CN. Th10 1st, 2023
F1

“Không phải cố ý làm như vậy”: Max Verstappen lý giải về vấn đề giới hạn đường đua dù giành pole position tại GP Áo F1 2023.

Max Verstappen đã đạt vị trí pole trong vòng loại cho GP Áo 2023, giành pole thứ tư liên tiếp trong năm. Điều này giúp anh có vị trí tốt nhất để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Chủ nhật. Verstappen đang có một mùa giải ấn tượng với Red Bull, và anh đang trên đường tặng món quà hoàn hảo cho đội của mình bằng cách giành chiến thắng trên đường đua sân nhà của đội Áo. Đối thủ chính của Verstappen, Lewis Hamilton, cũng sẽ phải vật lộn để phù hợp với màn trình diễn của anh. Sự cạnh tranh giữa hai tay đua này sẽ là một điểm nhấn đáng chú ý trong cuộc đua.

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
F1 Austria Grand Prix – Luyện tập & Vòng loại – Max Verstappen về nhất tại Áo (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Max Verstappen đã bám đuổi vị trí pole trong phiên đấu loại cho GP Áo 2023. Tay vợt người Hà Lan hiện đã giành vị trí pole thứ tư liên tiếp vào năm 2023, giúp anh có vị trí tốt nhất để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Chủ nhật.

Verstappen đang trên đường tặng món quà hoàn hảo cho đội của mình, giành vị trí đầu tiên trên đường đua sân nhà của đội Áo. Lần trước ở Canada, cầu thủ 25 tuổi đã mang về cho đội của anh ấy chiến thắng chung cuộc thứ 100 trong môn thể thao này, tạo nên một màn trình diễn vượt trội cho anh ấy và cả đội. Chủ đề của phần thi vòng loại là giới hạn đường đua được thực thi nghiêm ngặt, với nhiều tay đua bị kẹt ở hai góc cua cuối cùng.

CỰC, CỰC, CỰC 📣🤩Max đi nhanh nhất tại Red Bull Ring ☝️#ÁoGP

Đồng đội của Verstappen, Sergio Perez, là một trong những tay đua bị vượt qua giới hạn của đường đua và sẽ bắt đầu cuộc đua ở P15, gây nhiều thất vọng cho người hâm mộ và đội của anh ấy. Đối thủ tranh chức vô địch năm 2022 của Max Verstappen, Charles Leclerc, đã có một vòng đua xuất sắc vào cuối quý 3, xếp sau tay vợt người Hà Lan P2.

Nói về giới hạn của đường đua với Jolyon Palmer tại Parc Ferme sau sự kiện, Verstappen cho biết:

“Rất khó khăn vì các giới hạn của đường đua. Chúng tôi không cố ý làm điều này nhưng với tốc độ này và tất cả các góc cua tốc độ cao này, rất khó để phán đoán vạch trắng. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy rất nhiều người bị mắc kẹt – bao gồm cả bản thân tôi. Đó là về sự sống còn. Ngay cả trong Q3, bạn chỉ muốn một nhân viên ngân hàng trong một vòng.”


Max Verstappen sẽ vượt qua Lewis Hamilton ở Red Bull, các chuyên gia F1 tuyên bố

Max Verstappen dẫn đầu 4 lần liên tiếp Sergio Perez không lọt Q3 4 lần liên tiếp😬

Chuyên gia F1 Peter Windsor tuyên bố rằng ngay cả Lewis Hamilton cũng sẽ phải vật lộn để phù hợp với màn trình diễn của Verstappen với Red Bull nhờ sức mạnh tổng hợp của anh ấy với Adrian Newey. Hamilton và Verstappen chiến đấu với nó trong RB19 có thể là ‘điều gì xảy ra nếu’ của môn thể thao này.

Nhiều người cảm thấy Hamilton sẽ có thể cạnh tranh với tay đua người Hà Lan, người đã có phong độ vượt trội kể từ khi quy tắc khí động học thay đổi vào năm 2022. Tuy nhiên, Windsor tin rằng mối quan hệ “cộng sinh” tuyệt vời của tay đua người Hà Lan với Adrian Newey sẽ mang lại lợi thế cho anh ấy. Hamilton, khiến tay vợt người Anh “gần như không thể” đánh bại Max Verstappen.

Nói chuyện với kênh YouTube của mình, Windsor cho biết:

“Đối với họ là đồng đội, điều đó có nghĩa là Lewis sẽ tham gia Red Bull. Trong tình huống đó, tôi nghĩ đó sẽ là Max. Bởi vì Max có mối quan hệ cộng sinh này với Adrian và ở một mức độ nào đó với Christian nhưng quan trọng hơn là với Adrian.”

“Và Max biết rất rõ bộ não của Adrian. Lewis sẽ nghĩ về điều đó và anh ấy sẽ lên chiếc xe đua của mình và cảm giác sẽ rất tuyệt.”

Anh ấy tiếp tục:

“Nhìn chung trong một mùa giải, tôi nghĩ gần như không thể đánh bại mối quan hệ đối tác Max Verstappen-Adrian Newey ngay cả khi bạn là Lewis Hamilton.”

Với việc Charles Leclerc xuất phát ở cánh sau của tay đua người Hà Lan vào Chủ nhật, sẽ rất thú vị khi xem hai tay đua cạnh tranh để giành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *