T2. Th9 25th, 2023
F1

“Kỷ lục của Lewis Hamilton an toàn khi Max Verstappen chưa bao giờ quan tâm đến phá vỡ chúng”

Lewis Hamilton và Max Verstappen đang được mong đợi sẽ là hai tay đua xuất sắc nhất trong mùa giải F1 năm nay. Trong khi Lewis Hamilton đã phá nhiều kỷ lục về số trận thắng, số lần lên bục và vị trí pole, Max Verstappen đã thống trị môn thể thao này trong vài năm qua và đã phá nhiều kỷ lục ở mùa giải trước. Tuy nhiên, Verstappen đã thừa nhận anh không có hứng thú phá vỡ các kỷ lục của Hamilton. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, anh cho biết rằng anh không muốn gắn bó lâu dài với môn thể thao này và muốn làm những việc khác.

Giải đua xe F1 của Úc
Lewis và Max tại giải Grand Prix F1 của Úc

Kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất, số lần lên bục và vị trí pole của Lewis Hamilton có vẻ an toàn cho đến thời điểm hiện tại Max Verstappen thừa nhận anh không có hứng thú phá vỡ nó.

Tay đua của Red Bull đã thống trị môn thể thao này trong vài năm qua và cuối cùng đã phá nhiều kỷ lục ở mùa giải trước. Anh đã phá kỷ lục ghi nhiều điểm nhất trong một mùa giải cũng như kỷ lục ghi nhiều trận thắng nhất trong một mùa giải do Sebastian Vettel và Michael Schumacher nắm giữ.

Ở tuổi 25, Max Verstappen đã có tên trong nhiều danh sách tài xế mọi thời đại. Sau đó, liệu anh ấy có động lực hoặc mục tiêu để phá kỷ lục về số trận thắng/cột/bục cao nhất do Lewis Hamilton nắm giữ không? Trình điều khiển Red Bull cho thấy không có khuynh hướng đạt được nó.

Nói chuyện với Robb Report, người Hà Lan đề cập rằng Hamilton không có gì phải lo lắng khi anh ấy phá kỷ lục của mình và nói:

“Không, tôi không nghĩ anh ấy cần phải nhìn qua vai mình. Anh ấy đã đạt được rất nhiều trong môn thể thao này. Không sao đâu. Tôi chưa bao giờ quan tâm đến việc phá kỷ lục, bởi vì điều này chỉ xảy ra nếu bạn may mắn được ngồi trên một chiếc xe tốt trong một thời gian dài. Không phải ai cũng có được sự xa xỉ đó.”

Ông nói thêm:

“May mắn thay, tôi đã lái một chiếc xe tốt trong hai năm, để giành chức vô địch nhưng nó có thể dừng lại vào năm tới. Bạn không bao giờ biết được. Vì vậy, tôi chỉ đang tận hưởng khoảnh khắc này. Nếu sau năm nay, điều đó sẽ không xảy ra một lần nữa. , đó là điểm.

Max Verstappen chia sẻ lý do tại sao anh ấy sẽ không tham gia môn thể thao này lâu

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với AS, Max Verstappen tiết lộ anh không mặn mà với việc đua F1 ở độ tuổi đã cao của Lewis Hamilton và Fernando Alonso. Anh nói:

“Tôi có thể nếu tôi muốn nhưng tôi không nghĩ mình muốn gắn bó lâu dài với môn thể thao này. Tôi muốn làm những việc khác. Thời gian bạn dành nhiều hơn thời gian bạn ngồi trong xe. Bạn đi du lịch rất nhiều, bạn có rất nhiều cam kết trong suốt cả năm và bạn luôn biết mình cần phải ở đâu, trong khi với tư cách là một tay đua, điều tôi yêu thích là đua xe.”

Ông nói thêm:

“Đó là điều tôi đã làm khi còn là một đứa trẻ, điều mà tôi quan tâm, nhưng bạn biết đấy, trong F1, mọi thứ xung quanh nó đều là một phần của môn thể thao này. Đó là điều tiêu cực nhất. [aspect]. Lý tưởng nhất là tôi chỉ lái xe. Nhưng điều đó là không thể.”

Hợp đồng hiện tại của Max Verstappen sẽ kéo dài đến cuối mùa giải 2028 F1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *