T4. Th12 6th, 2023
F1

“Kỷ niệm đua xe F1 ưa thích của Charles Leclerc là gì?”

Charles Leclerc, tay đua đến từ Monaco, đã chọn chiến thắng tại Giải Grand Prix Ý F1 năm 2019 là kỷ niệm yêu thích của anh kể từ khi anh bắt đầu đua xe. Với một cuộc đua chặt chẽ tại Monza, Ý, anh đã đối đầu cùng hai tay đua của đội Mercedes và giành chiến thắng cuối cùng. Tuy nhiên, Ferrari, đội đua mà Leclerc luôn trung thành, hiện vẫn đứng sau nhà vô địch thế giới Red Bull. Leclerc tin rằng họ không cần phải thay đổi hoàn toàn ý tưởng của mình để thu hẹp khoảng cách, nhưng cần phải làm việc để cải thiện hiệu suất. Charles Leclerc sẽ trở lại đường đua Monaco GP vào ngày 28 tháng 5.

Ý F1 Grand Prix
Charles Leclerc ăn mừng cùng đội của mình sau Giải Grand Prix Ý F1 2019. (Ảnh của Dan Istitene/Getty Images)

Charles Leclerc gần đây đã chọn chiến thắng 2019 F1 Italian GP là kỷ niệm yêu thích của anh ấy kể từ khi anh ấy bắt đầu đua trong môn thể thao này. Tất nhiên, Monagasque đã trung thành với Ferrari từ lâu và luôn mơ ước được cầm lái siêu xe màu đỏ. Do đó, chiến thắng trong một cuộc đua ở Ý, đặc biệt là ở Monza, là điều rất đặc biệt đối với anh ấy.

Trong một cuộc phỏng vấn hỏi đáp độc quyền với anh trai của mình, Arthur Leclerc, Charles đã ngay lập tức chỉ ra 2019 F1 Italian GP là kỷ niệm yêu thích của anh ấy. Anh ấy giải thích rằng đó là một cuộc đua chặt chẽ mà cả hai tay đua của Mercedes, Lewis Hamilton và Valtteri Bottas, tiếp tục gây áp lực lên anh ấy. May mắn thay, anh ấy đã giữ họ ở lại để giành chiến thắng.

“Monza 2019. Chiến thắng thật điên rồ, rất nhiều áp lực từ Lewis và Valtteri trong suốt cuộc đua, nhưng chúng tôi đã cố gắng mang nó về nhà. Đó là một ngày cuối tuần rất, rất đặc biệt, vì vậy chắc chắn là Monza 2019.”

Sau đó, Arthur giải thích rằng anh ấy đang ở trong sân nhưng mẹ của họ đang ở trên khán đài. Charles Leclerc giải thích việc mẹ của họ không thể xin được tấm vé vào bãi. Tuy nhiên, anh ấy đảm bảo với khán giả rằng anh ấy thực sự rất thích chiến thắng của mình trên võ đài.

“Bạn đang ở trong sân tập, nhưng chúng tôi không có thẻ cho mẹ tôi, vì vậy bà ấy đang ở trên khán đài, nhưng bà ấy thực sự thích nó.”

Cho đến nay, tay đua Ferrari mới chỉ vô địch một lần ở Ý. Anh ấy đã trải qua chuỗi hai năm không thắng trong các mùa giải F1 2020 và 2021, cuối cùng đã chấm dứt cơn hạn hán tại 2022 Bahrain F1 GP.


Charles Leclerc trên mẫu xe ý tưởng Ferrari SF-23 và khoảng cách với Red Bull

Charles Leclerc gần đây đã giải thích rằng Ferrari không cần phải thay đổi toàn bộ ý tưởng của mình để thu hẹp khoảng cách về phía trước lưới điện. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng có một số bộ phận mà họ cần phải làm việc để cải thiện hiệu suất. Như được trích dẫn bởi PlanetF1, ông nói:

“Đối với khái niệm xe hơi, chúng tôi đang nghiên cứu nó. Vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận. Nó không hoạt động theo cách chúng ta muốn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải thay đổi hoàn toàn kể từ bây giờ. Nhưng chúng tôi có một số ý tưởng mà chúng tôi cần phải làm việc [to catch Red Bull].”

Ferrari hiện đang xếp sau nhà vô địch thế giới Red Bull. Họ đứng ở vị trí thứ 4 với vỏn vẹn 78 điểm, trong khi đội Áo-Anh có 224 điểm.

Charles Leclerc sẽ trở lại Monaco GP vào ngày 28 tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *