T4. Th9 27th, 2023
F1

“Max Verstappen tiết lộ điểm mạnh duy nhất của Fernando Alonso hơn Lewis Hamilton là gì?”

Max Verstappen và Fernando Alonso đã có một cuộc trò chuyện thú vị tại parc ferme sau khi vượt qua vòng loại trước Monaco F1 Grand Prix 2023. Verstappen đã ca ngợi Alonso vì khả năng đọc cuộc đua và tập trung vào nhiều khía cạnh khác trong khi vẫn lái xe đến giới hạn tuyệt đối. Anh cũng đã giải thích cách Alonso có thể nghe thấy một đội khác đang dừng lại và nghĩ ra một chiến lược khả thi. Trong khi đó, Verstappen cũng cho rằng Alonso là một tấm gương tuyệt vời cho các tay đua trẻ học hỏi và ngưỡng mộ. Hai tay đua này đã có một cuộc đua gay cấn tại Monaco, với Verstappen giành vị trí pole và chiến thắng cuối cùng.

Monaco F1 Grand Prix - Vòng loại
Max Verstappen và Fernando Alonso trò chuyện tại parc ferme sau khi vượt qua vòng loại trước Monaco F1 Grand Prix 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Max Verstappen gần đây đã tuyên bố rằng Fernando Alonso có thêm khả năng đọc cuộc đua và những gì đội và các tay đua khác đang làm, điều mà anh ấy không nghĩ Lewis Hamilton có.

Người Hà Lan giải thích cách Alonso có thể tập trung vào các khía cạnh khác của cuộc đua trong khi vẫn lái xe đến giới hạn tuyệt đối. Phát biểu với một ấn phẩm của Anh Thơi gianVerstappen lưu ý rằng Alonso là một trong số ít tài xế có khả năng làm như vậy.

Anh nói:

“Tôi thích nghĩ rằng có thêm công suất là một lợi thế lớn trong F1,” Verstappen nói. “Bạn không thể huấn luyện những thứ như thế. Chỉ có một số trình điều khiển có nó. Đối với tôi, tất nhiên là Fernando [Alonso] — Tôi có thể cảm nhận được điều đó, từ cách anh ấy vận hành trong xe, lấy những thứ nhỏ nhặt, thể hiện khả năng vượt trội này — vẫn lái xe ở giới hạn nhưng cũng nghĩ về những thứ khác ”.

Một bục khác! P2 🏆 ở Monaco!!!! Rất hạnh phúc sau một cuộc đua khó khăn, đặc biệt là khi trời mưa ở cuối! Cảm ơn Cảm ơn Cảm ơn Cảm ơn Cảm ơn Cảm ơn Cảm ơn Cảm ơn Cảm ơn Cảm ơn Cảm ơn Cảm ơn 💚💚@AstonMartinF1 !!!

Verstappen đã giải thích cách một người lái xe có thể nghe thấy một đội khác đang dừng lại và nghĩ ra một chiến lược khả thi có thể giúp ích cho anh ta. Anh nói:

“Bạn nói chuyện với các kỹ sư nhưng tôi cũng nghe thấy tiếng dừng lại của một chiếc Ferrari,” anh nói. “Tôi hỏi, ‘Họ đang đấm bốc phải không? Tôi đã nghe nó trên đài phát thanh.’ Nhưng nếu bạn hoàn toàn tập trung vào việc lái xe của mình, bạn có thể sẽ không nhấc máy vì bạn hoàn toàn tập trung vào giọng nói của anh ấy.”

Khi được hỏi liệu Lewis Hamilton có khả năng tương tự hay không, tay vợt 25 tuổi không đồng ý. Trong khi anh ấy thừa nhận một số người có thể ghét anh ấy vì đã nói rằng nhà vô địch thế giới bảy lần không tập trung vào các khía cạnh khác của cuộc đua, anh ấy không ngần ngại nói ra suy nghĩ của mình.

“Không, bởi vì Fernando nổi bật hơn với điều đó. Mọi người có lẽ sẽ bắt đầu ghét tôi [saying] đó, nhưng đó là cách tôi nhìn thấy nó.”


Max Verstappen ca ngợi Fernando Alonso vẫn đang thể hiện phong độ cao

Max Verstappen hết lời khen ngợi Fernando Alonso. Nhà đương kim vô địch thế giới cho biết anh thích phong cách của Alonso và luôn ngưỡng mộ tay đua người Tây Ban Nha khi lớn lên. Tay đua của Red Bull cho biết anh ấy rất ấn tượng với cách Alonso vẫn có thể đạt phong độ cao như vậy mặc dù là tay đua lớn tuổi nhất trên lưới. Trong một cuộc họp báo sau khi vượt qua vòng loại tại Monaco GP, người Hà Lan cho biết:

“Tôi lớn lên khi xem Fernando thi đấu F1 và tôi yêu phong cách của anh ấy. Việc anh ấy vẫn ở đây ở tuổi 41 thật tuyệt vời. Tôi nghĩ anh ấy là một tấm gương tuyệt vời cho những người ngoài kia, nếu bạn luôn tận tâm và tin tưởng vào bản thân cũng như tin vào các cơ hội theo cách của bạn, sau đó bạn có thể thể hiện điều gì đó giống như anh ấy đang làm bây giờ. Nhưng, tất nhiên, bạn cũng cần rất nhiều tài năng thiên bẩm với điều đó.”

Hai tay đua đã tham gia vào một trận chiến gay cấn trong phần thi vòng loại ở Monaco, với cả hai đều có thời gian chạy vòng đua cháy bỏng trong Quý 3. Verstappen đã cố gắng đi nhanh hơn Alonso tám phần trăm giây, giành vị trí pole và cuối cùng giành chiến thắng trong cuộc đua vào Chủ nhật, ngày 28 tháng Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *