CN. Th10 1st, 2023
F1

“Logan Sargeant từng gần trở thành thành viên của Mercedes trước khi gia nhập Williams”

Logan Sargeant, tay đua của đội Williams Racing, đã tiết lộ rằng anh đang cạnh tranh để trở thành tay đua F1 của Mercedes-AMG. Sau khi hoàn thành mùa giải tân binh của mình ở Công thức 1, Sargeant đã được trao một ghế đua bởi Williams. Anh đã về thứ tư trong Công thức 2 vào năm 2022 và đã đạt được siêu giấy phép FIA. Tuy nhiên, anh đã xem xét nguyên mẫu xe thể thao cho năm sau do vấn đề ngân sách. Sargeant rất mong đợi GP Tây Ban Nha sắp tới sẽ xoay chuyển tình thế cho anh và đội của mình.

F1 Azerbaijan Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Logan Sargeant sẽ tham gia mùa giải F1 mới với Williams vào năm 2023.

Tay đua của Williams Racing, Logan Sargeant, đã tiết lộ rằng anh ấy đang cạnh tranh để trở thành tay đua F1 của Mercedes-AMG.

Sargeant hiện đang trong mùa giải tân binh của anh ấy ở Công thức 1, đã được trao một ghế đua sau khi theo dõi chương trình phát triển tay đua trẻ của Williams. Anh ấy đã về thứ tư trong Công thức 2 vào năm 2022, điều này giúp anh ấy đạt được siêu giấy phép của FIA và khẳng định vị trí của mình trên lưới F1.

Tuy nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió đối với Trung sĩ trong những năm đầu đời của anh ấy. Thua trong trận đấu quyết định chức vô địch Công thức 3 năm 2020 trước đồng đội của Prema là Oscar Piastri, anh ấy đã xem xét nguyên mẫu xe thể thao cho năm sau do vấn đề ngân sách.

Trong mùa giải sau thất bại trong danh hiệu F3, Sargeant nói rằng anh ấy đã được đánh giá bởi Mercedes, nhưng đã chọn không tham gia cùng họ vì anh ấy không muốn dành thêm một năm cho F3.

“Tôi vừa kết thúc mùa giải 2020. Tất nhiên, đó là một kết thúc đáng thất vọng trong năm. Đã đi đến Mercedes, đã thực hiện hai ngày trên trình giả lập. Tôi thích nó. Thành thật mà nói, tôi nghĩ đó là hai ngày tuyệt vời,” anh ấy nói trong một tập của podcast Beyond the Grid F1.

“Và theo những gì tôi hiểu vào thời điểm đó là họ muốn tôi tham gia F3 thêm một năm nữa với Prema. Đó không phải là con đường mà chúng tôi đã chuẩn bị để đi. Và rõ ràng đó là một lượng lớn tiền mặt khác không có ở đó. Vì vậy, vâng, tôi nghĩ rằng có nhiều biến hơn [not being good enough for them]”, ông nói thêm.

Hiệu trưởng đội Williams, James Vowles, người làm việc cho Mercedes cho đến năm 2022, đã nói về sự quan tâm của Silver Arrows đối với Sargeant vào đầu năm nay.

“Anh ấy đến với Mercedes như một cuộc đánh giá sim [driver] và tôi muốn gặp anh ấy vì anh ấy có phong độ, đặc biệt là khi bạn trở lại phong độ F3 của anh ấy trong một đội thông thường. Anh ấy ở đó với Oscar và tôi cũng đánh giá Oscar rất cao. Trong thời gian ở Mercedes, chúng tôi có một mạng lưới tài xế tốt. Vì vậy, đó là nơi mối quan hệ của tôi với anh ấy kết thúc,” anh nói.

“Sau đó, trước khi tôi đến Williams, Williams đã tài trợ, điều rất quan trọng để nói điều này, sự nghiệp F2 của anh ấy, vì vậy anh ấy hiện được trả lương như một tay đua chuyên nghiệp và Williams đã tài trợ cho anh ấy vì họ có niềm tin sâu sắc rằng anh ấy là người thực sự. . Và sự dè dặt của tôi xuất phát từ thực tế là trước đó rất khó để thực sự đánh giá anh ấy,” anh nói thêm.


“Tôi rất hào hứng và sẵn sàng” – Logan Sargeant hướng đến GP Tây Ban Nha

Logan Sargeant và tân binh đồng nghiệp Nyck De Vries vẫn là những tay đua duy nhất chưa ghi được điểm trong mùa giải F1 2023. Người trước đứng cuối Giải vô địch các tay đua, chỉ sau người sau.

Trung sĩ đã có một khởi đầu thuận lợi trong năm khi anh ấy hoàn thành P12 tại Bahrain Grand Prix. Tuy nhiên, kể từ đó, các lần về đích của anh ấy là về đích P16 tại Saudi Arabian GP, ​​Australian GP và Azerbaijan GP.

Cầu thủ 22 tuổi này rất mong đợi GP Tây Ban Nha sắp tới sẽ xoay chuyển tình thế cho anh và đội của mình. Anh ấy nói với trang web Williams F1:

“Tôi rất phấn khích và sẵn sàng cho trận đấu với Barcelona vào cuối tuần này. Đó là cung đường mà tôi có nhiều kỷ niệm đẹp trong quá khứ và rất thích lái xe. Nó sẽ khá phức tạp với các điều kiện và nói chung là một đường đua xuống cấp cao, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho cuối tuần.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *