T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Max Verstappen cho rằng Sergio Perez vẫn đua trong cuộc đua vô địch dù trải qua trải nghiệm thảm họa tại Monaco”

Max Verstappen và Sergio Perez đang dẫn đầu trong Giải vô địch các tay đua F1 2023. Verstappen đã từ chối loại đồng đội của mình ra khỏi cuộc đua vô địch Công thức 1 năm 2023. Hiện tại, anh ta đang dẫn đầu với 144 điểm, trong khi Perez theo sau với 105 điểm. Tuy nhiên, Verstappen không chấp nhận ý tưởng về việc Red Bull Racing sẽ càn quét tất cả các cuộc đua trong mùa giải này, vì luôn có những điều không ổn. Trong khi đó, những đồn đoán về sự cải thiện lớn của Red Bull ở Tây Ban Nha đã bị Verstappen bác bỏ. Anh ấy cho biết đội đang làm chương trình bình thường của mình và không có gì đặc biệt.

Giải Grand Prix F1 của Azerbaijan
Max Verstappen (phải) và Sergio Perez chiếm hai vị trí dẫn đầu trong Giải vô địch các tay đua F1 2023.

Max Verstappen từ chối loại đồng đội Sergio Perez của Red Bull Racing ra khỏi cuộc đua vô địch Công thức 1 năm 2023.

Với bốn chiến thắng trong mùa giải này, Verstappen hiện dẫn đầu Giải vô địch các tay đua với 144 điểm. Perez theo sau anh ta ở vị trí thứ hai, với hai chiến thắng trong cuộc đua và 105 điểm.

Tại Monaco Grand Prix cuối tuần trước, Verstappen đã tạo ra một khoảng cách lớn ở vị trí đầu bảng xếp hạng khi giành chiến thắng trong cuộc đua, trong khi Perez không ghi được điểm nào sau một vụ va chạm ở vòng loại khiến anh bắt đầu cuộc đua cuối cùng.

Trước GP Tây Ban Nha, Verstappen nói rằng màn trình diễn của Perez ở Monaco không khiến anh ấy trở thành ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu F1 vì anh ấy vẫn cần ghi điểm liên tục trong phần còn lại của mùa giải.

“Rõ ràng là đội muốn ghi nhiều điểm hơn nhưng đó là Monaco. Bản thân tôi đã từng ở vị trí đó nhưng chỉ có thế [Perez‘s no score] đã không thay đổi bất cứ điều gì cho tôi. Bạn vẫn phải rất nhất quán và bạn không thể phạm bất kỳ sai lầm nào. Hiện tại, có vẻ như trường hợp tốt nhất của bạn thắng, trường hợp xấu nhất bạn về nhì,” ông nói. (thông qua Total-Motorsport.com)

Với việc những chiếc xe Red Bull đang dẫn trước một hoặc hai bước trên sân, người ta đồn thổi rằng đội sẽ càn quét tất cả các cuộc đua trong mùa giải này. Tuy nhiên, Verstappen đã bác bỏ ý tưởng này, nói rằng đó là một kỳ tích bất khả thi.

“Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ chúng ta có thể, nhưng điều đó rất khó xảy ra. Luôn có những điều không ổn, bạn đã nghỉ hưu hay bất cứ điều gì.

“Nhưng, chỉ cần theo tốc độ, tôi nghĩ vào lúc này có vẻ như… Nhưng chúng ta sẽ luôn đi theo những con đường mà có thể nó không diễn ra chính xác, hoặc bất cứ điều gì, không may mắn trong vòng loại, bạn mắc sai lầm của chính mình “, anh ấy nói. (thông qua News18)


Max Verstappen gạt đi những đồn đoán về sự cải thiện lớn của Red Bull ở Tây Ban Nha

Trong khi đó, Max Verstappen đã bác bỏ sự cường điệu gây ra bởi suy đoán Red Bull Racing đang mang đến một bản nâng cấp lớn cho chiếc xe cho GP Tây Ban Nha.

Cố vấn của Red Bull, Helmut Marko, đã ám chỉ rằng đội sẽ thử ‘một cái gì đó mới’ cho cuộc đua ở Barcelona, ​​​​dẫn đến tin đồn về việc RB19 sẽ mạnh hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, Verstappen đã bày tỏ điều đó với một Marko quá phấn khích. Anh ấy nói (thông qua Người hâm mộ GPF):

“Tôi cũng đang mong chờ đến cuối tuần này, bạn biết đấy, đó là một đường đua thích hợp và là nơi mà những chiếc xe công thức một trở nên sống động. Tôi nghĩ Helmut cũng rất phấn khích. Vì vậy, tôi không biết nữa. Ý tôi là, chúng tôi đang chỉ làm chương trình bình thường của chúng tôi và không có ai điên cả.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *