T4. Th9 27th, 2023
F1

“Max Verstappen hạ pole tại F1 Monaco GP và cảm thấy rất hạnh phúc vì không ngừng cải thiện”

Max Verstappen của đội Red Bull đã đánh bại Fernando Alonso của Aston Martin để giành vị trí pole tại F1 Monaco GP 2023. Tay đua người Hà Lan đã duy trì đà thăng hoa trong buổi tập miễn phí và vượt qua vòng loại với cách biệt 0,084 giây. Verstappen đã có một cuộc phỏng vấn sau đó và giải thích chi tiết về màn trình diễn của anh ấy trong suốt vòng loại. Anh ấy cũng nhắc lại tầm quan trọng của việc ra khỏi lưới trong cuộc đua sắp tới và hy vọng giành chiến thắng. Max Verstappen đang cạnh tranh để giành chức vô địch thế giới các tay đua lần thứ ba liên tiếp và sẽ cố gắng tối đa để đạt được điểm số cao nhất.

Monaco F1 Grand Prix - Vòng loại
Tay đua của Aston Martin, Fernando Alonso (trái) và tay đua của Red Bull, Max Verstappen (phải) chia sẻ khoảnh khắc sau khi vượt qua vòng loại Monaco F1 GP 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)
Tay đua Max Verstappen của Red Bull ăn mừng sau khi giành vị trí pole tại Monaco F1 GP 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)
Tay đua Max Verstappen của Red Bull ăn mừng sau khi giành vị trí pole tại Monaco F1 GP 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Max Verstappen đã rất vui mừng sau khi mạo hiểm mọi thứ trên đường phố Monte-Carlo để giành vị trí pole tại F1 Monaco GP bằng cách vượt qua Fernando Alonso của Aston Martin.

Tay đua người Hà Lan là tay đua nhanh nhất trong hai trong số ba buổi tập miễn phí trước khi vượt qua vòng loại. Verstappen duy trì động lực tương tự trong Q1 và Q2 trong khi đồng đội Sergio Perez bị loại sớm do lái xe nặng vào Saint Devote. Nhà đương kim vô địch thế giới đã phải vật lộn để thoát ra khỏi xe hoàn toàn trong khu vực đầu tiên của vòng đua.

Bất chấp những khó khăn của mình, Max Verstappen vẫn có thể vượt qua một số chướng ngại vật trong khu vực cuối cùng và giành lấy vị trí trụ trước mũi Alonso với cách biệt 0,084 giây ngay vào cuối quý 3.

Trong một cuộc phỏng vấn sau phiên đấu với người chiến thắng Le Mans 2013 Loic Duval cho Sky Sports, Max Verstappen đã giải thích chi tiết về màn trình diễn của anh ấy trong suốt vòng loại. Người lái xe Red Bull cho biết:

“Tôi rất vui. Ý tôi là, chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ gặp một chút khó khăn vào cuối tuần này để sắp xếp mọi thứ lại với nhau. Hôm qua không phải là khởi đầu tốt nhất nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện và tiếp tục tốt hơn. Nhưng thì ở vòng loại, bạn phải làm mọi thứ và mạo hiểm mọi thứ.”

Chàng trai 25 tuổi tiếp tục nói thêm:

“Khu vực đầu tiên của tôi không lý tưởng. Ở vòng đua cuối cùng, tôi nghĩ Vòng 1 hơi thận trọng nhưng sau đó tôi biết rằng mình đã bị tụt lại phía sau. (Ở) khu vực cuối cùng, tôi đã cống hiến hết mình, vượt qua một số chướng ngại vật nhưng tất nhiên rất hạnh phúc khi lần đầu tiên giành được cột ở đây.”


“Chúng tôi chỉ cần giữ cho nó sạch sẽ và bình tĩnh”: Max Verstappen về kế hoạch cho 2023 F1 Monaco GP

Tay đua Max Verstappen của Red Bull ăn mừng sau khi giành vị trí pole tại Monaco F1 GP 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)
Tay đua Max Verstappen của Red Bull ăn mừng sau khi giành vị trí pole tại Monaco F1 GP 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Tay đua Max Verstappen của Red Bull đã nhắc lại tầm quan trọng của việc ra khỏi lưới sau khi giành được pole tại 2023 Monaco F1 GP.

Người Hà Lan sẽ xếp hàng cùng với tay đua của Aston Martin, Fernando Alonso, người đã có hai chiến thắng và bốn lần lên bục tại Công quốc, trên hàng ghế đầu cho cuộc đua vào Chủ nhật.

Khi được Loic Duval yêu cầu mô tả mức độ ưu tiên được đưa ra khi đèn tắt vào ngày đua trong cuộc phỏng vấn nói trên với Sky Sports, Max Verstappen cho biết:

“Chúng tôi cần một khởi đầu thuận lợi. Chỉ còn một quãng đường ngắn nữa là đến Lượt 1 và ở Monaco, rất nhiều điều có thể xảy ra. Xe an toàn. Mưa. Bạn có thể đặt tên cho nó. Luôn có một chút hỗn loạn nhưng tôi nghĩ một cuộc đua nhanh là một chiếc xe nhanh nên không vấn đề gì. Chúng ta chỉ cần đảm bảo rằng nó sạch sẽ và yên tĩnh.”

Max Verstappen đã có một chiến thắng tại địa điểm này và sẽ rất muốn bổ sung vào danh sách đó, đặc biệt là khi đối thủ gần nhất của anh ấy trong chức vô địch mùa này, Sergio Perez, sẽ xuất phát từ phía sau ở một đường đua mà khả năng vượt qua là rất cao.

Tối đa hóa số điểm vào cuối tuần này có thể giúp Verstappen giành chức vô địch thế giới các tay đua lần thứ ba liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *