T2. Th9 25th, 2023
F1

Mercedes và George Russell nhận “cảnh cáo chính thức” từ FIA vì va chạm với Lewis Hamilton. (The new title is already in Vietnamese, following the reading habits of Vietnamese people – short and straight to the point.)

Tại F1 Grand Prix Tây Ban Nha diễn ra tại Circuit de Barcelona-Catalunya, George Russell và Lewis Hamilton đã gặp phải một vụ va chạm đầy kịch tính trong vòng loại. Vụ việc đã dẫn đến cảnh báo chính thức từ FIA cho cả người lái xe và đội của họ, Mercedes. Trong phần sau của quý 2, cả hai tay đua của Mercedes đều tăng tốc thẳng xuống hố, với Hamilton được hưởng lợi từ đường trượt do Russell cung cấp. Tuy nhiên, khi Lewis Hamilton tiến vào cùng đồng đội, dường như Russell đã chuyển hướng, dẫn đến va chạm giữa hai xe. Cuối cùng, Russell không bị phạt đền nhưng anh và Mercedes đã bị cảnh cáo chính thức.

F1 Grand Prix Tây Ban Nha tại Circuit de Barcelona-Catalunya.
F1 Grand Prix Tây Ban Nha tại Circuit de Barcelona-Catalunya.

Trong một bước ngoặt đầy kịch tính trong vòng loại Grand Prix Tây Ban Nha, George Russell và người đồng đội ở Mercedes của anh ấy, Lewis Hamilton, đã thấy mình bị rối khi xuất phát / về đích thẳng.

Vụ việc đã dẫn đến một cảnh báo chính thức từ FIA (Fédération Internationale de l’Automobile) cho cả người lái xe và đội của họ, Mercedes.

Trong phần sau của quý 2, người ta thấy cả hai tay đua của Mercedes đều tăng tốc thẳng xuống hố, với Hamilton được hưởng lợi từ đường trượt do Russell cung cấp.

Tuy nhiên, khi Lewis Hamilton tiến vào cùng đồng đội, dường như Russell đã chuyển hướng, dẫn đến va chạm giữa hai xe. Các mảnh vỡ ở cánh trước của Hamilton bay ra khiến anh ta tạm thời giảm tốc độ và đáp xuống bãi cỏ.

Bày tỏ sự không hài lòng của mình qua đài phát thanh của đội, Hamilton chỉ trích hành động của Russell, nói rằng anh ta đã lùi lại một cách nguy hiểm, có khả năng gây hư hỏng cho chiếc xe của anh ta:

“George vừa lùi lại. Điều đó rất nguy hiểm. Tôi có thể đã làm hỏng chiếc xe nào đó.”

Mặt khác, Russell trả lời bằng cách tuyên bố rằng anh ta không được thông báo về sự hiện diện của Lewis Hamilton đằng sau anh ta, bày tỏ sự bối rối trong toàn bộ phiên họp:

“Mọi thứ đã xảy ra, cú trả lớn [at] tốc độ cao, lốp xe không hoạt động.”


Các tiếp viên đã cảnh báo Mercedes vì ​​đã không thông báo cho George Russell về cách tiếp cận của Lewis Hamilton

Sau vụ việc, giám đốc cuộc đua đã gọi cả hai tay đua để điều tra thêm vấn đề. Cuối cùng, Russell không được hưởng quả phạt đền nhưng anh và Mercedes đã bị cảnh cáo chính thức.

Người điều khiển thừa nhận rằng Russell đã không kiểm tra gương của anh ấy khi anh ấy bắt đầu vòng đua nhanh của mình và không được đội thông báo về cách tiếp cận của Lewis Hamilton.

“Người Lái Xe Ô Tô 63 [Russell] nói rằng khi lần đầu tiên bắt đầu vòng đua nhanh, anh ấy đã nhìn về phía trước và không soi gương. Nhóm của anh ấy đã không thông báo cho anh ấy về cách tiếp cận của Xe 44 [Hamilton]. Tuy nhiên, trong nỗ lực giảm tốc độ, anh ấy đã phản ứng với chiếc xe phía trước (Xe 55, Sainz), người vừa hoàn thành vòng đua nhanh của mình.”

Hậu quả của sự cố, Russell đã không thể vượt qua quý 2 và chỉ có thể giành được thời gian nhanh thứ 12 trong vòng loại. Trong khi đó, Hamilton, mặc dù có khởi đầu đáng khích lệ ở vòng loại, nhưng đã không thể xuất phát ở hàng đầu, tụt xuống P4 khi nhà vô địch thế giới bảy lần giành được vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng cho F1 Spanish Grand Prix.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *