T2. Th10 2nd, 2023
F1

Max Verstappen bị triệu tập đến các quan toà vì cản trở tay đua Haas Kevin Magnussen.

Max Verstappen, tay đua của Red Bull, đã có một màn trình diễn ấn tượng tại vòng loại Áo Grand Prix F1 năm 2023. Anh đã giành vị trí pole thứ ba liên tiếp cho cuộc đua và đã vượt qua thời gian vòng đua bị xóa trong Q1 và Q2. Tuy nhiên, niềm vui của Verstappen có thể bị ngắn chặn khi anh đang đối mặt với một án phạt có thể xảy ra do cáo buộc cản trở Kevin Magnussen. Quyết định của người quản lý về việc có phạt Verstappen hay không sẽ có tác động quan trọng đến cuộc đua và có thể định hình lại cục diện của lưới xuất phát. Nếu Verstappen bị phạt, Charles Leclerc sẽ được đưa lên vị trí pole, tạo cơ hội vàng cho anh giành chiến thắng.

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Max Verstappen sau khi vượt qua vòng loại 2023 Áo Grand Prix F1

Màn trình diễn ấn tượng của Max Verstappen tại vòng loại Grand Prix Áo đã bị lu mờ bởi một án phạt có thể xảy ra. Tay đua của Red Bull đã được gọi đến quản lý sau khi bị cáo buộc cản trở Kevin Magnussen trong phần thi vòng loại.

Verstappen tiếp tục chiếm ưu thế ở vòng loại, giành vị trí pole thứ ba liên tiếp cho cuộc đua. Vượt qua thời gian vòng đua bị xóa trong Q1 và Q2, anh ấy đạt tốc độ 1 phút 04,391 giây chóng mặt, suýt chút nữa đã vượt qua Charles Leclerc để giành vị trí đầu bảng.

Tuy nhiên, niềm vui của Verstappen có thể ngắn chẳng tày gang khi giờ đây anh có thể phải đối mặt với một quả phạt đền. FIA đã đưa ra một tuyên bố chỉ ra rằng Max Verstappen đang bị điều tra vì cáo buộc cản trở Kevin Magnussen ở Lượt 1 trong phân đoạn đầu tiên của vòng loại.

Đoạn phim trên tàu tiết lộ rằng Verstappen đang lái xe chậm ở lối ra của Lượt 1 trong khi Magnussen bắt đầu vòng đua nóng bỏng của mình. Mặc dù vòng đua của Magnussen sau đó đã bị hủy bỏ vì vi phạm giới hạn đường đua, nhưng anh ấy vẫn bị Verstappen giữ lại, khiến anh ấy mất thời gian quý báu khi di chuyển quanh Red Bull.


Charles Leclerc đang tranh giành vị trí pole mùa này nếu Max Verstappen bị kết tội

Việc Kevin Magnussen bị xóa đùi dường như không ảnh hưởng đến quyết định của người quản lý về việc có phạt Max Verstappen hay không. Nếu bị kết tội cản trở, Verstappen có thể phải đối mặt với một hình phạt lưới, có khả năng thay đổi thứ tự xuất phát cho Áo GP.

Việc xóa lòng của Magnussen có lẽ sẽ không có tác động đáng kể đến phán đoán của họ về hành vi cản trở bị cáo buộc của Verstappen. Nếu bị kết tội, Verstappen có thể phải đối mặt với việc bị giảm thứ tự xuất phát, gây nguy hiểm cho cơ hội giành chiến thắng khác trước khán giả nhà.

Nếu Verstappen được hưởng quả phạt đền, nó sẽ đưa Charles Leclerc lên vị trí pole, tạo cơ hội vàng để tay đua Ferrari giành chiến thắng. Leclerc kết thúc vòng loại ở vị trí thứ hai, chỉ sau Verstappen, với người đồng đội Carlos Sainz về thứ ba.

Những người quản lý sẽ xem xét bằng chứng và đánh giá xem liệu hành động của Verstappen có bị coi là cản trở hay không và liệu hình phạt có được bảo đảm hay không. Quyết định này sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc đua, có khả năng định hình lại cục diện của lưới và mang lại cho Leclerc vị trí xuất phát tốt nhất.

Màn trình diễn vượt trội của Max Verstappen trong suốt mùa giải đã giúp anh ấy trở thành ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, nhưng bất kỳ hình phạt nào cũng có thể cản trở cơ hội của anh ấy tại GP nước Áo. Kết quả điều tra của người quản lý sẽ được các đội, tay đua và người hâm mộ háo hức chờ đợi, vì nó sẽ quyết định thứ tự xuất phát và những thay đổi tiềm ẩn trong động lực của cuộc đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *