T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Max Verstappen hy vọng sự nghiệp của anh không đi theo con đường của Fernando Alonso: ‘Mong chúng ta có thể vươn lên đầu trong thời gian dài'”

Max Verstappen đã giành chiến thắng trong F1 Miami Grand Prix của năm nay, đánh bại Fernando Alonso của Đội đua Aston Martin F1 và đồng nghiệp của anh ta ở Red Bull Racing. Tuy nhiên, Verstappen không muốn theo đuổi sự nghiệp của Alonso, người đã giành được hai chức vô địch thế giới. Verstappen đã ca ngợi Alonso vì trình độ lái xe và khả năng định vị chính mình trong lĩnh vực đua xe F1. Trong khi đó, Alonso vẫn là một trong những tay đua giỏi nhất mọi thời đại và đã thể hiện điều đó ở tuổi 41. Cuối cùng, Verstappen hy vọng Alonso sẽ giành được nhiều chiến thắng hơn và chức vô địch trong tương lai.

Miami F1 Grand Prix
Người chiến thắng cuộc đua Max Verstappen của Hà Lan và Oracle Red Bull Racing và vị trí thứ ba Fernando Alonso của Tây Ban Nha và Đội đua Aston Martin F1 ăn mừng trên bục vinh quang trong F1 Miami Grand Prix

Red Bull Tay đua Max Verstappen gần đây đã tuyên bố rằng anh ấy không muốn sự nghiệp của mình đi theo quỹ đạo của người đồng nghiệp hai lần vô địch thế giới Fernando Alonso.

Mặc dù là một trong những tay đua tài năng nhất mọi thời đại, Alonso đã không giành được nhiều cuộc đua và chức vô địch như mong muốn. Cầu thủ người Tây Ban Nha rời Ferrari vào năm 2014 và gắn bó với đội McLaren kém hơn cho đến năm 2018. Cuối cùng, anh ấy đã trở lại đầu lưới với Aston Martin.

Nói chuyện với Hoa KỳVerstappen nói:

“Chà, đó là những chiến thắng mà bạn xứng đáng hoặc khiến bạn cảm động, đôi khi điều này xảy ra và thật không may cho Fernando, nó đã xảy ra trong nhiều năm. Anh ấy không có xe khi có khả năng. Đó là mối nguy hiểm của Công thức 1. Tôi hy vọng chúng ta có thể dẫn đầu trong một thời gian dài. Tôi biết rằng Fernando nghĩ rằng ở đây anh ấy có cơ hội để làm điều đó và thành thật mà nói, tôi muốn thấy Fernando giành chiến thắng.”

Ông nói thêm:

“Anh ấy lẽ ra phải thắng nhiều cuộc đua hơn những gì anh ấy có và đáng lẽ anh ấy phải giành được nhiều chức vô địch hơn những gì anh ấy có. Fernando thực sự giỏi. Anh ấy vẫn đang thể hiện điều đó, anh ấy đã 41 tuổi và thật điên rồ khi thấy anh ấy vẫn ở đẳng cấp này. Tôi có rất nhiều của sự tôn trọng dành cho Fernando Khi tôi còn trẻ và theo dõi Công thức 1, anh ấy không còn có chiếc xe tốt nhất, trong những năm Ferrari, nhưng anh ấy vẫn chiến đấu cho danh hiệu chỉ vì trình độ lái xe của anh ấy, hoặc vì cách anh ấy định vị chính mình trong vòng đầu tiên.”

“Tôi nghĩ FP2 ​​tốt hơn nhiều, chiếc xe cạnh tranh hơn nhiều” – Max Verstappen

Khi phân tích hiệu suất luyện tập của ngày thứ Sáu, Max Verstappen lưu ý rằng phiên FP2 đối với anh ấy tốt hơn nhiều so với FP1.

Nói chuyện với F1.comNgười lái xe Red Bull cho biết:

“Tôi nghĩ FP1 hơi phức tạp, tôi không hài lòng lắm với việc lái xe bên lề đường và những chỗ xóc. Tôi nghĩ rằng FP2 đã tốt hơn nhiều, chiếc xe cạnh tranh hơn nhiều. Nhưng đặc biệt là so với Ferrari, tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn còn thiếu sót ở khả năng vận hành chung của chiếc xe, cách nó xử lý ổ gà, chỗ xóc, độ dốc, vì vậy đó vẫn là điều chúng tôi phải làm cho ngày mai.”

Sẽ rất thú vị để xem liệu Fernando Alonso và phần còn lại của lĩnh vực này có thể thách thức Max Verstappen và Red Bull vào cuối tuần này tại Monaco hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *