T4. Th9 27th, 2023
F1

“Mercedes xác nhận nhiều nâng cấp mới sắp tới cho Giải đua F1 Tây Ban Nha để ‘nâng cao’ hiệu suất của họ tại Monaco”

Mercedes đã xác nhận sẽ có nhiều nâng cấp hơn cho GP Tây Ban Nha 2023 sắp tới, sau khi đội đã tiết lộ W14 nâng cấp tại Monaco GP. Silver Arrows đã từ bỏ khái niệm ‘zeropod’ thất bại của họ để chuyển sang sidepod truyền thống hơn. Mặc dù thiết kế mới không phải là thiết kế được các đội như Red Bull và Aston Martin áp dụng, nhưng đội đã thể hiện tốt ở Monaco. George Russell của Mercedes đã hoàn thành P5 tại Monte Carlo, nhưng anh cho rằng đó là do lỗi lái xe khiến anh ấy không thể giành được vị trí dễ dàng đạt được trên bục vinh quang. Sự kiện GP Tây Ban Nha cuối tuần này sẽ là nơi thử nghiệm thực sự cho đội có trụ sở tại Brackley.

Giải Grand Prix Monaco F1
Monaco F1 Grand Prix – George Russell lái chiếc W14 ở Monaco (Ảnh của Peter Fox/Getty Images)

Giám đốc kỹ thuật của Mercedes, James Allison, đã xác nhận rằng sẽ có nhiều nâng cấp hơn cho GP Tây Ban Nha 2023 sắp tới. Nhóm nghiên cứu gần đây đã tiết lộ W14 nâng cấp tại Monaco GP, với đối thủ được sửa đổi có các phụ tùng thông thường.

Silver Arrows đã quyết định từ bỏ khái niệm ‘zeropod’ thất bại của họ để chuyển sang sidepod truyền thống hơn. Mặc dù thiết kế mới không phải là thiết kế được các đội như Red Bull và Aston Martin áp dụng, nhưng nhóm đã thừa nhận rằng thiết kế ban đầu của họ không hoạt động.

Đội đã thể hiện tốt ở Monaco, nhưng không rõ liệu chiến lược kém cỏi của Ferrari có giúp đội Đức cán đích P4 và P5 hay không. Đường đua ở Monte Carlo không điển hình ở chỗ nó không cho phép các đội nhìn thấy tác động của những cải tiến của họ. Do đó, GP Tây Ban Nha cuối tuần này sẽ là nơi thử nghiệm thực sự cho đội có trụ sở tại Brackley.

Để khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn, James Allison đã xác nhận rằng Mercedes sẽ mang đến một bản nâng cấp bổ sung cho Barcelona, ​​​​tăng thêm cơ hội cho họ. Allison cho biết (thông qua trang YouTube của Mercedes):

“Và nhiều hơn nữa trong cuộc đua tiếp theo (…) những cải tiến sẽ tiếp tục đến. Hy vọng rằng một gói tốt để xây dựng dựa trên những gì chúng tôi đã làm trên đường đua ở Monaco.

George Russell của Mercedes đã hoàn thành P5

Điểm dừng tiếp theo, Barcelona. ✈️😍

George Russell bày tỏ sự thất vọng với vị trí thứ năm của anh ấy ở Monaco, cho rằng đó là do lỗi lái xe khiến anh ấy không thể giành được vị trí dễ dàng đạt được trên bục vinh quang. Anh tiếc vì sai lầm của mình không được phát hiện trên truyền hình, khiến bạn bè gửi tin nhắn chúc mừng mà không nhận ra cơ hội đã bỏ lỡ của mình.

Tại Monte Carlo, cả hai tay đua của Mercedes, Hamilton và Russell, đã có những màn trình diễn ấn tượng, tận dụng chiến lược đáng ngờ của Ferrari trong giai đoạn cuối của cuộc đua.

Russell đã thể hiện rất tốt và rất tự tin sẽ có một suất lên bục nếu không mắc lỗi kỳ lạ khi thay lốp trung gian trong một lần dừng pit.

Trời ướt, tay đua người Anh bị khóa và phải sử dụng khu vực đường chạy, thua người dẫn đầu. Phát biểu trước giới truyền thông sau cuộc đua, George Russell cho biết:

“Tôi thực sự phát hiện ra rằng sai lầm của mình đã không thực sự được chiếu trên truyền hình cho đến khi phát lại sau cuộc đua. Tôi không nghĩ nhiều người thực sự hiểu rõ rằng chúng ta đang đi đúng hướng P3 và bỏ lỡ nó. Vì vậy, nhiều người đã nhắn tin cho tôi nói rằng đã hoàn thành tốt P5 mà không nhận ra rằng tôi thực sự đã mắc một sai lầm lớn và khiến chúng tôi phải trả P3.

Hãy xem Silver Arrows có thể tưởng tượng điều gì vào cuối tuần này tại Barcelona cho GP Tây Ban Nha 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *