T4. Th9 27th, 2023
F1

Max Verstappen chia sẻ ý kiến về “khoảnh khắc nguy hiểm” với Sergio Perez tại chặng sprint GP Áo F1 2023.

Max Verstappen đã giành chiến thắng đầy ấn tượng trong cuộc đua nước rút F1 Grand Prix tại Áo. Tay đua người Hà Lan đã vượt qua mọi khó khăn để giành tối đa 8 điểm cho đội Red Bull. Verstappen đã bắt đầu cuộc đua từ vị trí dẫn đầu sau vòng loại và đã không mắc bất kỳ sai lầm nào trong suốt cuộc đua. Đồng đội của Verstappen, Sergio Perez, cũng đã có một cuộc đua ấn tượng nhưng anh bị xóa số vòng đua vì vi phạm giới hạn đường đua. Với chiến thắng này, Verstappen đang trên đà tạo nên một mùa giải thành công cho đội Red Bull.

Grand Prix Áo F1 - Nước rút
Áo F1 Grand Prix – Nước rút – Max Verstappen giành chiến thắng trong cuộc đua nước rút ở Áo (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Max Verstappen đã cầm chân phần còn lại của lưới để giành chiến thắng trong cuộc đua nước rút F1 GP 2023 của Áo. Tay đua người Hà Lan đã giành được thêm tám điểm trong thử thách vô địch của mình, làm đảo lộn sân đấu với tốc độ chóng mặt.

Verstappen nhanh chóng đánh mất lợi thế dẫn trước khi đồng đội Sergio Perez nhận đường chuyền tốt nhất của cầu thủ người Hà Lan ở quả phạt góc đầu tiên. Tuy nhiên, nhà vô địch thế giới hai lần đã cố gắng kéo người Mexico trở lại ở lượt 3, khiến tay đua cũ của Racing Point rất thất vọng.

1-2 KẾT THÚC CHO BÒ. Rất nhanh. 🤜🤛 #ÁoGP twitter.com/i/web/status/1…

Theo thể thức mới, kết quả của Max Verstappen trong cuộc đua nước rút sẽ không ảnh hưởng đến vị trí xuất phát của anh ấy vào Chủ nhật. Tuy nhiên, tay đua người Hà Lan sẽ bắt đầu chặng đua vào Chủ nhật tuần này ở P1 khi anh giành vị trí đầu tiên ở vòng loại vào thứ Sáu tuần này.

Trong khi đó, phần còn lại của lưới bị khóa trong cuộc không chiến của riêng họ, với các vị trí thay đổi nhanh chóng trong suốt 24 vòng đua. Lando Norris, người bắt đầu ở P3, đã mất một số vị trí sau khi bị cuốn vào trận chiến trước mặt.

Nói chuyện với Naomi Schiff trong parc ferme sau cuộc đua, Max Verstappen đã nói về những khó khăn của anh ấy với các đồng đội của mình:

“Có một khoảnh khắc khó khăn ở khúc cua một. Và tất nhiên, khi bạn bị ép xuống cỏ, nó rất trơn nhưng chúng tôi đã kiểm soát được chiếc xe và từ đó, chúng tôi mới thực hiện cuộc đua của mình.”

Max Verstappen nói về giới hạn của đường đua sau khi giành vị trí pole tại giải F1 GP Áo 2023

Điểm trong túi cho cả đội! Kết quả nước rút 🏁 Tối đa P1! 🥇, Checo P2! 🥈, SAI, STR, ALO, HUL, OCO, RUS, NOR, HAM. #F1 #ÁoGP

Verstappen đã bày tỏ quan điểm của mình về các giới hạn đường đua được thực thi trong quá trình đủ điều kiện tham dự Giải đua xe F1 GP 2023 của Áo. Tay đua người Hà Lan hiện đã giành được vị trí pole thứ tư liên tiếp vào năm 2023, đặt mình vào vị trí tốt nhất để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Chủ nhật.

Verstappen đang trên đường tặng món quà hoàn hảo cho đội của mình, giành vị trí đầu tiên trên đường đua sân nhà của đội Áo. Và bây giờ, sau khi giành chiến thắng trong cuộc đua nước rút để tiến vào sự kiện chính, có vẻ như một ngày cuối tuần hoàn hảo tiềm năng khác dành cho Red Bull.

Tuy nhiên, nhiều tay đua, bao gồm cả tay đua từng hai lần vô địch thế giới, đã bị xóa số vòng đua vì vi phạm giới hạn đường đua ở hai góc cua cuối cùng. Đồng đội của Verstappen, Sergio Perez, là một trong những tay đua bị vượt qua giới hạn của đường đua và sẽ bắt đầu cuộc đua ở P15, gây nhiều thất vọng cho người hâm mộ và đội của anh ấy.

Nói về giới hạn của đường đua với Jolyon Palmer tại parc ferme sau sự kiện, Verstappen cho biết:

“Rất khó khăn vì giới hạn của đường đua. Chúng tôi không cố ý làm điều này, nhưng với tốc độ này và tất cả các góc cua tốc độ cao này, rất khó để phán đoán vạch trắng. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy nhiều người đi bị bắt – bao gồm cả bản thân tôi. Đó là về việc ở lại. Ngay cả trong Q3, bạn chỉ muốn một nhân viên ngân hàng một vòng.”

Với việc Max Verstappen đang ở vị trí quan trọng để giành chiến thắng trong một cuộc đua khác vào năm 2023, sẽ rất thú vị khi theo dõi tay vợt người Hà Lan vào Chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *