T2. Th10 2nd, 2023

Martina Navratilova từ chối so sánh việc Djokovic bị loại ở US Open và tranh cãi của Miyu Kato ở French Open.

Novak Djokovic vừa thẳng tiến vào tứ kết Pháp mở rộng 2023 sau khi đánh bại Juan Pablo Varillas với tỷ số 6-3, 6-2, 6-2. Tuy nhiên, gần đây, Martina Navratilova đã bác bỏ những so sánh được đưa ra giữa việc Djokovic bị loại khỏi US Open 2020 và tranh cãi vỡ nợ đang diễn ra ở Pháp Open 2023 của Miyu Kato. Miyu Kato và Aldila Sutjiadi đã bị truất quyền thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng trong cuộc đụng độ ở vòng ba với Marie Bouzkova và Sara Sorribes Tormo. Navratilova đã lên tiếng chỉ trích cách giải thích luật chơi “vô lý”.

Novak Djokovic, Martina Navratilova và Miyu Kato
Novak Djokovic, Martina Navratilova và Miyu Kato
Novak Djokovic thẳng tiến QF Pháp mở rộng 2023
Novak Djokovic thẳng tiến QF Pháp mở rộng 2023

Martina Navratilova gần đây đã bác bỏ những so sánh được đưa ra giữa việc Novak Djokovic bị loại khỏi US Open 2020 và tranh cãi vỡ nợ đang diễn ra ở Pháp Open 2023 của Miyu Kato.

Vào Chủ nhật, ngày 4 tháng 6, Miyu Kato và Aldila Sutjiadi đã bị truất quyền thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng trong cuộc đụng độ ở vòng ba với Marie Bouzkova và Sara Sorribes Tormo. Trong set thứ hai của nội dung đôi nữ, Kato đã vô tình va phải một cô gái nhặt bóng khi trả bóng.

Ban đầu, anh ta đã bị trọng tài chủ tọa cảnh cáo vì hành động này. Nhưng Bouzkova và Sorribes Tormo sau đó đã đến gần trọng tài để phản đối, kêu gọi phạm lỗi, đồng thời chỉ ra rằng cô gái nhặt bóng đã khóc sau khi bị đánh.

Sau khi thảo luận với người giám sát trận đấu, trọng tài cuối cùng đã truất quyền thi đấu của Kato và Sutjiadi, do đó đưa Bouzkova và Tormo Sorribes vào tứ kết.

Tuy nhiên, Kato đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ những người chơi quần vợt đồng nghiệp, cả trong quá khứ và hiện tại. Trên thực tế, nhiều người kêu gọi Nhật Bản kháng cáo bản án.

Cựu số một thế giới Martina Navratilova cũng lên mạng xã hội chỉ trích cách giải thích luật chơi “vô lý”. Anh ấy bày tỏ sự thất vọng với Bouzkova và Sorribes Tormo vì đã từ chối hành động mặc định, mô tả lập trường của họ là “đáng hổ thẹn.”

“Đây là một cách hiểu lố bịch về các quy tắc và thật xấu hổ cho phe đối lập khi lập luận CHO việc vỡ nợ… các quy tắc cần phải thay đổi IMO. Và băng video cũng có sẵn để phát lại”, Navratilova đã tweet.

@TennisPodcast Đây là một cách đọc các quy tắc vô lý và khiến phe đối lập lúng túng khi lập luận CHO mặc định…các quy tắc cần phải thay đổi IMO. Và băng video cũng sẽ có sẵn để phát lại.

Đáp lại, một người hâm mộ đã chia sẻ đoạn clip Novak Djokovic vô tình đánh bóng trúng cổ một phụ biên trong trận đấu ở vòng 4 của anh ấy tại US Open 2020. Sự cố khiến tay vợt người Serbia ngay lập tức bị truất quyền thi đấu ở giải Grand Slam.

Nhưng Navratilova bác bỏ sự so sánh, cho rằng hoàn cảnh của cô ấy rất khác.

“Không phải nó giống nhau và bạn biết điều đó. Táo và cam. Thử rất hay và cũng có thể đoán trước được,” anh viết.

@Neno___Không @TennisPodcast Không phải điều tương tự và bạn biết điều đó. Táo và cam. Mặc dù vậy, rất tốt và có thể dự đoán được

Novak Djokovic chuẩn bị đối đầu Karen Khachanov ở Pháp mở rộng 2023 QF

Novak Djokovic thẳng tiến QF Pháp mở rộng 2023
Novak Djokovic thẳng tiến QF Pháp mở rộng 2023

Novak Djokovic đánh bại Juan Pablo Varillas 6-3, 6-2, 6-2 để giành vé vào tứ kết Pháp mở rộng lần thứ 17. Anh đã vượt qua kỷ lục 14 lần vô địch Roland Garros của Rafael Nadal trong 16 lần vào tứ kết ở Paris.

Djokovic sẽ đối đầu với Karen Khachanov ở tứ kết. Khachanov lội ngược dòng trước Lorenzo Sonego, thắng 1-6, 6-4, 7-6(7), 6-1 để vào tứ kết thứ hai trên sân đất nện của giải Major.

Djokovic đã thống trị thành tích đối đầu với Khachanov, khi họ thắng 8 trong 9 lần gặp nhau trước đó trong chuyến du đấu. Tay vợt người Serbia đã giành chiến thắng trong cuộc gặp gần đây nhất của họ tại Rolex Paris Masters 2022 với tỷ số 6-4, 6-1.

Novak Djokovic gặp Jelena Ristic như thế nào? Tất cả về cặp đôi được ngưỡng mộ nhất trong quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *