T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Lewis Hamilton khuyên Lando Norris học hỏi sau va chạm ở vòng đua đầu tiên tại GP Tây Ban Nha F1”

Lewis Hamilton, tay đua F1 huyền thoại đã đưa ra một số lời khuyên quý giá cho đồng hương Lando Norris sau cuộc đua Spanish Grand Prix. Norris đã có một cú đánh ác mộng khi anh va chạm với Hamilton, khiến anh phải xuống cuối sân và giành vị trí thứ 17. Hamilton đã bày tỏ thiện cảm với tài năng và tiềm năng của Norris và cho rằng anh cần kiên nhẫn hơn trong cuộc đua. Cuộc đua đánh dấu một bước ngoặt đối với Hamilton, khi anh giành vị trí thứ hai sau Max Verstappen. Kết quả này đã mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho Lewis Hamilton và đội của anh ấy, thắp lại hy vọng cho phần còn lại mạnh mẽ của mùa giải.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Người về nhì Lewis Hamilton tham dự cuộc họp báo sau giải F1 Spanish Grand Prix (Ảnh của Dan Mullan/Getty Images)

Lewis Hamilton đã đưa ra một số lời khuyên khôn ngoan cho người đồng hương Lando Norris sau khi người này tiếp xúc với phía sau bên trái của chiếc Mercedes của Hamilton trong 2023 F1 Spanish Grand Prix vào Chủ nhật, ngày 4 tháng Sáu.

Norris, người đã thể hiện rất nhiều hứa hẹn trong vòng loại với vị trí lưới P3, đã có một cú đánh ác mộng trên lưới khiến anh ấy về đích ở vị trí thứ 17.

Rắc rối đối với tay vợt 23 tuổi bắt đầu ở vòng mở màn khi anh va chạm với Hamilton, khiến cánh trước của anh bị hư hại và buộc anh phải dừng pit sớm. Sự cố này khiến anh ấy phải xuống cuối sân, ảnh hưởng đáng kể đến cơ hội dứt điểm mạnh của anh ấy.

Khi bắt đầu cuộc đua, xe của Hamilton đã vượt qua tay đua McLaren khi anh ta đến gần khúc cua 1. Đoạn đường đua trước vùng phanh đầu tiên rất dài so với các cuộc đua khác.

Khi họ bước sang Lượt 2, Norris đã xếp ngay sau nhà vô địch thế giới bảy lần, nhưng có vẻ như anh ấy đã tăng tốc quá sớm. Kết quả là anh ta đã lái xe vào phía sau xe của Hamilton, khiến cánh trước của Norris bị hư hại.

Nhận thấy tài năng và tiềm năng của Norris, Hamilton bày tỏ thiện cảm với cầu thủ trẻ trong một cuộc phỏng vấn sau cuộc đua. Anh ấy thừa nhận màn trình diễn ấn tượng mà Norris đã thể hiện trong suốt vòng loại, anh ấy nói:

“Tôi nghĩ thật buồn cho Lando vì anh ấy đã làm một công việc tuyệt vời như vậy vào ngày hôm qua. Thật tuyệt khi thấy McLaren ở đó trên hàng ghế thứ hai.”

Tuy nhiên, người đàn ông 38 tuổi này cũng nhân cơ hội này để truyền đạt một số lời khuyên quý giá cho Norris, gọi đó là khoảnh khắc “sống và học hỏi”. Anh ấy gợi ý rằng nếu Norris kiên nhẫn hơn trong cuộc đua, anh ấy có thể đã đạt được kết quả tốt hơn.

“Tôi nghĩ nếu hôm nay anh ấy kiên nhẫn hơn, anh ấy có thể đã có kết quả tốt hơn. Nhưng chúng tôi đang sống và học hỏi”, Lewis Hamilton nói thêm.

“Chúng tôi sẽ vượt qua anh ấy”: Lewis Hamilton tự tin chiếc Mercedes của mình sẽ vượt qua McLaren của Lando Norris

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Lewis Hamilton đã xem xét kịch bản ngược lại, ám chỉ rằng anh ấy tự tin và tin tưởng vào khả năng vượt qua Lando Norris nếu vị trí của họ bị hoán đổi.

“Tôi nghĩ hôm nay có lẽ ngay cả khi anh ấy dẫn trước tôi trong góc, chúng tôi sẽ vượt qua anh ấy. Bởi vì chúng tôi có tốc độ hơn một chút, tôi có thể nói, có thể là về phía sau,” anh nói.

GP Tây Ban Nha đánh dấu một bước ngoặt đối với Hamilton, người đã trải qua một chuỗi phong độ mờ nhạt vào đầu mùa giải này. Nhà vô địch thế giới bảy lần đã có một cuộc đua tuyệt vời tại Circuit de Catalunya-Barcelona, ​​nơi anh ấy thể hiện tốc độ và khả năng quản lý xuất sắc.

Chiếc Mercedes của anh ấy, được trang bị động cơ W14 nâng cấp, cuối cùng đã cho thấy tiềm năng của nó khi Hamilton giành được vị trí thứ hai sau Max Verstappen vào Chủ nhật.

Với việc anh ấy chỉ về đích trên bục vinh quang thứ hai trong mùa giải, kết quả này đã mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho Lewis Hamilton và đội của anh ấy, thắp lại hy vọng cho phần còn lại mạnh mẽ của mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *