CN. Th9 24th, 2023
F1

“Lewis Hamilton chia sẻ lời khuyên cho Lando Norris sau va chạm ở vòng đầu tiên ở GP Tây Ban Nha F1 2023”

Tay đua Lewis Hamilton của đội Mercedes đang đối mặt với thử thách lớn khi cố gắng bám đuổi Red Bull trong mùa giải F1 2023. Trong cuộc đua Spanish GP, anh đã bị va chạm với Lando Norris của đội McLaren và chỉ đạt được vị trí thứ ba. Tuy nhiên, Lewis Hamilton đã giải thích rằng anh sẽ vượt qua Norris bằng tốc độ cuộc đua. Anh cũng khen ngợi màn trình diễn của Norris và thể hiện sự tiếc nuối với sự cố va chạm. Hiện tại, Lewis Hamilton đứng thứ tư trên bảng xếp hạng các tay đua và quyết tâm đánh bại Red Bull để đoạt được chức vô địch thế giới lần thứ tám trong sự nghiệp của mình.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Lewis Hamilton trước Grand Prix Tây Ban Nha F1 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Lewis Hamilton gần đây đã nói về việc Lando Norris đã va chạm với anh ta ở vòng đầu tiên của giải F1 Spanish GP 2023. Hai tay đua người Anh đang cố gắng vượt nhau thì tấm chắn cánh trước bên trái của Norris ‘McLaren va chạm với lốp sau bên phải của Hamilton.

Thật không may, Norris đã phải thay đổi cánh trước, điều này đã phá hủy hoàn toàn chủng tộc của anh ta. Trong khi tay đua của Mercedes kết thúc chặng đua ở vị trí thứ ba.

Phát biểu trong cuộc họp báo của các tay đua sau cuộc đua, Lewis Hamilton nhớ lại vụ va chạm và giải thích chuyển động của Max Verstappen và Carlos Sainz ở lượt một. Anh ấy cũng khen ngợi màn trình diễn của Lando Norris và rất buồn khi thấy hành động của anh ấy đã gây ra vụ va chạm. Nhà vô địch thế giới bảy lần cho biết:

“Tôi chỉ cảm thấy một cú đánh lớn từ phía sau nhưng rõ ràng Max và Carlos đã đi khá xa và xa trong lượt 1 và sau đó họ quay trở lại, và về cơ bản, tôi đã đứng dậy, vì vậy tôi phải kiên nhẫn, và sau đó tôi bị đánh từ phía sau. Tôi nghĩ thật xấu hổ cho Lando vì anh ấy đã làm một công việc tuyệt vời ngày hôm qua.”

#Tây Ban NhaGP 🇪🇸: Lewis Hamilton press-co: “Tôi nghĩ thật tiếc cho Lando vì anh ấy đã làm một công việc tuyệt vời vào ngày hôm qua, thật tuyệt khi thấy McLaren ở hàng thứ hai.”

Sau đó, Lewis Hamilton giải thích việc anh sẽ vượt qua Lando Norris, mặc dù anh đã vượt qua anh ta ở vòng đầu tiên, chỉ vì sự khác biệt về tốc độ cuộc đua. Anh ấy gián tiếp khuyên thanh niên người Anh nên kiên nhẫn hơn trong tình huống này.

“Thật tuyệt khi nhìn thấy chiếc McLaren ở hàng ghế thứ hai và tôi nghĩ hôm nay ngay cả khi anh ấy dẫn trước tôi ở các góc cua thì chúng tôi cũng sẽ vượt qua anh ấy vì chúng tôi có tốc độ cuộc đua nhanh hơn một chút. Vì vậy, vâng, chưa kết thúc. Đó là một điều tuyệt vời kết quả cho anh ấy nhưng tôi nghĩ nếu hôm nay anh ấy kiên nhẫn hơn, anh ấy có thể đạt được kết quả tốt hơn nhưng chúng tôi sống và chúng tôi học hỏi.”


Lewis Hamilton quyết tâm bám đuổi Red Bull ở mùa giải F1 2023

Lewis Hamilton rất vui mừng được đứng trên bục vinh quang sau khi về nhì tại GP Tây Ban Nha F1 năm 2023. Nhà vô địch thế giới bảy lần khao khát có thêm bục vinh quang và cuối cùng là chiến thắng trong cuộc đua mà anh ấy đã chờ đợi từ lâu, điều mà anh ấy đã không đạt được kể từ năm 2021. đồng đội cũ của anh ấy, Nico Rosberg, trong một cuộc phỏng vấn sau cuộc đua, anh ấy nói:

“Tôi thực sự muốn ngả mũ trước đội của mình, xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người, ở nhà máy đã tiếp tục thúc đẩy và đưa chúng tôi đến gần Bulls hơn. Họ vẫn đang dẫn trước chúng tôi một chút, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục đuổi theo họ. Nhưng đây là một kết quả đáng kinh ngạc.”

Lewis Hamilton hiện đứng thứ 4 với 87 điểm trên bảng vô địch của các tay đua. Tuy nhiên, anh vẫn còn kém xa hai tay đua của Red Bull.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *