T2. Th9 25th, 2023
F1

“Không hy vọng Fernando Alonso chiến thắng GP Tây Ban Nha F1 năm 2023 vì “có gã Max” – Fan phủ định”

Fernando Alonso, tay đua F1 người Tây Ban Nha, đã trở thành cái tên được đề cập nhiều nhất trong thị trấn khi mùa giải F1 2023 đang diễn ra. Sau khi chuyển đến đội Aston Martin, anh đã thể hiện phong độ ấn tượng và đứng trên năm trong số sáu bục vinh quang. Với sự kiện GP Tây Ban Nha sắp tới, nhiều thống kê cho thấy đó là nơi mà Fernando Alonso có thể giành chiến thắng trong một cuộc đua khác. Tuy nhiên, anh cũng cảnh giác với sự cạnh tranh từ các đội hàng đầu khác như Mercedes và Ferrari. Số liệu thống kê và phát biểu của tay đua kỳ cựu này đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ F1 trên toàn thế giới.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix - Xem trước
Fernando Alonso nói chuyện với giới truyền thông trong bãi tập trong buổi xem trước 2023 F1 Spanish Grand Prix (Ảnh của Adam Pretty/Getty Images)

Fernando Alonso đã trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn kể từ đầu mùa giải F1 2023.

Sau khi chuyển đến Aston Martin, tay đua F1 người Tây Ban Nha đã thể hiện phong độ ấn tượng. Anh ấy đã đứng trên năm trong số sáu bục vinh quang và là tay đua gần nhất với Red Bull, đội đã thống trị môn thể thao này.

Khi môn thể thao này chuyển đến Barcelona để tham dự GP Tây Ban Nha, có một số thống kê cho thấy đây là nơi mà Fernando Alonso có thể giành chiến thắng trong một cuộc đua khác.

Người dẫn chương trình F1 Laura Winter gần đây đã tweet về cuộc đua sắp tới sẽ là cuộc đua thứ 362 của tay đua người Tây Ban Nha, chiếm chính xác một phần ba tổng số cuộc đua (33,33%). Hơn nữa, đây cũng là cuộc đua thứ 33 được tổ chức bởi Circuit de Barcelona-Catalunya.

Cuối cùng, tay đua kỳ cựu cũng đang hướng tới chiến thắng thứ 33 tại F1. Điều kỳ lạ hơn nữa là số nhà để xe nơi Fernando Alonso dành cho GP Tây Ban Nha năm nay cũng là 33.

1086 chặng đua F1. Các #Tây Ban NhaGP sẽ là trận đấu thứ 362 của Alonso. Đó chính xác là một phần ba (33,3%) của tất cả các chủng tộc. Đó là cuộc đua thứ 33 tại vòng đua này. Anh ấy có nhà để xe & hộp số 33. Anh ấy sẽ giành chiến thắng thứ 33, 10 năm kể từ lần cuối cùng của anh ấy. Còn anh ở quê hương. Các ngôi sao có thẳng hàng không?!

Mặc dù những dữ kiện và số liệu thống kê này đều rất thú vị để tìm hiểu và cổ vũ thêm cho chiến thắng của Alonso trên sân nhà, nhưng một số người hâm mộ F1 lại cảm thấy khác. Với việc Max Verstappen và Red Bull chiếm ưu thế quá lớn trong mùa giải F1 năm 2023, nhiều người cảm thấy chúng tôi đang tham gia vào một lớp học cao cấp khác của Verstappen và Red Bull.

Người hâm mộ trên Twitter cũng chỉ ra rằng số cũ của cầu thủ người Hà Lan cũng là 33, điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ giành chiến thắng và đánh bại Fernando Alonso. Dưới đây là một số phản ứng:

“Nhưng, bạn biết đấy, có anh chàng Max này…”

Nhưng, bạn biết đấy, có anh chàng Max này… twitter.com/lauracwinter/s…

@lauracwinter Có vẻ như họ đang xếp anh ấy ở vị trí thứ ba!

@lauracwinter Nó sẽ là một chiến thắng tối đa khác

@lauracwinter Có lẽ max sẽ chạy số cũ của mình cho gp 😉

@lauracwinter Chỉ khi cả RB bằng cách nào đó dnf.


Fernando Alonso cảm thấy Red Bull sẽ không thể chạm tới ở GP Tây Ban Nha

Fernando Alonso đã tiến gần nhất đến chiến thắng trong cuộc đua ở Monaco GP nhưng chỉ cán đích ở vị trí thứ hai, sau Max Verstappen. Mặc dù cuộc đua tiếp theo sẽ được tổ chức tại quê nhà của anh ấy, nhưng anh ấy hiểu rằng Red Bull sẽ thống trị tại Circuit de Barcelona-Catalunya.

Phát biểu trong buổi họp báo của các tay đua sau Monaco GP, anh cho biết:

“Vâng, điều đó sẽ xảy ra nhưng tôi không nghĩ rằng tôi sẽ gây áp lực cho đội của mình hoặc bản thân vào tuần tới. Hôm nay chúng ta đã thấy tốc độ của cuộc đua… hôm qua đã rất gần ở vòng loại nhưng hôm nay trong cuộc đua, chúng ta lại thấy Red Bull, rất áp đảo.”

“Vì vậy, chúng tôi phải chấp nhận rằng mọi thứ vào cuối tuần tới có thể giống như chúng tôi đã thấy trong bất kỳ cuộc đua nào khác trong năm nay, nơi không thể đụng đến Red Bull.”

Alonso nói thêm:

“Và chúng ta phải xem trong vòng đua thông thường, gói Mercedes là gì và những cải tiến mà Ferrari dường như cũng mang đến cho Barcelona. Vì vậy, chúng ta phải đặt chân lên mặt đất và như tôi đã nói ở Miami, đó sẽ là một vài ngày cuối tuần trong năm mà chúng tôi sẽ đứng thứ bảy và thứ tám và chúng tôi phải chấp nhận điều đó và một vài người khác rằng chúng tôi sẽ chiến đấu để giành lấy bục vinh quang.”

“Vì vậy, tôi sẽ không đến Barcelona, ​​nghĩ rằng mình sẽ giành chiến thắng và để bất kỳ ai thất vọng. Chúng tôi phải giữ đôi chân của mình trên mặt đất.”

Chào mừng về nhà 💚 @F1 🇪🇸 twitter.com/F1/status/1664…

Người đàn ông 41 tuổi này cũng cảnh giác với các đội hàng đầu khác như Mercedes và Ferrari mang đến những nâng cấp lớn cho xe của họ và đẩy mạnh để gây áp lực lên anh ta và Aston Martin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *