T4. Th9 27th, 2023
F1

“Mick Schumacher – một trong những tay đua xuất sắc nhất mà nhà chiến lược trưởng Haas từng làm việc”

Mick Schumacher, tài xế dự bị tại Mercedes, được miêu tả là một trong những tay đua giỏi nhất mà Giám đốc chiến lược của Haas F1 từng làm việc cùng. Mặc dù đã bị sa thải khỏi đội vào năm ngoái, Schumacher đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể trong năm 2022 và có những màn trình diễn xuất sắc. Ông chủ của đội Mercedes cũng rất ấn tượng với sự cam kết và làm việc chăm chỉ của Schumacher. Tuy nhiên, việc có đội nào nắm lấy cơ hội của anh ấy trong tương lai vẫn là một câu hỏi. Hãy tiếp tục theo dõi sự nghiệp của Mick Schumacher và xem anh ấy sẽ đi đến đâu.

F1 Azerbaijan Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Mick Schumacher, tài xế dự bị tại Mercedes, đi bộ trên bãi tập trước khi tập luyện

Giám đốc chiến lược của Haas F1 Mike Caulfield gần đây đã tuyên bố rằng Mick Schumacher là ‘một trong những tay đua giỏi nhất’ mà anh ấy từng làm việc cùng ở F1 mặc dù đội đã sa thải tay đua người Đức vào năm ngoái.

Haas quyết định không tiếp tục gắn bó với Schumacher sau nhiều vụ va chạm đắt giá ở mùa giải trước, thay thế anh bằng Nico Hulkenberg giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, cầu thủ trẻ người Đức đã có dấu hiệu tiến bộ trong năm 2022 và có những màn trình diễn xuất sắc.

Đưa lên Twitter, Caufield đã viết:

“Một trong những tài xế giỏi nhất mà tôi từng làm việc về thái độ và sự cam kết. Tôi thấy nhiều người nói rằng anh ấy tham gia chỉ vì tên của anh ấy, nhưng thực sự, vì tên của anh ấy nên có nhiều nhu cầu hơn. Tôi hy vọng anh ấy đến một lúc nào đó sẽ được bắn vào một chiếc xe hơi tốt.”

Ông nói thêm:

“Bạn có nhận ra rằng chiếc xe mà Hulk đang lái mùa này là một chiếc xe hoàn toàn khác với chiếc xe mà Mick đã lái mùa trước không? Họ chưa bao giờ lái cùng một chiếc xe nên làm sao bạn có thể so sánh điều đó, tôi không chắc. Ngoài ra, tốc độ đua của Hulk khá đáng ngạc nhiên. Cảm giác của tôi là Hulk sẽ bị loại khỏi vòng loại [Mick]nhưng Mick sẽ giỏi hơn trong cuộc đua.”

Ông chủ của đội Mercedes vinh danh Mick Schumacher

Ông chủ của đội Mercedes, Toto Wolff, rất ấn tượng trước sự cam kết và làm việc chăm chỉ của Mick Schumacher với tư cách là tay đua dự bị của họ và tin rằng môn thể thao này đang làm mất đi kỹ năng của anh ấy.

Nói chuyện với Sky Sports gần đây, Wolff cho biết:

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng đội đã bỏ lỡ cơ hội. Tôi nghĩ anh ấy đã bị sa thải vào năm ngoái. Bạn phải đưa ra và cung cấp một môi trường và khuôn khổ khác nhau cho mọi tay đua, tất cả chúng ta đều là những người khác nhau. Và bất kỳ ai nhận được nó sẽ nhận được rất nhiều trình điều khiển tốt. Tôi cũng không chắc chúng ta có thể làm cho nó dễ dàng hơn [a seat]bởi vì mỗi khi chúng tôi đánh giá cao anh ấy, lại có người cảm thấy muốn nói điều gì đó tiêu cực.”

Anh ấy tiếp tục:

“Bất cứ nơi nào tôi có thể đánh giá cao và khen ngợi Mick, đó là điều tôi làm. Nhưng cuối cùng, mọi đội đều có quyền quyết định tài xế của mình và tôi rất tôn trọng điều đó. Hợp đồng của chúng tôi với đội không bao giờ là” bạn phải lấy. tài xế cấp dưới của chúng tôi, ‘bạn phải lấy tài xế dự bị của chúng tôi’, bởi vì khi tôi còn ở Williams, tôi cũng muốn có những lựa chọn của riêng mình.”

Sẽ rất thú vị khi theo dõi sự nghiệp của Mick Schumacher trong vài năm tới và liệu có đội nào nắm lấy cơ hội của anh ấy hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *