T4. Th12 6th, 2023

“Laura Robson khẳng định phẫu thuật cổ tay của Emma Raducanu không phải là điều kết thúc thế giới”

Emma Raducanu, tay vợt trẻ tuổi nổi tiếng vừa được công ty evian bổ nhiệm là đại sứ toàn cầu mới của họ. Gần đây, cô gái 20 tuổi đã phải trải qua một ca phẫu thuật cổ tay, gây lo ngại về tương lai của sự nghiệp quần vợt của cô. Tuy nhiên, cựu tay vợt Laura Robson đã khẳng định rằng ca phẫu thuật của Raducanu không phải là tận thế. Robson cũng cho rằng việc nghỉ ngơi và hồi phục tốt là rất quan trọng trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật. Với kinh nghiệm của mình, Robson tự tin rằng Raducanu sẽ trở lại thi đấu sớm trong tương lai không xa.

Emma Raducanu và Laura Robson (hình nhỏ)
Emma Raducanu và Laura Robson (hình nhỏ)
evian đã công bố Emma Raducanu là đại sứ toàn cầu mới của mình
evian đã công bố Emma Raducanu là đại sứ toàn cầu mới của mình

Laura Robson khẳng định trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng ca phẫu thuật cổ tay gần đây của Emma Raducanu không phải là tận thế. Trong khi vận động viên quần vợt người Đức, ông Vladimir Becker, gần đây cho rằng ca phẫu thuật ở Anh có thể “đe dọa sự nghiệp”, Robson không đồng ý và chỉ ra những vận động viên quần vợt khác đã trở lại thành công sau ca phẫu thuật tương tự.

Nói chuyện với Telegraph, cựu số một người Anh đã mời cựu á quân US Open Madison Keys để chứng minh quan điểm của mình, nhắc lại việc tay vợt người Mỹ đã trải qua ca phẫu thuật cổ tay và trở lại trong chuyến lưu diễn không lâu sau đó.

“Có rất nhiều cuộc nói chuyện về việc cổ tay giống như ngày tận thế! Nhưng tôi tự nghĩ: ‘Tôi cũng biết nhiều người đã phẫu thuật thành công’. lấy [former US Open runner-up] Madison Keys: có lẽ hai năm trước, cô ấy đã phẫu thuật cổ tay với cùng một bác sĩ phẫu thuật mà tôi đã làm ở Hoa Kỳ và mọi việc diễn ra rất suôn sẻ. Anh ấy đã không ngồi ngoài quá lâu,” Robson nói.

Laura Robson nhấn mạnh rằng mọi chấn thương đều khác nhau, nghĩa là không thể chẩn đoán chính xác và nó có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo sự nghiệp của một vận động viên như thế nào. Với trường hợp của Emma Raducanu, Robson tự tin cho rằng vấn đề của cô gái 20 tuổi là một “vết sưng” trên xương chứ không phải khớp cổ tay.

“Ngoài ra, mỗi chấn thương đều khác nhau. Tôi có các khớp rất linh hoạt. Chúng bị hao mòn quá nhiều vì chỉ di chuyển quá nhiều. Vì vậy, khi tôi bắt đầu cảm thấy đau, thì đó là mức độ tổn thương khá xa,” anh nói. Robson. “Vấn đề của Emma là do vết sưng trên xương; nó thực sự nằm ở phần trên của bàn tay hơn là khớp cổ tay thực sự.”


“Phục hồi sau phẫu thuật không bao giờ là dễ dàng” – Laura Robson nói về lý do tại sao việc nghỉ ngơi trong quá trình hồi phục của Emma Raducanu lại quan trọng

evian đã công bố Emma Raducanu là đại sứ toàn cầu mới của mình
evian đã công bố Emma Raducanu là đại sứ toàn cầu mới của mình

Laura Robson tiếp tục chỉ ra rằng việc Emma Raducanu nghỉ thi đấu là điều tốt, đồng thời nói thêm rằng điều quan trọng là cô ấy phải nghỉ ngơi và hồi phục tốt trong quá trình hồi phục.

“Có vẻ như Emma đang nghỉ ngơi một chút, đó có lẽ là một điều tốt sau khi thi đấu không ngừng nghỉ từ US Open suốt chặng đường. Phục hồi sau phẫu thuật không bao giờ là dễ dàng. Vì vậy, ở giai đoạn đầu tiên mà bạn thực sự không thể làm được gì nhiều, tôi nghĩ việc nghỉ ngơi một chút là rất quan trọng,” Robson nói.

Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, ông nói thêm:

“Đó là điều tôi luôn cố gắng thực hiện, bởi vì bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi bắt đầu tập thể dục trở lại. Bạn sẽ có mặt tại Trung tâm Quần vợt Quốc gia mỗi ngày, trong tâm trí bạn biết rằng ‘Được rồi, tôi sẽ ở đây trong ba tháng tới, một cách tôn giáo.’ Vì vậy, chỉ còn một hoặc hai tuần nữa trước khi mọi chuyện bắt đầu và bạn đã trải qua cuộc phẫu thuật, bó bột, thực sự không thể làm được gì nhiều, tôi nghĩ điều thực sự quan trọng là phải luôn tươi mới.”

Mặc dù Raducanu được cho là sẽ bỏ lỡ giải Pháp mở rộng và Wimbledon, nhưng anh có thể sẽ kịp trở lại thi đấu cho US Open, giải đấu thu hút sự chú ý của làng quần vợt thế giới vào năm 2021. Ngoài ca phẫu thuật ở cả hai cổ tay, nhà cựu vô địch US Open cũng đã trải qua cuộc phẫu thuật ở một bên mắt cá chân của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *