T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Max Verstappen chia sẻ về một thời gian căng thẳng tại Monaco: “Tôi thật sự vui vì cuối tuần đã qua””

Max Verstappen, tay đua người Hà Lan của Oracle Red Bull Racing, đã có một cuối tuần thành công tại Monaco GP khi anh giành chiến thắng với cách biệt rất lớn trước Fernando Alonso. Trong cuộc họp báo trước cuộc đua ở Tây Ban Nha, Max Verstappen cho biết anh rất mong chờ đến cuối tuần này vì đây là một đường đua đúng nghĩa và đây là nơi những chiếc xe Công thức 1 ra đời. Tuy nhiên, anh cũng chia sẻ rằng cuộc đua tại Monaco GP đã rất bận rộn và khá căng thẳng. Max Verstappen không quá tập trung vào việc phá kỷ lục sau khi trở thành tay đua thành công nhất của Red Bull mà chỉ muốn tiếp tục làm những gì mình đang làm và tiếp tục cải thiện bản thân qua mỗi năm.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix - Xem trước
Người Hà Lan Max Verstappen và Oracle Red Bull Racing nhìn vào nhà để xe trong buổi xem trước giải F1 Grand Prix Tây Ban Nha

Tay đua Red Bull Max Verstappen thừa nhận anh ấy rất vui vì cuối tuần Monaco GP đã kết thúc sau khi anh ấy vượt qua cờ ca rô vào cuối tuần trước.

Đó là một ngày cuối tuần khác khi nhà vô địch thế giới hai lần thể hiện kỹ năng của mình sau tay lái khi thực hiện một vòng đua tuyệt đẹp ở vòng loại để giành vị trí quán quân. Trong cuộc đua đó, anh đã vượt qua những điều kiện khó khăn để giành chiến thắng với cách biệt rất lớn trước Fernando Alonso.

Tuy nhiên, trong một cuộc họp báo trước cuộc đua ở Tây Ban Nha vào thứ Năm, Max Verstappen cho biết:

“Ý tôi là, nó có thể tốt. Chúng tôi biết rằng khi bước vào cuối tuần, đó có thể không phải là ngày cuối tuần mạnh mẽ nhất của chúng tôi theo lịch. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi vẫn làm khá tốt.

“Vòng loại đã rất gần. Nhưng Monaco luôn có một chút hỗn loạn và bận rộn ở Vòng loại. Nhưng sau cuộc đua, tôi nghĩ tất nhiên chúng ta phải làm, một nhiệm vụ rất dài ở Trung bình, không được lên kế hoạch, nhưng chúng tôi phải làm, Vì vậy, chúng tôi chỉ cần ở ngoài đó và chờ đợi những gì Fernando đằng sau tôi sẽ làm.”

Gọi tình hình là “rất hỗn loạn”, người Hà Lan tiếp tục mô tả nó “căng thẳng” như thế nào đối với anh ta. Anh nói:

“Và sau đó, tất nhiên, trời bắt đầu mưa, tất cả đều rất hỗn loạn, và đó không phải là điều tốt nhất xảy ra với bạn khi bạn ở phía trước, và trời bắt đầu mưa. Bạn không muốn gặp quá nhiều rủi ro , nhưng bạn không muốn mất quá nhiều thời gian, nhưng vâng, về tổng thể, đó là một cuộc đua tốt nhưng cũng như khi tôi vượt qua vạch, tôi đã nói, ‘Tôi rất vui vì cuối tuần đã kết thúc’.

“Rất bận rộn và khá căng thẳng. Vì vậy, tôi cũng rất mong chờ đến cuối tuần này. Đó là một đường đua đúng nghĩa và đây là nơi những chiếc xe Công thức 1 ra đời.”

“Tôi chưa bao giờ thực sự là người cố phá kỷ lục hay gì cả” – Max Verstappen

Tay đua người Hà Lan cũng tiếp tục nói rằng anh hạnh phúc với sự nghiệp của mình và không quá tập trung vào việc phá kỷ lục sau khi trở thành tay đua thành công nhất của Red Bull.

Max Verstappen nói:

“Vâng, ý tôi là, tôi chỉ muốn tiếp tục làm những gì mình đang làm. Nhưng tất nhiên, tôi phải có một chiếc xe tốt để làm việc đó. Nhưng tôi không biết nó sẽ tồn tại được bao lâu. Nhưng hy vọng là một thời gian. . Tôi luôn muốn cố gắng và cải thiện bản thân qua mỗi năm. Đôi khi, tất nhiên, nó diễn ra tốt hơn các cuộc đua khác. Nhưng tôi nghĩ mình đã nói nhiều lần rồi, mục tiêu của tôi là vô địch và tôi đã làm được.

“Bây giờ chỉ là tận hưởng khoảnh khắc bạn tham gia. Tất nhiên, tôi cố gắng giành chiến thắng trong nhiều cuộc đua nhất có thể, nhưng tôi chưa bao giờ là người cố gắng phá kỷ lục hay bất cứ điều gì. Điều quan trọng là phải có một khoảng thời gian vui vẻ .”

Sẽ rất thú vị để xem liệu Max Verstappen có tiếp tục là tay đua thành công nhất trong lịch sử F1 trong những năm tới hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *