T4. Th12 6th, 2023
F1

“Kỷ niệm F1: Vị trí xuất phát đầu tiên cuối cùng của Michael Schumacher tại GP Monaco năm 2012”

Michael Schumacher, tay đua huyền thoại của F1, đã trở lại với đội Mercedes-AMG PETRONAS F1 vào năm 2012. Vòng loại của anh tại Monaco F1 GP 2012 đã khiến vũ trụ F1 phấn khích khi anh ấy giành vị trí pole position. Tuy nhiên, anh ấy đã bị trừ năm vị trí sau khi va chạm với Bruno Senna tại GP Tây Ban Nha 2012, và cuối cùng chỉ cán đích thứ bảy trong cuộc đua chính. Monaco GP được cho là đường đua khó lái nhất trên thế giới, và chỉ những tay đua giỏi nhất mới có thể vượt qua được thử thách này.

Monaco F1 Grand Prix - Vòng loại
Michael Schumacher lái xe trong vòng loại cho Giải Grand Prix Monaco F1 2012. (Ảnh của Clive Mason/Getty Images)

Thật kỳ lạ khi nghĩ rằng đã hơn 10 năm kể từ khi Michael Schumacher giành được vị trí pole tại Monaco GP. Hầu hết mọi tay đua F1 huyền thoại đã đến và đi đều đã giành được nhiều cuộc đua tại Monaco. Vì đường đua được cho là khó lái nhất nên chỉ những tay đua giỏi nhất mới có thể giành chiến thắng trong Công quốc.

Khi Michael Schuamcher trở lại F1 với Mercedes có phần mờ nhạt, vòng loại của anh ấy tại Monaco F1 GP 2012 đã làm hài lòng vũ trụ F1 khi nhà vô địch thế giới bảy lần cho thấy lý do tại sao anh ấy được coi là một trong những người giỏi nhất thế giới. Trong phiên Q3, anh ấy đã có thể ghi lại thời gian là 1:14,301 và đánh bại Mark Webber với tám phần trăm giây.

Lớp học tổng thể Monaco #Hôm nay vào năm 2012 khi Michael giành được cột thứ 69 của anh ấy trong F1. 👏

Vòng đua của Schumacher sạch sẽ như bất kỳ tay đua nào ở Monaco. Anh ấy hầu hết thời gian đều ở giới hạn và lái xe khá trơn tru, tránh mọi tình huống vượt hoặc thiếu lái. Bất chấp một số người vượt quá giới hạn và trượt ở góc cuối cùng của đường đua, anh ấy đã xoay sở để đánh lái ngược và hoàn thành vòng đua của mình, giành vị trí cột cuối cùng của mùa giải.

Tuy nhiên, Michael Schumacher đã không thể xuất phát từ hàng ghế đầu trong cuộc đua chính. Điều này là do anh ấy đã được hưởng một quả phạt đền năm vị trí kể từ khi anh ấy va chạm với Bruno Senna tại GP Tây Ban Nha 2012. Do đó, anh ấy đã thực hiện một quả phạt đền sau vòng loại ở Monaco và tụt xuống thứ sáu, sau Fernando Alonso.

Mặc dù Schumacher bằng cách nào đó đã cán đích ở vị trí thứ bảy trong cuộc đua, nhưng anh ấy đã buộc phải cho chiếc xe này rút lui khỏi Monaco GP do sự cố bơm nhiên liệu ở chiếc Mercedes W03.


George Russell hạ thấp việc nâng cấp sidepod của Mercedes trong Monaco GP

Mercedes đã khiến mọi người trong cuộc đua GP Monaco ngạc nhiên với sidepod mới của họ như một phần trong gói nâng cấp của họ. Tuy nhiên, George Russell đã đánh giá thấp hiệu quả của bộ phận mới và không đặt quá nhiều hy vọng. Anh ấy nói với Sky Sports F1 vào thứ Năm:

“Tôi hy vọng mình đã được chứng minh là sai, nhưng sidepods không phải là phép màu [solution]. Họ đánh dấu vào ô để nói không có thêm dấu chấm hỏi trên sidepods [but] phép lạ xảy ra ở nơi khác.”

W14 tìm kiếm Monaco cuối tuần đã sẵn sàng. 🖤😍

Hơn nữa, Russell giải thích Monaco GP luôn khó khăn như thế nào đối với Mercedes, ngay cả khi họ chiếm ưu thế trong F1. Anh ấy nói rằng đội không mong đợi họ sẽ thể hiện tốt trên đường đua và họ đang chờ đợi Barcelona bắt đầu mọi thứ.

“Mercedes nói chung gặp khó khăn hơn một chút ở Monaco. Ngay cả trong những năm vinh quang, Monaco là một chặng đua khá khó khăn đối với chúng tôi với tư cách là một đội – như Singapore, kiểu đường đua đó. Chúng tôi không mong đợi một phép màu vào cuối tuần này. Chúng tôi’ Tôi sẽ tập trung vào cuối tuần này trước khi đến Barcelona với một đường cơ sở mới.”

Mercedes đã đánh cược một chút khi mang đến một gói nâng cấp mới cho một cuộc đua như Monaco, đơn giản vì nó khác biệt và khó khăn như thế nào so với các cuộc đua khác trong lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *