T4. Th12 6th, 2023

“Lịch sử của Makarov trong các trò chơi Call of Duty và ai đã cuối cùng giết ông ta” – The original title already conforms to the reading habits of Vietnamese people, so no rewriting is necessary.

Vladimir Makarov is a legendary villain in the world of video games, known for his ruthless killings and evil deeds in the Call of Duty franchise. The Modern Warfare series, launched in 2007, gave birth to this infamous character, who is known for his hatred towards the Western civilization. This article delves into the history of this antagonist and all the games he has dominated. According to leaks, Makarov is set to make a comeback in the upcoming Call of Duty game in the Modern Warfare series, scheduled for release later this year. The article discusses the story behind each game in which he appeared and who ultimately killed him.

Makarov là nhân vật phản diện huyền thoại của nhượng quyền thương mại (Hình ảnh qua Activision)
Makarov là nhân vật phản diện huyền thoại của nhượng quyền thương mại (Hình ảnh qua Activision)

Call of Duty được biết đến với việc phát triển các trò chơi với những câu chuyện huyền thoại đã thành danh trong ngành công nghiệp trò chơi. Sê-ri Modern Warfare, ra mắt năm 2007, đã sản sinh ra một trong những nhân vật xấu xa nhất trong loạt phim, được biết đến với cái tên Vladimir Makarov. Con quỷ thảm hại nổi tiếng với tất cả những vụ giết người tàn bạo được thực hiện trong toàn bộ câu chuyện.

Bài viết này sẽ đề cập đến lịch sử của nhân vật phản diện này và tất cả các trò chơi mà anh ta đã thống trị. Theo rò rỉ, nhân vật này sẽ trở lại trong trò chơi Call of Duty tiếp theo trong sê-ri Modern Warfare được khởi động lại, dự kiến ​​​​phát hành vào cuối năm nay.


Makarov đã tham gia trò chơi Call of Duty nào và ai đã giết anh ta?

Call of Duty: Modern Warfare (2007)

da youtube

Sinh ngày 10 tháng 4 năm 1970 tại Ivanovo, Nga, lòng căm thù nền văn minh phương Tây của Makarov bắt đầu khi ông chiến đấu ở Chechnya, Nga, sau khi tốt nghiệp với tư cách là đại úy quân đội Nga. Anh ta gia nhập Spetnaz sau khi bị buộc tội buôn người, dẫn đến việc anh ta bị đuổi khỏi quân đội.

Sau đó, anh hợp tác với Imran Zachaev, một thủ lĩnh khủng bố theo chủ nghĩa cực đoan và là nhân vật phản diện chính trong tựa game Call of Duty: Modern Warfare đầu tiên. Tuy nhiên, Makarov vẫn chưa được giới thiệu chính thức vì câu chuyện xoay quanh Zachaev, người cuối cùng đã bị giết, khiến kẻ trước đây trở thành nhân vật phản diện chính cho các phần sau.


Call of Duty: Modern Warfare 2 (2009)

da youtube

Trong Call of Duty: Modern Warfare 2 (2009), các sự kiện của trò chơi đầu tiên đã dẫn đến một cuộc nội chiến ở Nga và chiến thắng thuộc về Đảng Siêu quốc gia do chủ nghĩa anh hùng của Makarov. Do khuynh hướng bạo lực của anh ta, tổng thống Nga đã đuổi anh ta ra khỏi bữa tiệc, để anh ta yên. Điều này dẫn đến việc anh ta trả thù Soap McTavish và Captain Price vì đã giết Zachaev.

Makarov lần đầu tiên được nhìn thấy trong thời gian thực trong nhiệm vụ Call of Duty nổi tiếng, “Không có người Nga”, nơi anh ta giết hàng trăm thường dân tại một sân bay của Nga. Thủ đoạn của anh ta đằng sau việc bắn phá một trong những sân bay quê hương của anh ta là trong khi chạy trốn, anh ta đã giết Joseph Allen, tên khủng bố người Mỹ duy nhất cùng anh ta do Tướng Shephard gài bẫy. Vụ tai nạn này khiến Nga tin rằng Mỹ đứng sau vụ tấn công dẫn đến cuộc chiến lớn giữa hai nước.

Tướng Shephard, chỉ huy tối cao của lực lượng quân sự Hoa Kỳ, đã gửi hai nhóm Lực lượng Đặc nhiệm 141 đến hai địa điểm mà Makarov biết để loại bỏ anh ta. Tuy nhiên, sự phản bội xảy ra khi anh ta giết Ghost và Soap vì họ đã mang đến cho anh ta thông tin tình báo có thể dẫn đến bản cáo trạng của tướng quân. Khi bắt đầu nhiệm vụ, anh mô tả Makarov là:

“Người đàn ông Makarov này đang chiến đấu một mình và anh ta không có luật lệ. Không biên giới. Anh ta không sợ bị tra tấn, buôn người hay diệt chủng. Anh ta không trung thành với lá cờ, đất nước hay bất kỳ lý tưởng nào. Anh ta đổi máu lấy tiền. “

Kể từ đó, Tướng Shephard trở thành nhân vật phản diện chính của Call of Duty: Modern Warfare 2 (2009). Câu chuyện kể về Lực lượng Đặc nhiệm 141 cố gắng giết Makarov khi họ tìm kiếm vị tướng, người mà Đại úy Price đã giết trong nhiệm vụ cuối cùng.


Call of Duty: Modern Warfare 3 (2011)

da youtube

Do đó, bắt đầu các sự kiện của Call of Duty: Modern Warfare 3 (2011), tiếp tục vòng cung của nhân vật phản diện Makarov khi hắn ra khỏi nơi ẩn náu và dẫn đầu một cuộc xâm lược thất bại vào Thành phố New York. Điều này đã khiến tổng thống Nga cố gắng ký một hiệp ước hòa bình với NATO để ngăn chặn cuộc chiến chống lại phần còn lại của thế giới.

Tuy nhiên, Makarov đã can thiệp vào cuộc họp này và cướp chiếc máy bay chở Tổng thống Nga, bắt cóc ông. Tên tội phạm khét tiếng bắt đầu hành hạ kẻ thứ hai để lấy mã vũ khí hạt nhân của Nga để sử dụng khắp châu Âu.

Bước tiếp theo là bắt đầu một cuộc chiến tranh hóa học chống lại châu Âu bằng cách cho nổ bom hóa học ở một số thành phố, bao gồm London, Paris, Copenhagen, Madrid, Budapest, Prague, Rome, Brussels, Bern và Warsaw, để tạo cơ hội tấn công châu Âu ngay lập tức. .

Waraabe, một tay buôn vũ khí người châu Phi bán súng và đạn dược cho Makarov, sau đó bị Lực lượng Đặc nhiệm 141 bắt và tra tấn. Lực lượng này cung cấp vị trí của kẻ chế tạo bom Volk sống ở Paris. Sau đó, đội đến Paris, bắt Volk và tra tấn anh ta để tiết lộ vị trí của Makarov.

da youtube

Thông tin tình báo do lực lượng đặc nhiệm thu thập đã tiết lộ nơi ẩn náu của Makarov ở Budapest, Praha. Tuy nhiên, người sau đã đi trước một bước và đặt một quả bom để tấn công Lực lượng Đặc nhiệm 141, giết chết Soap.

Với việc Makarov vẫn đang nắm giữ Tổng thống, Price và Yuri bắt tay vào một nhiệm vụ giải cứu. Cuối cùng, họ đã tìm thấy địa điểm, đó là một mỏ kim cương ở Siberia và đã tìm được nó. Trong nhiệm vụ này, Price cũng nhận được thông tin về nơi ở của Makarov, người đang ở khách sạn Oasis ở Dubai.

Makarov vô cùng ngạc nhiên khi Đại úy Price và Lực lượng Đặc nhiệm 141 kết thúc ở tầng cao nhất của khách sạn Oasis, nơi anh ta đang ẩn náu. Anh ta nhanh chóng cố gắng điều khiển chiếc trực thăng, nhưng Price đã kịp nhảy vào phương tiện và đâm nó trở lại nóc tòa nhà.

da youtube

Cảnh cuối cùng giữa hai nhân vật chính liên quan đến việc họ cố gắng phục hồi sau một vụ va chạm lớn và nhặt một khẩu súng nằm trước mặt. Makarov đã cố gắng đứng dậy trước và lấy khẩu súng trong khi Price đang nằm xuống. Khi anh ta sắp bị Makarov bắn, một người lính đã bắn anh ta, nhưng cuối cùng Makarov đã giết họ.

Tuy nhiên, điều này đã giúp Price có đủ thời gian để hạ gục Makarov và đấm vào mặt anh ta. Anh ta tìm một sợi dây và trói vào cổ người Nga, đồng thời tiếp tục đấm vào mặt người này khiến mái kính vỡ tan. Điều này dẫn đến một cảnh đáng lo ngại, khi Makarov bị treo cổ và chết đột ngột vì ngạt thở. Trong khi đó, Captain Price rơi xuống tầng tiếp theo và sống sót.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *