T7. Th9 23rd, 2023

“Không còn tay vợt nam Mỹ nào ở vòng 2 French Open khi Frances Tiafoe và Taylor Fritz thất bại”

Frances Tiafoe and Taylor Fritz, two American tennis players, have been eliminated from the French Open 2023. This marks the second year in a row that no American male player has made it to the final 16 of a major tournament on clay courts. Despite the absence of Rafael Nadal, who has won 14 of the last 18 French Open titles, American players were unable to take advantage of the opportunity. Only three American male players have won the French Open on clay courts in the Open Era. Frances Tiafoe had his best performance in the tournament, reaching the third round before losing to Alexander Zverev.

Taylor Fritz (trái) và Frances Tiafoe bị loại khỏi Pháp mở rộng 2023
Taylor Fritz (trái) và Frances Tiafoe bị loại khỏi Pháp mở rộng 2023
Frances Tiafoe tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023
Frances Tiafoe tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023

Hai tay vợt người Mỹ cuối cùng ở nội dung nam, Frances Tiafoe và Taylor Fritz, đã bị loại khỏi Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023. Roland Garros không phải là nơi săn đón thú vị cho đội tuyển Mỹ mặc dù có sự hiện diện của 16 tay vợt trong lễ bốc thăm chính năm nay.

Năm thứ hai liên tiếp, những người đàn ông Mỹ không lọt vào vòng 16 đội cuối cùng trên sân đất nện của một giải Major.

Trong số các tay vợt nam, chỉ có ba người Mỹ vô địch Roland Garros trên mặt sân đất nện đỏ trong Kỷ nguyên Mở — Michael Chang, Jim Courier và Andre Agassi. Sự vắng mặt của tay vợt toàn chinh phục Rafael Nadal, người đã thắng 14 trong số 18 giải đấu gần đây nhất, được cho là sẽ tăng cơ hội bốc thăm của Mỹ.

Thay vào đó, sự chờ đợi đau đớn cho nhà vô địch Hoa Kỳ đầu tiên ở Paris kể từ Agassi năm 1999 vẫn tiếp tục. Ngoài ra, không có người đàn ông Mỹ nào lọt vào tứ kết kể từ Agassi năm 2003.

Fritz thua 6-3, 3-6, 4-6, 5-7 trước Francisco Cerundolo người Argentina, trong khi Tiafoe cúi đầu sau khi Alexander Zverev của Đức đánh bại anh 3-6, 7-6(3), 6-1, 7-6 (5). Cả Tiafoe và Fritz đều bắt đầu chiến dịch Pháp Mở rộng của họ một cách tích cực, mỗi người chỉ để thua một set trong hai vòng đầu tiên của họ.

Khi chiến dịch của tay vợt 25 tuổi Fritz kết thúc một cách dễ dàng, Tiafoe đã kéo dài đối thủ của mình bằng cách buộc set thứ hai và thứ tư phải hòa.


Bất chấp trận thua, Frances Tiafoe phần lớn nghĩ rằng cô ấy giỏi hơn Alexander Zverev

Frances Tiafoe tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023
Frances Tiafoe tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023

Frances Tiafoe đạt thành tích tốt nhất tại giải Pháp mở rộng năm nay khi vào tới vòng ba. Mặc dù anh ấy đã có set đầu tiên trước Alexander Zverev vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 6, tay vợt 25 tuổi đã thua trận trong bốn set.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, anh cho biết cảm thấy giữa mình và người giành HCV Olympic 2020 ai là người chơi tốt hơn.

“Xem xét tôi đã chơi tệ như thế nào trong suốt những năm ở đây (cười), tôi đang chơi tốt, tôi đang chơi tốt,” Tiafoe nói. “Ý tôi là, trong phần lớn thời gian của trận đấu, tôi cảm thấy như mình đang kiểm soát. Tôi cảm thấy như mình đang kiểm soát phần lớn cuộc biểu tình. Ý tôi là, tôi đã nghĩ mình là người chơi tốt hơn một vài lần. Không phải vậy’ không thay đổi.”

Với việc Tiafoe bị loại, không ai trong số 16 người đàn ông đến từ Hoa Kỳ có mặt trong lễ bốc thăm chính của giải đấu sớm ở lại khi nó bước sang tuần thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *