T2. Th9 25th, 2023

“Mikael Ymer bị phạt 40 ngàn đô la vì đánh vào ghế trọng tài ở Lyon, nhưng đã đáp trả lại khi bị kích động”

Mikael Ymer, tay vợt người Thụy Điển, đã gây chú ý khi bị phạt 40.000 đô la vì va vào ghế trọng tài trong giải đấu ATP 250 ở Lyon. Anh bị truất quyền thi đấu vì phạm lỗi trong set đầu tiên với thiếu niên Pháp Fils ở Lyon. Tuy nhiên, Ymer đã thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 và bị loại ở vòng đầu tiên trước Lorenzo Musetti. Điều này khiến anh ta bị mất tiền thưởng và 20 điểm xếp hạng. Trong cuộc phỏng vấn với Associated Press, Mikael Ymer đã cố gắng làm rõ quan điểm của mình về vấn đề này. Anh ấy nói rằng rõ ràng từ video đã dẫn đến phản ứng của anh ấy.

Mikael Ymer từ Thụy Điển
Mikael Ymer của Thụy Điển thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023
Pháp Mở rộng 2023 - Ngày thứ nhất
Pháp Mở rộng 2023 – Ngày thứ nhất

Tay vợt người Thụy Điển Mikael Ymer đã gây chú ý khi bị phạt 40.000 đô la vì va vào ghế trọng tài trong giải đấu ATP 250 ở Lyon. Anh ấy bị truất quyền thi đấu vì phạm lỗi trong set đầu tiên với thiếu niên Pháp Fils ở Lyon.

Hiện số 56 thế giới đã lên tiếng xác nhận quan chức này phải chịu trách nhiệm về việc gây ra vụ việc.

Tình tiết xảy ra khi Ymer yêu cầu trọng tài Rogerio Santos xem kỹ lại vết bóng trong trận đấu ở Vòng 16 đội với Arthur Fils của Pháp. Người Thụy Điển đã tranh cãi với trọng tài về một cú trả về sát vạch, chỉ vào một dấu hiệu trên sân đất nện để làm rõ trường hợp của mình.

Tuy nhiên, theo Santos, bóng đã dội ra ngoài vạch vôi và anh ấy không có lý do gì để kiểm tra dấu vết trên sân.

Ymer tỏ ra không hài lòng bằng cách đập vào chân đế của trọng tài, khiến đầu vợt tách khỏi cán ở lượt đánh thứ hai. Điều này khiến anh ta bị loại và Fils mặc định thắng.

Ymer đã phải mất 9.980 € (khoảng 10.500 đô la) tiền thưởng và 20 điểm xếp hạng mà anh ấy kiếm được khi tiến vào vòng hai của Lyon mở rộng. Anh ta cũng bị phạt €27,490 (khoảng $29,000).

Nói chuyện với Associated Press, Mikael Ymer đã cố gắng làm rõ quan điểm của mình về vấn đề này. Anh ấy nói rằng rõ ràng từ video đã dẫn đến phản ứng của anh ấy, mặc dù anh ấy cũng thừa nhận điều đó là không phù hợp. Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng không có lý do gì để giải thích cho bản thân.

“Với tất cả sự tôn trọng, tôi nghĩ rằng khá rõ ràng từ video đã gây ra nó và tại sao tôi lại phản ứng như vậy. Tất nhiên là không cho phép điều đó,” Ymer nói.

“Nhưng để tôi ngồi đây và giải thích? Tôi nghĩ khá rõ ràng điều gì đã đưa tôi đến nơi đó. Tôi nghĩ điều đó khá rõ ràng trong video.”


Lorenzo Musetti thắng Mikael Ymer tại Pháp mở rộng 2023

Pháp Mở rộng 2023 - Ngày thứ nhất
Pháp Mở rộng 2023 – Ngày thứ nhất

Mikael Ymer gần đây đã thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng đang diễn ra. Đây là giải đấu đầu tiên của anh ấy kể từ khi bị truất quyền thi đấu ở Lyon mở rộng 4 ngày trước vì đánh vợt vào ghế của trọng tài.

Tuy nhiên, anh đã gục ngã ở vòng đầu tiên trước Lorenzo Musetti, người đã đánh bại anh với tỷ số 7-5, 6-2, 6-4 vào tối Chủ nhật (28 tháng 5).

Lần này, việc Mikael Ymer bị loại ít kịch tính hơn nhiều khi anh bị Musetti đánh bại trên Tòa 7. Tay vợt người Thụy Điển mắc 47 lỗi không bắt bóng so với 24 của tay vợt người Ý và cũng mắc sáu lỗi kép trong trận đấu, so với chỉ một lỗi của đối thủ. .

Trận đấu kết thúc với một cú ace của cây vợt số 18 thế giới, khi Ymer bước lên lưới và bắt tay đối thủ.

Musetti sau đó đã vượt qua Alexander Shevchenko của Nga trong các set liên tiếp, 6-1, 6-1, 6-2 ở vòng hai vào đầu tuần này. Anh ấy sẽ đối mặt với Cameron Norrie từ Vương quốc Anh.

Cặp đôi này đã gặp nhau một lần trước đây ở Barcelona, ​​​​Musetti đã giành chiến thắng trong cuộc chạm trán đó sau ba set.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *