T2. Th9 25th, 2023
F1

“Max Verstappen thăng hoa, dễ dàng vô địch Spanish GP 2023”

Max Verstappen đã giành chiến thắng thứ năm trong mùa giải F1 tại 2023 F1 Spanish GP từ vị trí pole và dẫn đầu sau mỗi 64 vòng ở Barcelona. Tay đua người Hà Lan đã thể hiện sự thống trị giống như Schumacher ở Tây Ban Nha và hiện đang hơn người đồng đội Sergio Perez 53 điểm, đứng thứ tư sau cả hai chiếc Mercedes. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Verstappen tại Tây Ban Nha và phá kỷ lục của Sebastian Vettel về số trận thắng nhiều nhất với Red Bull ở Công thức 1. Red Bull đã giành chiến thắng trong số bảy cuộc đua cho đến nay và Verstappen đang tiến về phía chức vô địch thứ ba liên tiếp.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
F1 Spanish Grand Prix – Max Verstappen thắng ở Tây Ban Nha (Ảnh của David Ramos/Getty Images)

Max Verstappen đã giành chiến thắng tại 2023 F1 Spanish GP, giành chiến thắng thứ năm trong mùa giải. Tay đua người Hà Lan đã giành chiến thắng trong cuộc đua từ vị trí pole và dẫn đầu sau mỗi 64 vòng ở Barcelona.

Nhà vô địch thế giới hai lần đang ở trong một giải đấu của riêng mình và không bị thách thức dù chỉ một chút bởi phần còn lại của lưới.

MAX VERSTAPPEN GIÀNH GIẢI GRAND PRIX TÂY BAN NHA!!! 🏁🏆🎉#Tây Ban NhaGP #F1

Tay đua của Red Bull đã hoàn thành vòng đua nhanh nhất, giành Grand Slam đầu tiên trong mùa giải. Verstappen đã thể hiện sự thống trị giống như Schumacher ở Tây Ban Nha và hiện đang hơn người đồng đội Sergio Perez 53 điểm, người đứng thứ tư sau cả hai chiếc Mercedes. Red Bull đã giành chiến thắng trong số bảy cuộc đua cho đến nay.

Trong khi đó, Lewis Hamilton và George Russell lần lượt về nhì và ba, chứng tỏ những nâng cấp của Mercedes đang hoạt động tốt hơn mong đợi. Sẽ rất thú vị để xem liệu đội Đức có thể tiến về phía Max Verstappen và Red Bull trong các chặng đua sắp tới hay không.

Nói về chuyến đi của mình ở Tây Ban Nha, Verstappen nói với Nico Rosberg tại Parc Ferme:

“Bạn biết đấy, đó là một niềm vui lớn khi được lái một chiếc xe như thế này. Và tôi nghĩ là có, hôm nay nó lại thể hiện một lần nữa. Chúng tôi có rất nhiều chiến lược lốp xe khác nhau. Tôi nghĩ rằng trong phần lớn cuộc đua, chúng tôi đã đi đúng hướng .Nhưng một lần nữa, chiến thắng ở đây là không thể tin được.”


Max Verstappen ‘cảm thấy tuyệt vời’ sau khi phá kỷ lục Red Bull của Sebastian Vettel

GP Tây Ban Nha cuối tuần của Max Verstappen:FP1 – 🥇FP2 – 🥇FP3 – 🥇Vòng loại – 🥇Grand Prix – 🥇Dẫn đầu mọi Vòng đua – ✅Vòng đua nhanh nhất – ✅GIẢI ĐỘC.

Max Verstappen đã đạt được một kỳ tích đáng kể khi vượt qua kỷ lục của Sebastian Vettel về số trận thắng nhiều nhất với Red Bull ở Công thức 1. Với chiến thắng gần đây nhất ở Tây Ban Nha, tay đua người Hà Lan hiện đã giành được 40 cuộc đua cho Red Bull, đưa anh vào giải đấu dành cho các tay đua ưu tú.

Verstappen không thể chạm tới ở Barcelona, ​​​​không có ai trên lưới tạo ra một thử thách lớn cho cầu thủ người Hà Lan. Thành tích của anh ấy ở Tây Ban Nha hiện mang lại cho anh ấy hai chiến thắng nhiều hơn Vettel, người đã thống trị môn thể thao này từ năm 2010-2013. Red Bull RB19 đã giành chiến thắng ở mỗi cuộc đua trong số bảy cuộc đua cho đến nay trong năm nay, đưa Verstappen vào vị trí hàng đầu để giành chức vô địch thứ ba liên tiếp.

Khi phá kỷ lục 38 trận thắng của Vettel, Max Verstappen cho biết:

“Đã có xe xịn một thời gian thì bẻ số như thế này. Nhưng vâng, nó rất tuyệt. Ý tôi là, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ ở vị trí này trong sự nghiệp của mình. Khi lớn lên, tôi muốn trở thành một tay đua Công thức 1 và chiến thắng cuộc đua này thật tuyệt vời. Chắc chắn là nó tốt hơn tôi tưởng tượng.”

Với các đối thủ bỏ xa phía sau, sẽ rất thú vị để xem Verstappen có thể giành được bao nhiêu chiến thắng trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *