T2. Th10 2nd, 2023
F1

Mặc dù Sergio Perez tiếp tục không tham gia vào Q3, nhưng ông chủ Red Bull khẳng định đội đang “hết sức ủng hộ” tay đua người Mexico.

Sergio Perez đã nhận được sự hỗ trợ từ hiệu trưởng Christian Horner của đội Red Bull sau khi bị loại khỏi Q2 lần thứ tư liên tiếp. Horner đã lên tiếng để khẳng định sự tin tưởng vào Perez và nói rằng không có cuộc thay thế nào xảy ra. Tuy nhiên, Perez đã gặp không ít khó khăn trong chặng đua GP Áo khi bị loại ở Q2 và mất thời gian vì một va chạm với Alex Albon. Mặc dù vậy, anh vẫn tỏ ra lạc quan và quyết tâm cải thiện phong độ của mình. Nhiều người đã đặt câu hỏi về tương lai của Perez trong đội Red Bull, nhưng anh vẫn giữ vững sự tập trung và sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thách thức nào.

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Sergio Perez được hỗ trợ bởi ông chủ Red Bull Christian Horner (Ảnh của Clive Rose/Getty Images)

Sergio Perez đã được hỗ trợ bởi hiệu trưởng Christian Horner của đội Red Bull, bất chấp những đồn đoán về một sự thay thế tiềm năng sau khi bị loại khỏi Q2 lần thứ tư liên tiếp.

Horner đề cập:

“Không. Checo, mọi người hoàn toàn ở phía sau [him]vì vậy bất kỳ cuộc nói chuyện nào về việc thay thế Checo là vô lý.”

Sergio Perez đã có một vòng đua tương đối tốt trong phiên đấu loại Grand Prix Áo trước đó, tuy nhiên, mọi thứ đã sớm đi xuống đối với anh ấy. Thời gian vòng đua của anh ấy đã bị xóa (lần thứ hai) vì vượt quá giới hạn đường đua ở phần cuối cùng của Red Bull Ring. Nhiều tay đua cũng chịu chung số phận, trái ngược với Checo, hầu hết họ đều có thời gian để thiết lập thêm một vòng nữa.

Kịch bản vòng loại này liên tiếp xảy ra với Sergio Pérez, người đã xuất phát từ một vụ va chạm sớm trong phiên vòng loại Monaco Grand Prix. Sau khi anh ấy chỉ về đích P6 trong Giải Grand Prix Canada, rất nhiều lời đồn đoán đã nảy sinh về anh ấy.

Red Bull có hình ảnh thay thế các tay đua vào giữa mùa giải tùy thuộc vào thành tích của họ và điều tương tự cũng đã được nghĩ đến đối với Mexico.

BỐN lần liên tiếp Sergio Perez bỏ lỡ Q3 🤯#F1 #SergioPerez #ÁoGP

Tuy nhiên, như Christian Horner đã đề cập, thời gian của anh ấy với đội có vẻ tương đối an toàn và có thể có một khoảng thời gian để anh ấy xem xét và cải thiện phong độ của mình.


Sergio Perez cảm thấy Alex Albon đã chặn anh ta trong vòng loại ở Áo

Cũng đáng ngạc nhiên như việc Sergio Perez bị loại ở Q2 trong chặng đua GP Áo, có vẻ như một tay đua kinh nghiệm như anh ấy sẽ khó có thể mắc sai lầm như anh ấy đã mắc phải.

Anh ấy có một sự bảo vệ cho nó. Đề cập đến vòng đua cuối cùng của mình, anh ấy đề cập rằng Alex Albon ở Williams đã ‘chặn’ anh ấy trong một trong các vòng đua, khiến anh ấy mất thời gian, nói rằng đó là “một vài phần mười.” Hành tinhF1 trích lời Perez:

“Chúng tôi hơi bối rối nhưng sau đó tôi nhận được phản hồi rằng nó đang tiến đến 10 và mọi thứ đều rõ ràng. Tôi đang ở một vòng tốt nhưng rồi đột nhiên ở vòng cuối cùng, tôi thấy mình đang nghĩ Albon và tôi đã đi thẳng TRÊN.”

Mặc dù anh ấy có tùy chọn nói chuyện với các nhà quản lý của F1 về sự cố này, nhưng anh ấy đã đề cập rằng họ sẽ không coi đó là một ‘hình phạt’ tiềm năng, do hoàn cảnh của vụ việc.

“Tôi không thể dừng lại. Tôi nghĩ rằng tôi đã mất một phần mười số đó hoặc hơn một chút, chỉ vì đi thẳng nhưng huấn luyện viên sẽ không nghĩ rằng tôi bị chặn”, Sergio Perez nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *