T2. Th9 25th, 2023
F1

“Lịch thi đấu, thời gian, chi tiết phát sóng trực tiếp F1 Tây Ban Nha – Vòng loại: Xem ở đâu?”

The official qualifying round for the Spanish Grand Prix is coming up and the Formula 1 grid is gearing up for the tense races around the Circuit de Barcelona-Catalunya. The teams have been preparing for this all day Friday, setting up around the new track layout. The final race at the GP has been cancelled for Formula 1, but the drivers have done a long stint at the final corners. With not much time left for qualifying, this is the official time for the sessions in different time zones around the world. The Red Bull team is expected to dominate the qualifying round, but they may face pressure from their rivals, especially Aston Martin.

F1 Grand Prix Tây Ban Nha - Thực hành
Thời gian vòng loại chính thức cho GP Tây Ban Nha 2023 (Ảnh của David Ramos/Getty Images)
Max Verstappen có thể đứng đầu vòng loại ở Tây Ban Nha (Ảnh của David Ramos/Getty Images)
Max Verstappen có thể đứng đầu vòng loại ở Tây Ban Nha (Ảnh của David Ramos/Getty Images)

Lưới Công thức 1 được thiết lập cho các vòng đua căng thẳng xung quanh mạch GP Tây Ban Nha, Circuit de Barcelona-Catalunya, khi phiên đấu loại vào Thứ Bảy đến gần. Nhóm đã chuẩn bị cho việc này cả ngày thứ Sáu, thiết lập ngay xung quanh bố cục đường đua mới.

Cuộc đua cuối cùng tại vòng đua GP Tây Ban Nha đã bị hủy bỏ cho Công thức 1 và các tay đua đã đi một chặng đường dài ở vài góc cua cuối cùng. Mặc dù điều này chắc chắn đã khiến họ đi nhanh hơn, nhưng nó cũng đặt ra những giới hạn mới trên đường đua cho những người lái xe đẩy.

Không còn nhiều thời gian cho vòng loại, đây là thời gian chính thức cho các phiên ở các múi giờ khác nhau trên thế giới.

  • GMT- 14:00 – 15:00
  • LÀ – 19:30 – 20:30
  • CEST- 16:00 – 17:00 (Theo dõi thời gian)
  • AEDT – 01:00 – 02:00 (Ngày tiếp theo)
  • PT – 07:00 – 08:00
  • PHÍA ĐÔNG – 10:00 – 11:00
  • JST- 23:00 – 00:00

Phiên đấu loại diễn ra khá thú vị. Dự kiến, ít nhất 7 giây sẽ được lấy từ vòng đua do định dạng mới sẽ được sử dụng. Buổi thực hành đã chứng kiến ​​​​tay đua đặt thời gian gần 1:13 giây. Để tham khảo, vòng đua cực của Charles Leclerc trong phiên bản GP Tây Ban Nha năm 2022 chỉ là 1:18.750.


Những gì mong đợi cho vòng loại GP Tây Ban Nha 2023?

Phân tích hai buổi tập đầu tiên của GP Tây Ban Nha, có vẻ như Max Verstappen đã nắm bắt tốt đường đua, vì anh ấy là tay đua nhanh nhất trong cả hai buổi.

Phiên thứ hai chứng kiến ​​​​anh ấy thiết lập thời gian vòng đua tuyệt vời là 1: 13,9, nhưng vị trí dẫn đầu của anh ấy gần như bị xâm phạm khi Fernando Alonso gần như thiết lập vòng đua nhanh nhất. Anh ấy chỉ kém Verstappen 0,17 giây, sau đó là Nico Hulkenberg trong Haas.

Red Bull được kỳ vọng sẽ thống trị vòng loại GP Tây Ban Nha cũng như RB19 trông rất thoải mái trên đường đua. Mặc dù nhiều tài xế phàn nàn rằng khi ra khỏi góc cua cuối cùng có một số va chạm nhưng điều đó không ảnh hưởng đến tốc độ mà RBR mang lại.

Max Verstappen có thể đứng đầu vòng loại ở Tây Ban Nha (Ảnh của David Ramos/Getty Images)
Max Verstappen có thể đứng đầu vòng loại ở Tây Ban Nha (Ảnh của David Ramos/Getty Images)

Đồng thời, đội có thể chịu áp lực từ các đối thủ của họ; đặc biệt là Aston Martin, những người gần họ nhất vào lúc này. Mercedes cũng đang làm việc trên chiếc xe của họ, nhưng nó đã không hoạt động tốt kể từ Monaco GP tuần trước.

Thêm vào các đội hàng đầu, Ferrari đã giới thiệu các bản nâng cấp mới cho SF-23 của họ, với sidepod và thiết kế sàn mới cho Carlos Sainz, điều này sẽ thu được nhiều dữ liệu cho đội.

Alpine cũng có vẻ khá mạnh ở giữa. Kể từ khi Esteban Ocon lên bục vào tuần trước, đội đã đặt ra một số kỳ vọng và họ cũng tỏ ra mạnh mẽ trong hai buổi tập đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *