CN. Th10 1st, 2023
F1

“Max Verstappen tiết kiệm tốc độ suốt chặng đua Tây Ban Nha F1 2023”

Max Verstappen, tay đua của đội Red Bull Racing, đã tham dự cuộc họp báo sau chức vô địch của mình tại GP Tây Ban Nha 2023. Dù đã giành chiến thắng với khoảng cách đáng kể, Verstappen cảm thấy anh vẫn có nhiều tốc độ hơn trong chiếc xe của mình. Anh cũng phàn nàn về độ bám của lốp cứng và cho biết anh đã quản lý lốp của mình suốt cuộc đua. Verstappen cũng tin rằng anh có thể tạo ra khoảng cách lớn hơn và không hài lòng với thành tích của mình. Hiện tại, Verstappen đang dẫn đầu giải vô địch và chuẩn bị săn lùng danh hiệu thứ ba.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Max Verstappen của Red Bull Racing tham dự cuộc họp báo sau GP Tây Ban Nha 2023. (Ảnh của Dan Mullan/Getty Images)

Max Verstappen tuyên bố rằng anh ấy có nhiều tốc độ hơn trong chiếc xe của mình, mặc dù đã giành chiến thắng tại GP Tây Ban Nha 2023 với cách biệt đáng kể. Tay đua người Hà Lan phàn nàn về độ bám của lốp cứng và tuyên bố rằng anh ấy đã quản lý lốp của mình trong suốt cuộc đua.

Khi được hỏi liệu anh ấy có chạy nhanh hơn trong xe dù đang dẫn đầu cuộc đua hay không, Max Verstappen nói:

“Tôi nghĩ vậy. Nếu bạn phải cố gắng bắt kịp, hãy nói, có thể là có. Nhưng nó không cần thiết. Đó là tất cả về việc quản lý lốp xe của bạn để cố gắng đạt được thời gian sử dụng lâu dài.”

Giải thích về cuộc đua thoải mái phía trước của mình, anh ấy nói thêm:

“Tôi nghĩ điều quan trọng là cố gắng giữ vị trí dẫn đầu trong Hiệp 1. Tôi biết nó khá chặt chẽ. Nhưng thực ra, chúng tôi có một khởi đầu rất tốt. Và từ đó trở đi, tôi chỉ cố gắng quản lý nhịp trên Phương tiện. Tôi biết những người phía sau tôi hầu hết đều ở trên Soft, và tôi nghĩ đặc biệt là trong tám vòng cuối cùng, tôi thực sự có thể tạo ra một khoảng cách lớn. Và sau đó, tất nhiên, chúng tôi sử dụng lốp Cứng.”

“Và tôi thực sự mong đợi họ sẽ tốt hơn một chút. Nhưng bằng cách nào đó, họ không có nhiều độ bám và tôi thực sự đã trượt một chút. Tốc độ vẫn ổn, nhưng tôi không thể tạo ra nhiều. khoảng cách, không phải thứ tôi thích. Nhưng tất nhiên rồi, chúng tôi chỉ thực hiện số vòng cần thiết với chiếc lốp đó và sau đó chúng tôi lại chọn Soft và điều đó thực sự mang lại cảm giác lái tốt hơn.”

Dẫn đầu cuộc đua khoảng 20 giây, Max Verstappen tuyên bố rằng anh ấy đã quản lý lốp xe của mình trong suốt cuộc đua, đặc biệt là trên đường hỗn hợp trung bình. Người Hà Lan cảm thấy có nhiều tốc độ hơn trong xe của mình.

Phàn nàn về khoảng cách, cầu thủ 25 tuổi tin rằng mình có thể tạo ra khoảng cách lớn hơn và không hài lòng với khoảng cách mà mình đã tạo ra. Anh ấy cảm thấy mình không bám được vào lốp xe hỗn hợp cứng và trượt về phía cuối.


Max Verstappen tin rằng chuỗi chiến thắng của anh ấy là tốt

Giành chiến thắng thứ 40 trong sự nghiệp, Max Verstappen đang tiến gần đến kỷ lục 41 trận thắng trong sự nghiệp của Michael Schumacher mà sẽ dễ dàng bị vượt qua.

Tay đua người Hà Lan tin rằng nó đã có một chặng đường tốt cho đến nay khi giành được sáu trong số tám cuộc đua trên lịch cho đến nay. Tuy nhiên, anh ấy tin rằng nó sẽ không chạy ổn định vì một số bản nhạc trên lịch có thể không phù hợp với anh ấy như mong đợi.

Nhận xét về thành tích chiến thắng của mình trong cuộc họp báo sau cuộc đua sau GP Tây Ban Nha, Max Verstappen cho biết:

“Đó là một khoảng thời gian tốt. Nhưng bạn biết đấy, chúng tôi phải tiếp tục làm việc và cố gắng tìm kiếm hiệu suất cao hơn. Tôi hạnh phúc trong xe. Và tôi nghĩ rằng những ngày cuối tuần của cuộc đua vừa qua chắc chắn đã tích cực hơn đối với tôi. Nhưng đây là một ngày cuối tuần mà tôi nghĩ nó đã diễn ra tốt đẹp. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng có thể một số đường đua khác không như thế này, bạn biết đấy, vì vậy có rất nhiều cuộc đua sắp tới mà chúng tôi sẽ lại phải thể hiện thật tốt để cố gắng giành chiến thắng trong cuộc đua.”

Cuối tuần hoàn hảo 🙌 Giành chiến thắng ở đây một lần nữa thật không thể tin được! Thật là thú vị khi lái một chiếc xe như thế này! 👌 Điều này là nhờ tất cả sự chăm chỉ trên đường đua và trong nhà máy @redbullracing 💪Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người trong đội và tất cả người hâm mộ đã ủng hộ 👏… twitter.com/i/web/status/1…

Dẫn đầu giải vô địch dành cho các tay đua với tổng cộng 170 điểm, Max Verstappen đã dễ dàng dẫn trước người đồng đội Sergio Perez 53 điểm. Nhà vô địch Red Bull chuẩn bị săn lùng danh hiệu thứ ba, danh hiệu sẽ giúp anh ngang hàng với những người như Ayrton Senna, Niki Lauda và Sir Jackie Stewart.

Ở giải vô địch Constructors, Red Bull Racing dẫn đầu bảng tổng điểm với 287 điểm, hơn đội đua Mercedes vừa lên vị trí thứ 2 của giải là 135 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *