T4. Th9 27th, 2023
F1

Lewis Hamilton và Mercedes bị phạt một số tiền hài hước vì vượt quá tốc độ trong làn pit

Lewis Hamilton và Mercedes đã bị phạt 100 € vì vi phạm giới hạn tốc độ trong đường pit tại buổi tập hôm thứ Sáu ở Áo. Đây là khoản tiền phạt thứ hai mà Mercedes phải gánh chịu trong thời gian gần đây. Trước đó, họ đã bị phạt 10.000 € tại Spanish GP. Lewis Hamilton cũng đã đề xuất thay đổi quy tắc F1 để ngăn chặn sự thống trị của Red Bull. Tuy nhiên, Max Verstappen phản đối ý kiến này và cho rằng luật chơi không thể thay đổi. Lewis Hamilton khẳng định rằng thời gian thống trị kéo dài không tốt cho môn thể thao này và muốn bắt đầu phát triển cho năm sau.

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Lewis Hamilton tại Grand Prix F1 của Áo – Luyện tập & Vòng loại (Ảnh của Clive Rose/Getty Images)
Lewis Hamilton
Lewis Hamilton

Lewis Hamilton và Mercedes đã bị phạt 100 € vì chạy quá tốc độ trong đường pit trong buổi tập hôm thứ Sáu ở Áo.

Chiếc W14 của Hamilton đạt tốc độ 80,2 km/h trong đường pit, vượt 0,2 km/h so với giới hạn tốc độ. Kết quả là Mercedes đã phải nộp phạt 100 € cho một lỗi vi phạm nhỏ về giới hạn tốc độ tại Red Bull Ring.

Đây là khoản tiền phạt thứ hai mà Mercedes phải gánh chịu trong thời gian gần đây, mức phạt lớn hơn sau Spanish GP khi cả Lewis Hamilton và George Russell đều đứng trên bục nhận giải. Đội đã bị phạt 10.000 € tại Barcelona vì vi phạm quy tắc parc ferme sau khi cả hai bác sĩ thể chất của tay đua bước vào khu vực bục, vi phạm “thủ tục phỏng vấn sau cuộc đua và nghi lễ trên bục.”

Tài liệu mới: Vi phạm – Xe 44 chỗ – Chạy quá tốc độ trong đường hầmPublished on 30-06-2023 14:08 CETfia.com/sites/default/…#F1 # Công thưc 1 #FIA #ÁoGP 🇦🇹

Tiền phạt vượt quá giới hạn tốc độ của làn đường pit (80 km/h hoặc 49,7 dặm/h) tăng lên dựa trên tốc độ bổ sung mà người lái xe thực hiện qua đường pit. Người lái xe bị phạt €100 cho mỗi km/h vượt quá tốc độ cho phép, tối đa €1000. Trong cuộc đua, các hình phạt về thời gian hoặc hình phạt lái xe được đưa ra đối với những người lái xe chạy quá tốc độ trong đường pit.

Hình phạt lần đầu tiên được đưa ra sau giải San Marino GP bi thảm năm 1994 và đã khiến nhiều tài xế bị loại kể từ đó.

Trong buổi tập hôm thứ Sáu, cả hai tay đua của Aston Martin cũng bị bắt quả tang chạy quá tốc độ trong đường pit. Fernando Alonso chạy quá tốc độ 0,9 km/h trên giới hạn tốc độ 80 km/h, bị phạt €100. Lance Stroll đã cố gắng đánh bại đồng đội của mình trong pitlane bằng cách vượt quá giới hạn 1,3 km/h và bị phạt 200 €.


Lewis Hamilton giải thích các thay đổi quy tắc F1 được đề xuất sau phản ứng thẳng thừng của Max Verstappen

Lewis Hamilton
Lewis Hamilton

Trước thềm GP Áo vào cuối tuần, Lewis Hamilton đã đề xuất thay đổi quy tắc để ngăn chặn sự thống trị của Red Bull trong mùa giải này. Hamilton muốn tất cả các đội bắt đầu phát triển cùng một lúc, ngăn cản một số đội tiếp tục thống trị trong hai mùa giải.

Tuy nhiên, đương kim vô địch Max Verstappen viện dẫn sự thống trị của Hamilton trong thập kỷ qua, và kết luận rằng luật chơi không thể thay đổi. Đáp lại tuyên bố của Verstappen, người lái xe Mercedes đã làm rõ những bình luận của mình, nói rằng chúng không nhắm vào người Hà Lan.

“Nó không giống như nó nhắm vào bất kỳ người cụ thể nào hay bất cứ thứ gì,” Lewis Hamilton được Crash.net trích dẫn. “Rõ ràng là trong 17 năm tôi đã ở đây… trước khi tôi đến đây, bạn sẽ thấy những giai đoạn thống trị. Nó cứ diễn ra. Tôi nghĩ là một môn thể thao, chúng tôi làm điều đó ở một cấp độ – tôi là thực sự may mắn khi có nó. so với khoảng thời gian Max đang trải qua bây giờ nhưng theo cách nó đang diễn ra, nó sẽ tiếp tục lặp đi lặp lại.”

Nhà vô địch thế giới bảy lần lập luận rằng thời gian thống trị kéo dài không tốt cho môn thể thao này và nói rằng anh ấy cảm thấy ngày 1 tháng 8 là thời điểm tốt để bắt đầu phát triển cho năm sau.

“Tôi không biết, có lẽ điều đó sẽ giúp mọi người bình đẳng hơn và gần gũi hơn vào năm tới.” ông kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *