T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Lewis Hamilton dự đoán Mercedes sẽ đuổi kịp Red Bull sau thành tích P2 ‘đỉnh cao’ tại Barcelona”

Lewis Hamilton đã có một cuộc đua thành công tại Grand Prix Tây Ban Nha khi đưa chiếc Mercedes của mình lên P2 trên bục vinh quang. Điều này là cần thiết để các đội bắt kịp các đối thủ của họ trên bảng xếp hạng vô địch. Dù Red Bull đang thống trị mùa giải, Hamilton vẫn tự tin rằng Mercedes có thể đuổi kịp đối thủ. Anh cũng đưa ra một mốc thời gian ước tính để đội đua của mình bắt kịp Red Bull. Hiện nay, Mercedes đã vượt qua Aston Martin trên bảng xếp hạng để giành vị trí thứ hai.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Lewis Hamilton tự tin hạ gục Red Bull sau P2 ở Tây Ban Nha (Ảnh: Adam Pretty/Getty Images)
Lewis Hamilton
Lewis Hamilton

Lewis Hamilton đã có một Grand Prix Tây Ban Nha khá tốt khi lái chiếc Mercedes của mình lên P2 trên bục vinh quang. Điều này là cần thiết để các đội bắt kịp các đối thủ của họ trên bảng xếp hạng vô địch.

Đó là một cuộc đua khá tốt cho cả đội khi George Russell về đích ngay sau anh ấy, giành lấy một chiếc bục khác. Max Verstappen đã thắng cuộc đua sau khi dẫn đầu tất cả các vòng.

Hamilton có vẻ rất tự tin bám đuổi Red Bull bất chấp sự thống trị cực độ của họ ở mùa giải này. Mercedes dường như đã cải thiện khá nhiều so với phong độ trước đây của họ và anh ấy cảm thấy rằng với tốc độ này, họ sẽ có thể bắt đầu chiến thắng trở lại.

Khi được hỏi bởi Nico Rosberg sau cuộc đua, Hamilton đã đề cập đến khả năng đội đến từ Brackley sẽ đối đầu với những người dẫn đầu chức vô địch.

“Tôi thực sự muốn ngả mũ trước đội của mình, một lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người, ở nhà máy vì đã tiếp tục thúc đẩy và đưa chúng tôi đến gần Bulls hơn.

“Họ vẫn dẫn trước chúng tôi một chút, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục đuổi theo họ. Nhưng đây là một kết quả đáng kinh ngạc.”

Lewis Hamilton bắt đầu cuộc đua ở P4 và bù đắp khi bắt đầu cuộc đua. Có một số mối liên hệ giữa anh ta và Lando Norris, người bắt đầu cuộc đua với anh ta.

Sau đó, cái sau phải được làm rỗng do hư hỏng. Trong khi đó, Hamilton liên tục nhìn lên trong suốt cuộc đua để về đích trên bục vinh quang. Anh ấy cũng ghi công George Russell vì đã hoàn thành P3.


Lewis Hamilton đưa ra mốc thời gian ước tính để Mercedes đuổi kịp Red Bull

Lewis Hamilton
Lewis Hamilton

Rõ ràng là Red Bull đang dẫn trước tất cả các đội, chứ chưa nói đến Mercedes, về thành tích. Max Verstappen hầu như không có đối thủ trong suốt cuộc đua, và Sergio Perez cũng vậy, đã tiến xa về đích ngay trên bục vinh quang.

Trong khi tuyên bố của Lewis Hamilton về việc theo đuổi RBR sẽ chọc tức người hâm mộ, anh ấy cũng đề cập đến thời điểm có thể thực hiện được. Đang nói chuyện với Rosberg, nhà vô địch thế giới bảy lần nói rằng W14 có thể đủ mạnh để bắt kịp Red Bull vào cuối mùa giải. Nhưng cũng có khả năng điều đó không xảy ra và sau đó họ phải tập trung cho mùa giải 2024 cho đến cùng.

“Tôi nghĩ bây giờ còn hơi sớm, nhưng chúng tôi đang làm việc với nó. Chúng tôi đang làm việc với nó. Vì vậy, chỉ cần từng bước một. Và ý tôi là, chúng tôi có thể kết thúc vào cuối năm nay. Điều đó sẽ rất tuyệt, nhưng nếu không, năm tới”

Mercedes hiện đã vượt qua Aston Martin trên bảng xếp hạng để giành vị trí thứ hai. Họ có 152 điểm trong túi sau kết quả thành công này. Trong khi đó, ga ra của Aston Martin sẽ có đủ việc để duy trì khả năng cạnh tranh với Lewis Hamilton và George Russell.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *