T2. Th9 25th, 2023
F1

“Max Verstappen tiết lộ lý do không thích thời gian sử dụng lốp cứng tại GP Tây Ban Nha F1 năm 2023”

Max Verstappen, tay đua của đội Red Bull, vừa giành chiến thắng tại GP Tây Ban Nha F1 2023. Tuy nhiên, anh đã không hài lòng với lốp xe cứng mà anh phải lái trong cuộc đua. Verstappen cho biết, lốp cứng tương tự như lốp trung bình về mức độ xuống cấp, nhưng nó trượt nhiều hơn. Điều này khiến Verstappen khó điều khiển chiếc xe RB19 của mình. Tuy nhiên, với tốc độ của chiếc xe, Verstappen cho biết lốp cứng không ảnh hưởng đến thời gian vòng đua hay khoảng cách với những tay đua khác. Cựu tay đua F1 Jolyon Palmer cũng ca ngợi sự trung thực của Max Verstappen liên quan đến sự thống trị của anh ấy và Red Bull trong F1.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Max Verstappen tham dự cuộc họp báo sau giải Grand Prix Tây Ban Nha F1 2023. (Ảnh của Dan Mullan/Getty Images)

Mặc dù Max Verstappen đã thoải mái giành chiến thắng tại GP Tây Ban Nha 2023 F1, nhưng bản thân anh không cảm thấy thoải mái nhất khi lái xe trên lốp cứng.

Trong cuộc đua, người Hà Lan cũng đã lên đài và nói rằng anh ta không thích lốp xe. Vì đây là cuộc đua hai điểm dừng nên cuối cùng anh ấy đã bị thủng chiếc lốp mềm trong chặng cuối và rất hài lòng với điều đó.

Max Verstappen sau đó giải thích lốp cứng tương tự như lốp trung bình về mức độ xuống cấp, nhưng nó trượt nhiều hơn.

Điều này có nghĩa là lực kéo trên lốp cứng kém hơn, khiến Verstappen khó điều khiển RB19. Tuy nhiên, với việc chiếc xe quá nhanh, anh ấy đề cập đến việc nó không ảnh hưởng đến thời gian vòng đua hay khoảng cách với những người lái xe khác.

“Đó là một phương tiện tệ hơn, nó ở cùng cấp độ và nó chỉ trượt nhiều hơn. Và khi tôi cảm thấy rằng bạn chỉ cần thực hiện động tác của mình trên đó. Sau đó, tất nhiên, thật may mắn là chúng tôi đã có một lần dừng pit khác nhưng đó chắc chắn không phải là điều thú vị nhất mà tôi từng làm trong đời – nhưng may mắn là chiếc xe vẫn còn rất nhanh nên bạn không thực sự lãng phí thời gian,” Verstappen nói trong cuộc họp báo của các tay đua sau cuộc đua.

Cuối tuần hoàn hảo 🙌 Giành chiến thắng ở đây một lần nữa thật không thể tin được! Thật là thú vị khi lái một chiếc xe như thế này! 👌 Điều này là nhờ tất cả sự chăm chỉ trên đường đua và trong nhà máy @redbullracing 💪Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người trong đội và tất cả người hâm mộ đã ủng hộ 👏… twitter.com/i/web/status/1…

Mặc dù Red Bull và Max Verstappen không thể chạm tới trong mùa giải F1 2023, nhưng anh ấy nói rằng anh ấy khá ngạc nhiên trước màn trình diễn của những chiếc lốp cứng ở GP Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, anh thừa nhận rằng những bất ngờ như thế này sẽ đến, và họ vẫn cần tỉnh táo và thận trọng trong mỗi chặng đua cuối tuần.

Verstappen nói thêm: “Tôi không mong đợi điều đó với hợp chất cứng này nhưng đôi khi bạn gặp phải những bất ngờ này. Như tôi đã nói, nó không thú vị bằng và có thể khó lái hơn một chút”.


Cựu tay đua F1 ca ngợi sự trung thực của Max Verstappen về sự thống trị của anh ấy và Red Bull trong F1

Cựu tay đua F1 đã trở thành bình luận viên Jolyon Palmer gần đây đã ca ngợi sự trung thực và thẳng thắn của Max Verstappen liên quan đến sự thống trị của anh ấy và Red Bull trong mùa giải F1 2023.

Palmer đã đề cập đến việc Verstappen nhận ra anh ta chiếm ưu thế như thế nào. Anh ấy cũng so sánh điều này với cách Mercedes từng thu nhỏ và hạn chế cơ hội chiến thắng khi họ chiếm ưu thế.

“Tôi không biết bạn thế nào, nhưng tôi cũng thích sự trung thực của Max với mọi thứ,” anh ấy nói trên F1 TV trong buổi tập thứ hai của F1 2023 Spanish GP.

Thông thường, tôi thường nghe thấy Mercedes khi họ có một chiếc xe chiếm ưu thế nói: ‘Không, cuộc đua nào cũng là mối nguy hiểm, cuộc đua nào họ cũng sẽ đuổi kịp chúng ta. Bạn biết đấy, lốp xe đã hết và mọi cuộc đua đều có những mối nguy hiểm riêng.’ Đối với Verstappen…Tôi khá ngưỡng mộ việc anh ấy đến Miami và nói: ‘Hãy nhìn xem, một cuộc đua tồi tệ ở đây và tôi sẽ về nhì, một cuộc đua tốt và tôi sẽ giành chiến thắng.'” Palmer thêm.

Max Verstappen về việc liệu Red Bull có thể giành chiến thắng trong mọi cuộc đua trong mùa giải này hay không: “Điều đó rất khó xảy ra. Chúng tôi sẽ luôn có một số đường đua mà nó không phù hợp với chúng tôi.”#F1 #Tây Ban NhaGP https://t.co/Jyo5CMpzJC

Max Verstappen cùng với đồng đội Sergio Perez đã giành chiến thắng trong mọi cuộc đua. Cầu thủ người Hà Lan tin rằng Red Bull có thể làm được điều đó trong cả mùa giải nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp với đội bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *