T2. Th10 2nd, 2023
F1

Mercedes không quan tâm đến “vẻ đẹp” của sàn RB19 khi họ cố gắng bắt chước Red Bull và xây dựng “quái vật” cho Lewis Hamilton và George Russell

Đội Mercedes không quan tâm đến vẻ đẹp của sàn RB19 của Red Bull, họ chỉ tập trung vào cách nó hoạt động và mang lại lợi thế về hiệu suất. Sau khi chiếc RB19 của Sergio Perez gặp sự cố trong quá trình chạy vòng loại tại Monaco F1 GP 2023, Hiệu trưởng đội Mercedes, Toto Wolff, đã hỏi đội của mình về sàn xe của nhà vô địch thế giới. Mercedes và nhiều đội khác sẽ nghiên cứu sàn RB19 và cố gắng rút ra bất cứ thứ gì hữu ích cho ô tô của chính họ. Đội Mercedes đã vượt qua Aston Martin và hiện đứng thứ hai trong giải vô địch dành cho các nhà xây dựng với 152 điểm. Tuy vậy, Toto Wolff vẫn cảnh báo đội của mình phải giữ bình tĩnh vì thời gian tốt hơn là thời gian khó khăn phía trước.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
George Russell (63) trên đường đua trong Giải Grand Prix Tây Ban Nha F1 2023. (Ảnh của Adam Pretty/Getty Images)

Ông chủ đội Mercedes Toto Wolff tuyên bố rằng đội không quan tâm đến việc sàn RB19 trông như thế nào về mặt hình ảnh vì họ chỉ tập trung vào cách nó hoạt động và mang lại lợi thế cho Red Bull về hiệu suất.

Trong Monaco F1 GP 2023, chiếc RB19 của Sergio Perez đã gặp sự cố trong quá trình chạy vòng loại và được cần cẩu đưa ra khỏi đường đua.

Hiệu trưởng đội Mercedes, Toto Wolff, đã hỏi đội của mình rằng họ nghĩ gì về sàn xe của nhà vô địch thế giới. Wolff giải thích nhóm kỹ sư của ông chỉ quan tâm đến cách thức hoạt động của sàn hơn là vẻ đẹp thẩm mỹ của nó. Anh ấy nói (thông qua PitDebrief):

“Tôi đã hỏi nhóm kỹ thuật của mình một câu hỏi [about the Red Bull floor]và họ nói rằng có những điều thú vị có thể được phân tích về các chức năng dòng chảy của chúng. họ [the engineering group] không đảm bảo về vẻ đẹp và tính thẩm mỹ của sàn. Họ chỉ quan tâm đến cách nó hoạt động.”

Toto Wolff: Tôi đã hỏi nhóm kỹ sư của mình một câu hỏi (về sàn Red Bull) và họ nói rằng có những điều thú vị có thể được phân tích về chức năng dòng chảy của họ” NGUỒN ÂM THANH: @JOC__1991 | @PitDebrief

Mercedes và nhiều đội khác sẽ nghiên cứu sàn RB19 và cố gắng rút ra bất cứ thứ gì hữu ích cho ô tô của chính họ. Khi Mercedes dần dần đi theo một con đường mới trong việc phát triển ô tô của mình, họ tập trung vào việc làm thế nào để có thể tạo ra một gói mạnh mẽ cho cả người lái xe của mình.

Các bộ phận nâng cấp mới nhất của họ được mang đến cho Monaco F1 GP 2023 đã giúp đội tham dự GP Tây Ban Nha, khi cả Lewis Hamilton và George Russell đều về đích trên bục vinh quang.

Silver Arrows đã giới thiệu các sidepod phù hợp và cũng mang đến hệ thống treo trước mới, cùng với một số thay đổi trên sàn. Sự cải tiến này và tốc độ xuống cấp của lốp xe chậm hơn đã giúp họ vượt qua Aston Martin ở Barcelona.


Toto Wolff trong khoảng cách giữa Mercedes và Red Bull tại GP Tây Ban Nha F1 2023

Toto Wolff đánh giá chặng đua cuối tuần ở Tây Ban Nha và cách Mercedes đã tiến một bước dài trong việc thu hẹp khoảng cách với các nhà đương kim vô địch thế giới.

Theo báo cáo của bộ Tây Ban Nha Motorsport.com, Wolff nói rằng khoảng cách thời gian vòng đua giữa hai đội là khoảng hai hoặc ba phần mười giây, đây là một thành tích to lớn đối với đội có trụ sở tại Brackley. Anh nói:

“Tôi nghĩ khoảng cách với Red Bull là hai hoặc ba phần mười. Đó là ý kiến ​​​​của tôi và đó là cách chúng tôi đánh giá cuối tuần. Đó là một bước tiến lớn. Nhưng chúng tôi phải giữ bình tĩnh vì chúng tôi cũng đã chơi tốt ở Barcelona năm ngoái. Chúng tôi biết thời gian tốt hơn là thời gian khó khăn phía trước nhưng tôi rất vui với công việc mà các nhóm tại Brixworth và Brackley đã thực hiện.”

Ông chủ và nhà để xe chấp nhận một công việc được thực hiện tốt. 👏💪 https://t.co/BoeEfPt937

Dù Red Bull vẫn đang bỏ xa các đội còn lại nhưng nhà cầm quân người Áo tin rằng Silver Arrows có thể rút ngắn khoảng cách hơn nữa. Sau GP Tây Ban Nha, Mercedes đã vượt qua Aston Martin và hiện đứng thứ hai trong giải vô địch dành cho các nhà xây dựng với 152 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *