T2. Th9 25th, 2023
F1

“Lando Norris thất vọng khi không giành được điểm tại GP Tây Ban Nha F1 2023 vì va chạm ‘đen đủi'”

Lando Norris, tay đua trẻ tuổi của đội đua McLaren, đã thừa nhận sự thất vọng khi không thể giành được nhiều điểm tại giải F1 Tây Ban Nha 2023. Mặc dù bắt đầu cuộc đua ở P3, Norris đã bị loại khỏi cuộc đua sau một va chạm ở vòng đầu tiên. Đồng đội của anh, Oscar Piastri, cũng không có màn trình diễn tốt nhất khi không ghi được điểm nào. Norris cho biết anh không mong đợi nhiều hơn vì chiếc xe của anh quá chậm. Đây là một buổi chiều đáng thất vọng cho đội đua McLaren.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Lando Norris tại giải F1 Tây Ban Nha

Lando Norris thất vọng thừa nhận rằng họ không mong đợi nhiều từ GP Tây Ban Nha 2023 F1 mặc dù vụ tai nạn đã làm hỏng mọi thứ.

Tay đua trẻ tuổi của McLaren đã bắt đầu cuộc đua ở P3 sau một phần thi vòng loại ấn tượng nhưng đã bị loại khỏi cuộc đua sau một va chạm ở vòng đầu tiên làm hỏng cánh trước.

Sau khi không liên lạc được với Lewis Hamilton, Lando Norris đã ở cuối lưới và không có cơ hội qua sân và dứt điểm ngoài số điểm.

Tay đua McLaren không mong đợi một kết quả tốt hơn vì anh ta cảm thấy chiếc xe quá chậm.

“Đúng như dự đoán, chúng tôi biết mình sẽ chậm lại và sẽ khó giành được điểm,” Norris được F1.com trích dẫn. “Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng giành điểm ngày hôm nay, cho dù đó là thứ 9 hay thứ 10 hay gì đó. Rõ ràng, Vòng 1 đã khiến chúng tôi mất tất cả, nhưng đồng thời, chúng tôi không thể cán đích trong top 10 ngày hôm nay. Tôi nghĩ mọi người đều như vậy.” kỳ vọng quá cao sau ngày hôm qua.”

“Chúng tôi cố gắng quản lý nhiều nhất có thể, nhưng đồng thời, hôm nay là tốc độ mà chúng tôi đã có cả năm và chúng tôi chỉ là một tốc độ bình thường. Hôm qua, tôi không biết, không rõ, là một ngày đặc biệt đối với chúng tôi. Như mong đợi ngày hôm nay,” ông nói thêm.


Một buổi chiều đáng thất vọng cho đồng đội Lando Norris

Đồng đội McLaren của Lando Norris, Oscar Piastri, cũng không có cuộc đua tốt nhất. Bắt đầu cuộc đua ở P9, tay vợt người Úc cũng không ghi được điểm nào.

“Buổi chiều thật thất vọng, tôi đã không có một vòng đua đầu tiên tốt cho bản thân và sau đó tôi không nghĩ rằng mình có nhiều tốc độ sau đó,” Piastri được F1.com trích dẫn cho biết. “Một buổi chiều khó khăn, chúng ta phải hiểu tại sao, vì trời hạ nhiệt một chút, điều mà chúng ta thích, nhưng chúng ta không có đủ tốc độ. Vì vậy, chúng ta phải xem tại sao hôm nay chúng ta không đủ nhanh.”

“Tôi nghĩ hôm qua là một màn trình diễn rất tốt,” anh nói thêm. “Từ đội, tôi nghĩ hôm nay có lẽ thiên về thực tế hơn. Chỉ cần hiểu tại sao chúng tôi gặp khó khăn. Vào Chủ nhật, khi đường đua hơi nóng và như thế, chúng tôi sẽ đi xem.”

Lando Norris đã kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ 17 khi chiếc McLaren của anh ấy thiếu tốc độ để vượt qua sân và giành được nhiều điểm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *