiền như các đối tác NBA của họ. Hãy cùng khám phá xem những cầu thủ này kiếm được bao nhiêu và mức lương trong giải đấu là bao nhiêu.

Theo Sporting News, mức lương trung bình ở WNBA mùa này là 147.745 USD. Con số này thấp hơn 64 lần so với mức lương trung bình ở NBA, vào khoảng 9,5 triệu USD trong mùa giải này.

Mức lương cao nhất có thể cho một cầu thủ bóng rổ nữ chuyên nghiệp ở Mỹ được giới hạn ở mức 234.936 USD. Ở chiều ngược lại, cầu thủ được trả lương cao nhất bên phía nam là Steph Curry của Golden State Warriors với mức lương 48 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *