T4. Th12 6th, 2023
F1

“Lewis Hamilton đối mặt với nguy cơ mất chức vô địch đầu tiên khi đối thủ cũ tiếp tục đưa ra các cáo buộc pháp lý”

Lewis Hamilton tại Grand Prix Công thức 1 Brazil đã trở lại với cuộc đua Kẻ thù cũ của mình, Felipe Massa. Tuy nhiên, Massa đang theo đuổi các cáo buộc pháp lý đối với kết quả của chức vô địch F1 2008. Chức vô địch này đã bị hủy hoại bởi lối vào tai tiếng ở Singapore GP. Kết quả cuối cùng đã ảnh hưởng đến quyết định chức vô địch cuối cùng nghiêng về Lewis Hamilton. Tuy nhiên, trước những bình luận gần đây của Bernie Ecclestone về vụ việc, Felipe Massa đã quyết định khởi kiện khi liên quan đến quyết định chức vô địch F1 2008. Cuộc đua bị thao túng đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong môn thể thao này.

Grand Prix Công thức 1 Brazil: Cuộc đua
Lewis Hamilton tại Grand Prix Công thức 1 Brazil: Cuộc đua

Kẻ thù cũ của Lewis Hamilton, Felipe Massa, sẽ theo đuổi các cáo buộc pháp lý đối với kết quả của chức vô địch F1 2008. Chức vô địch F1 2008 đã bị hủy hoại bởi lối vào tai tiếng ở Singapore GP. Cuộc đua ở Singapore thường xuyên có những thay đổi khi tay đua của Renault, Nelson Piquet Jr. đập vào tường có chủ đích.

Kết quả và hàng loạt sự kiện đua cuối cùng đã ảnh hưởng đến quyết định chức vô địch cuối cùng nghiêng về Lewis Hamilton.

Tuy nhiên, trước những bình luận gần đây của Bernie Ecclestone về vụ việc, Felipe Massa đã quyết định khởi kiện khi liên quan đến quyết định chức vô địch F1 2008 (để biết thêm chi tiết về bình luận của Bernie, bấm vào đây).

Phát biểu với ấn phẩm Brazil Esportelândia, Massa cho biết:

“[I decided to try to take it back] sau cuộc phỏng vấn Bernie Ecclestone đó. Vào thời điểm đó, có luật quy định rằng khi bạn hết năm này sang năm khác và trao giải thưởng cho các tay đua và đội đua, kết quả không thể thay đổi. Và Bernie Ecclestone nói rằng ông ấy, chủ tịch của FIA, vào năm 2008, mọi người đều biết về nó và không muốn làm bất cứ điều gì để không làm hoen ố danh tiếng của Công thức 1.”

Nhấn mạnh thực tế rằng kết quả cuộc đua đã bị thao túng và kết quả là có lợi cho Lewis Hamilton, Massa nói:

“Vì vậy, nó cho thấy rằng tôi đã thực sự sai lầm bởi những gì đã xảy ra trong cuộc đua bị đánh cắp năm đó. Điều này khiến tôi giương cao râu và theo đuổi công lý. Tôi không phải là luật sư, nhưng mọi người đều biết rõ ràng tôi đã bị sai và tôi nghĩ công lý là một phần trong cuộc chiến của chúng ta để giải quyết những gì đã xảy ra theo đúng cách. Đó là một cuộc đua bị đánh cắp. Đó là thao túng, đó là một vấn đề rất nghiêm trọng. Nó không chỉ là động cơ bị hỏng. Cũng có những lỗi động cơ, nhưng đó là một phần của cuộc chơi.”


“Trong các môn thể thao khác, kết quả đã được ấn định”: Kẻ thù của Lewis Hamilton

Lấy ví dụ về các môn thể thao khác, Felipe Massa nói rằng đã có tiền lệ cho điều này khi các quyết định đã được thay đổi dựa trên những khám phá mới trong môn thể thao này. Điều tương tự cũng nên áp dụng cho F1.

Anh nói:

“[If you say about] một cuộc đua bị thao túng vì kết quả, như trong trường hợp này đã xảy ra với tôi, thì không. Những gì bạn có là một cái gì đó khác. Giống như năm 2007, khi McLaren lấy một thiết kế của Ferrari, sao chép chiếc xe và họ bị loại khỏi giải vô địch, họ đã bị trừng phạt vì một tình huống. Trong trường hợp này [2008], không bị phạt. Trong bóng đá và các môn thể thao khác, nhiều chuyện đã xảy ra khi kết quả đã được ấn định.”

Lewis Hamilton đã giành danh hiệu trước Felipe Massa vào năm 2008 chỉ với một điểm. Sẽ rất thú vị để xem liệu điều gì đó giống như đảo ngược danh hiệu có xảy ra hay không, vì điều đó có thể tạo tiền lệ nguy hiểm trong môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *