CN. Th10 1st, 2023
F1

Mercedes bị phạt khoảng 10.500 đô la bởi các trọng tài vì vi phạm quy định Parc Ferme.

Mercedes đã bị phạt 10.000 € vì vi phạm các quy tắc của Parc Ferme tại Grand Prix Tây Ban Nha. Việc xuất hiện của các trợ lý lái xe số 63 và 44 tại Parc Ferme khi lẽ ra họ không nên ở đó đã dẫn đến quyết định này. Tuy nhiên, chiếc xe Mercedes vẫn đang có cơ hội chiến đấu với Red Bull trong mùa giải năm nay bằng những bản nâng cấp thường xuyên. Mặc dù Red Bull đang dẫn đầu Grand Prix tổng thể, Lewis Hamilton cho rằng Mũi tên bạc có thể đủ mạnh để bắt kịp Bulls vào cuối mùa giải.

Monaco F1 Grand Prix - Thực hành
Mercedes bị phạt vì vi phạm Parc Ferme sau Spanish GP (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)
W14 George Russell tham gia đường đua tại GP Tây Ban Nha (Ảnh của Adam Pretty/Getty Images)
W14 George Russell tham gia đường đua tại GP Tây Ban Nha (Ảnh của Adam Pretty/Getty Images)

Mercedes đã bị phạt 10.000 € vì vi phạm các quy tắc của Parc Ferme tại Grand Prix Tây Ban Nha. Rõ ràng, các nhà vật lý trị liệu/trợ lý lái xe số 63 và 44 đã được nhìn thấy tại Parc Ferme khi lẽ ra họ không nên ở đó.

Quyết định được đưa ra sau cuộc đua khi cả Lewis Hamilton và George Russell đều về đích trên bục vinh quang. Họ đã có mặt để ăn mừng, nhưng một đoạn video bằng chứng tiết lộ rằng ‘trợ lý’ của họ cũng có mặt vào thời gian bị cấm. Một tuyên bố từ các Steward đọc,

“Người quản lý đã nhận được báo cáo từ Đại diện truyền thông, sau đó được xác nhận bằng bằng chứng video, rằng trợ lý thể chất/người lái xe Ô tô 44 và 63 đã vào đường đua vi phạm Quy trình phỏng vấn sau cuộc đua và Lễ trao giải được công bố trước cuộc đua ‘cho tiến hành có trật tự của sự kiện.'”

Mercedes đã xuất sắc trong Giải Grand Prix Tây Ban Nha, được cho là chiếc xe nhanh thứ hai trên lưới và đó là nơi họ về đích. Hamilton và Russell về đích trên bục vinh quang chỉ sau người chiến thắng cuộc đua Max Verstappen, người dẫn đầu Grand Prix tổng thể.


Mercedes có thể chiến đấu với Red Bull trong mùa giải này bằng những bản nâng cấp thường xuyên không?

Có lẽ cải tiến lớn nhất mà Mercedes mang đến trong mùa giải này là ở Monaco – thay đổi hoàn toàn sidepod. Nó không chứng tỏ nhiều thay đổi trong suốt cuộc đua, nhưng cả hai tay đua đều có tốc độ cực cao ở GP Tây Ban Nha và có vẻ khó ai có thể thách thức một trong hai người họ.

Ngoài ra, việc quản lý lốp xe có vẻ khá tốt với chiếc Mercedes khi cả Hamilton và Russell đều đẩy những chiếc lốp mềm của họ trong hơn 20 vòng trên đường đua thường được dán nhãn là ‘kẻ ăn lốp’. Với chiến thắng này, họ có thể nhắm mục tiêu Red Bull ngay bây giờ, như Hamilton đã nói trong cuộc phỏng vấn sau cuộc đua.

W14 George Russell tham gia đường đua tại GP Tây Ban Nha (Ảnh của Adam Pretty/Getty Images)
W14 George Russell tham gia đường đua tại GP Tây Ban Nha (Ảnh của Adam Pretty/Getty Images)

Tuy nhiên, thử thách trang phục của Milton Keyes không hề dễ dàng như người ta tưởng, đặc biệt là khi đội đã giành chiến thắng trong mọi cuộc đua trong mùa giải này. Ngay cả trong GP Tây Ban Nha, Max Verstappen đã lái xe thoải mái mà không bị đe dọa. Mặc dù có một chút tranh chấp với Carlos Sainz ở đầu trận, nhưng anh ấy đã có thể tạo ra khoảng cách vừa đủ.

Lewis Hamilton nói rằng Mũi tên bạc có thể đủ mạnh vào cuối mùa giải để bắt kịp Bulls, tuy nhiên, điều đó không được đảm bảo. Anh ấy nói rằng việc theo đuổi có thể kéo dài đến mùa giải 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *