T4. Th12 6th, 2023
F1

“Max Verstappen đưa ra lời khuyên thẳng thắn cho đồng hương Nyck de Vries: “Hãy trở nên tốt hơn””

Trong chặng đua Monaco F1 Grand Prix sắp tới, Max Verstappen đã chia sẻ một số lời khuyên với đồng hương Nyck de Vries, tay đua AlphaTauri đang phải đối mặt với áp lực sau 5 chặng đua không đạt kết quả như mong đợi. Max Verstappen khuyên Nyck de Vries tập trung vào công việc hiện tại, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất có thể và không phức tạp hóa mọi thứ lên. Max Verstappen tự đặt mình dưới áp lực để cố gắng hết sức, nhưng không cảm thấy áp lực từ bên ngoài. Anh hy vọng giành chiến thắng thứ tư trong chiến dịch 2023 F1 tại Monaco F1 Grand Prix.

Singapore F1 Grand Prix
Nyck de Vries và Max Verstappen tại Singapore F1 Grand Prix
Monaco F1 Grand Prix - Xem trước
Monaco F1 Grand Prix – Xem trước

Max Verstappen có một số lời khuyên đơn giản cho người bạn Hà Lan Nyck de Vries: hãy tập trung vào công việc hiện tại. Tay đua AlphaTauri đã phải chịu áp lực chỉ sau 5 chặng đua trong mùa giải, và một trong những lý do đằng sau đó là kết quả không đạt. Helmut Marko, cố vấn của Red Bull, đã tuyên bố công khai rằng người lái xe đã được đặt sau năm cuộc đua đầu tiên.

Khi được hỏi liệu anh ấy đã thảo luận về điều này với De Vries chưa, Max Verstappen nói rằng không có nhiều điều để thảo luận. Tất cả những gì tay đua người Hà Lan phải làm là tập trung vào nhiệm vụ trước mắt và cố gắng hoàn thành nó tốt nhất có thể.

Max Verstappen nói với các phóng viên ở Monaco rằng:

“Không, ý tôi là, không có nhiều điều để nói. Ý tôi là, từ phía anh ấy, chỉ cần tập trung vào việc lái xe. Tất cả chúng ta đều chịu áp lực phải giao hàng và cố gắng hết sức. Tất nhiên khi bạn bắt đầu sự nghiệp của mình ở F1, bạn muốn bắt đầu thật tốt và khi điều đó không xảy ra, tôi nghĩ rằng cố gắng hơn nữa sẽ không hiệu quả.”

Ông nói thêm:

“Chỉ cần tập trung vào công việc của bạn và cố gắng học hỏi, cố gắng trở nên tốt hơn, nhưng đừng phức tạp hóa mọi thứ lên. Tôi đã nói điều này với anh ấy. Anh ấy biết điều đó và bản thân anh ấy cũng biết điều đó. Vì vậy, cậu ấy chỉ cần đạt được kết quả tốt, tôi nghĩ điều đó sẽ giúp cậu ấy rất nhiều.”


“Tôi không quá căng thẳng”: Max Verstappen

Monaco F1 Grand Prix - Xem trước
Monaco F1 Grand Prix – Xem trước

Khi được hỏi liệu bản thân có cảm thấy áp lực khi biểu diễn hay không, Max Verstappen nói rằng anh ấy đã đủ chứng minh trong sự nghiệp của mình rằng anh ấy không cảm thấy áp lực như Nyck de Vries.

Thêm vào đó, Max Verstappen thừa nhận rằng anh ấy tự đặt mình dưới áp lực để cố gắng hết sức, nhưng khi gặp bất kỳ áp lực bên ngoài nào, điều đó không thực sự xảy ra.

Anh nói:

“Tôi tự đặt mình dưới áp lực phải luôn biểu diễn, phần còn lại, tôi nghĩ mình đã đủ chứng minh rằng ngay cả khi bạn gặp một số thời điểm khó khăn, đó cũng không phải là vấn đề. Và vào cuối ngày, tôi đã kết thúc sự nghiệp của mình ở F1, vì vậy tôi không thực sự căng thẳng về mặt đó.”

Ông kết luận:

“Nhưng tôi luôn muốn giành được nhiều hơn nữa, và đó là lý do tại sao tôi muốn giành được nhiều hơn nữa, tôi muốn trở thành người giỏi nhất có thể nên đó là áp lực từ phía tôi. Verstappen sẽ tìm kiếm chiến thắng thứ tư trong chiến dịch 2023 F1 khi các tài xế phóng xe quanh đường phố Monte Carlo vào cuối tuần này.

Verstappen hy vọng sẽ giành được chức vô địch F1 Monaco GP thứ hai khi anh ấy cố gắng kéo dài vị trí dẫn đầu trong chức vô địch trước Sergio Perez.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *