T4. Th12 6th, 2023

“Mỗi ngày rơi lệ và suy sụp tinh thần” – Khi MrBeast bị buộc tội tạo điều kiện làm việc độc hại.

MrBeast, YouTuber nổi tiếng với nỗ lực từ thiện và thành tích vượt mặt PewDiePie để trở thành nhân vật có ảnh hưởng nhất trong ngành nội dung, đã phải đối mặt với tranh cãi khi bị cáo buộc tổ chức làm việc độc hại. Cựu biên tập viên Matt Turner đã lên Twitter để buộc tội YouTuber và nhóm của anh ta đã bị buộc phải ký thỏa thuận không tiết lộ. Tuy nhiên, sau đó Matt Turner đã xin lỗi và cho biết câu chuyện của anh ta đã bị khoác lên một chiều hướng sai. Các nhân vật nổi tiếng như Keemstar đã cân nhắc về cuộc tranh cãi này.

Nhìn lại tranh cãi năm 2018 khi MrBeast bị buộc tội giữ môi trường làm việc độc hại (Ảnh qua Sportskeeda)
Nhìn lại tranh cãi năm 2018 khi MrBeast bị buộc tội giữ môi trường làm việc độc hại (Ảnh qua Sportskeeda)
Dòng tweet hiện đã bị xóa của Matt Turner, trong đó anh ấy cáo buộc YouTuber (Ảnh qua Sportskeeda)
Dòng tweet hiện đã bị xóa của Matt Turner, trong đó anh ấy cáo buộc YouTuber (Ảnh qua Sportskeeda)

Jimmy “MrBeast” đã tự khẳng định mình là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong ngành sáng tạo nội dung. Anh đã soán ngôi của Felix “PewDiePie” để trở thành YouTuber có nhiều người đăng ký nhất năm 2022. Chàng trai 25 tuổi này cũng khiến cộng đồng mạng bất ngờ với những nỗ lực từ thiện của mình, từ việc cung cấp máy trợ thính tối tân cho 1.000 người khiếm thính cho đến quyên góp 20.000 đô la. đôi giày cho trẻ em -trẻ em ở Châu Phi.

Tuy nhiên, trong suốt 11 năm sự nghiệp của mình, cầu thủ gốc Kansas đã vướng vào một số tranh cãi. Một trong những vấn đề lớn xảy ra vào năm 2018 khi MrBeast bị cựu biên tập viên Matt Turner buộc tội che giấu một nơi làm việc độc hại.

Người thứ hai đã lên Twitter để đăng một loạt cập nhật, tuyên bố rằng làm việc cho YouTuber là phần “mệt mỏi nhất về tinh thần” trong cuộc đời anh ấy. Cô ấy tiếp tục nói rằng cô ấy đã bị Jimmy mắng mỏ, bắt nạt và gọi là “kẻ thay thế được”.

Dòng tweet hiện đã bị xóa của Matt Turner, trong đó anh ấy cáo buộc YouTuber (Ảnh qua Sportskeeda)
Dòng tweet hiện đã bị xóa của Matt Turner, trong đó anh ấy cáo buộc YouTuber (Ảnh qua Sportskeeda)

Quay trở lại thời điểm MrBeast bị cựu biên tập viên Matt Turner buộc tội có môi trường làm việc độc hại

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2018 khi Matt Turner tuyên bố anh không còn là thành viên của đội MrBeast. Trong một loạt bài đăng trên mạng xã hội hiện đã bị xóa (ngày 5 tháng 10 năm 2018), Turner tuyên bố rằng nhóm của YouTuber “bị buộc phải ký NDA (thỏa thuận không tiết lộ)” và được cho biết rằng làm việc cho Jimmy là “thời hoàng kim của họ. “

Tình huống này đã thu hút rất nhiều sự chú ý, với một số YouTuber nổi tiếng đã chia sẻ ý kiến ​​​​của họ. Nhân cách gây tranh cãi và người dẫn chương trình Drama Alert Daniel “Keemstar” đã cân nhắc về cuộc tranh cãi, nói:

“Tôi thấy rất lạ khi anh ấy xuất hiện, nói tất cả những điều tiêu cực về MrBeast, khi một năm trước, khi anh ấy thực sự rời đi, anh ấy đã tải lên một video nói rằng ‘Đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh ấy’.”

Keemstar sau đó tuyên bố đã nói chuyện với Jimmy, nơi Jimmy phủ nhận cáo buộc về một nơi làm việc độc hại. Nhà hảo tâm tiết lộ rằng ông đã đề nghị cho Matt Turner gói trợ cấp thôi việc trị giá 10.000 đô la, cũng như một công việc mới tại SoaR Gaming:

“Những gì MrBeast nói với tôi về cơ bản là, khi họ sa thải anh ta, hoặc bất cứ điều gì, họ đã cho anh ta 10.000 đô la và họ đã nhận được một công việc tại SoaR (Trò chơi điện tử).”

da youtube

Dấu thời gian: 01:55


Matt Turner đưa ra lời xin lỗi

Sau bộ phim, Matt Turner đã lên kênh chính thức của mình để xin lỗi. Trong một video hiện riêng tư có tiêu đề, Cuộc sống của tôi 1 năm sau *Tiết lộ* MrBeast… (Sống trong xe tải)Turner nói:

“Tôi chỉ muốn nói, ‘Này, tôi đã làm việc cho anh chàng này và điều đó không tuyệt vời. Nhưng, chỉ có thế! Và nó đã trở thành một bộ video và Drama Alert và John Scarce và tất cả các kênh truyền hình này đã chọn câu chuyện này mà không bao giờ là ý định của tôi.”

da youtube

Dấu thời gian: 04:10

Người bản địa Massachusetts sau đó đã xin lỗi những người bị “xúc phạm” bởi câu chuyện của anh ấy về việc trở thành biên tập viên và nhà quay phim “chính” cho MrBeast:

“Vì vậy, nếu tôi xúc phạm bất kỳ ai và nói về công việc của một biên tập viên… công việc của chính tôi. Tôi là biên tập viên. Tôi là biên tập viên chính và là người quay phim. Nếu ai đó cảm thấy khó chịu khi nói rằng đó không phải là trải nghiệm tốt nhất , sau đó tôi xin lỗi.”


Sau cuộc tranh cãi lớn, Matt Turner quay trở lại internet và kích hoạt lại tài khoản Twitter của mình vào năm 2022. Cùng năm đó, anh xuất hiện với tư cách là thí sinh của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng. Đại ca 24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *