T4. Th9 27th, 2023
F1

“Không còn gì để mất” – Christian Horner giải thích tại sao khoảng cách 53 điểm của Sergio Perez thực sự là điều tốt đối với anh ta. (The original title is already suitable for Vietnamese readers)

Sergio Perez is feeling the pressure to keep up with his Red Bull teammate Max Verstappen as the gap in points between the two continues to widen. However, despite Perez’s daunting exterior, team principal Christian Horner seems unfazed by the 53-point difference, stating that Perez just needs to relax and drive as he has shown he can do in past races. Horner acknowledges the long-standing issue of Red Bull’s struggle to find a second driver who can handle the pressure of being Verstappen’s teammate, but he believes that Perez can bounce back and reduce the pressure and expectations placed on him. The upcoming Grand Prix in Canada will be a true test of whether Perez can take Horner’s advice and perform at his best.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Sergio Perez luôn chịu áp lực lái xe với Max Verstappen trong cùng một đội

Khi khoảng cách điểm số giữa Sergio Perez và Max Verstappen ngày càng lớn, giấc mơ vô địch của những người cũ dường như tan thành mây khói. Đáng sợ như vẻ ngoài của Perez, hiệu trưởng Christian Horner của đội Red Bull dường như vẫn ổn với khoảng cách 53 điểm giữa hai tay đua.

Khi được Sky F1 hỏi về quan điểm của anh ấy về việc liệu Perez có những gì cần thiết để cạnh tranh với Max hay không, Horner nói:

“Tôi nghĩ rằng nếu bạn nhìn vào các quan điểm bây giờ thì có một sự khác biệt lớn giữa hai người họ, và tôi nghĩ nếu có, điều đó sẽ giảm bớt áp lực cho anh ấy.”

Bổ sung thêm:

“Bây giờ anh ấy không còn gì để mất và tôi nghĩ anh ấy chỉ cần nghỉ ngơi, anh ấy có thể thở và lái xe như chúng tôi biết anh ấy có thể, giống như anh ấy đã làm ở Azerbaijan và một số cuộc đua đầu năm nay. Và tôi nghĩ hôm nay anh ấy đã hồi phục tốt và tôi nghĩ điều đó sẽ mang lại cho anh ấy sự tự tin khi chúng tôi tiến vào Montreal.”

Sergio Perez đã tự đặt quá nhiều áp lực lên mình, Horner nói

Horner tiếp tục nhấn mạnh quy mô nhiệm vụ mà Perez phải đối mặt với tư cách là đồng đội của Verstappen. Đây là một vấn đề lâu dài đối với Red Bull. Đội đã nhận thấy một số thay đổi ở tay đua thứ hai của họ vì họ không thể đối phó với áp lực khi ở cùng đội với Max Verstappen.

Tại Grand Prix Tây Ban Nha, nhà đương kim vô địch thế giới đã vượt qua Lewis Hamilton trên chiếc Mercedes với 24 giây. Theo Horner, Verstappen trong Red Bull RB19 là tay đua duy nhất có thể đánh bại Hamilton vào ngày hôm đó.

Tuy nhiên, Horner thừa nhận thực tế là Perez đã thể hiện tốt ở Grand Prix Tây Ban Nha. Anh ấy đã không dễ dàng kể từ Monaco Grand Prix.

Sau đó, Horner xem xét lại ý tưởng rằng Perez có thể lấy lại phong độ của mình bằng cách để áp lực kỳ vọng giảm đi khi thâm hụt tăng lên.

Đánh giá về màn trình diễn của Verstappen tại GP Tây Ban Nha, Horner nói với báo giới:

“Ý tôi là đồng đội của Max Verstappen, không có gì là hiển nhiên, hôm nay không có tay đua nào mà tôi tin rằng sẽ đánh bại Max trên chiếc xe đó hôm nay.”

Theo bảng điểm tính đến thời điểm hiện tại, Max Verstappen là một tay đua có tính cạnh tranh cao và đang có phong độ tuyệt vời.

Tuy nhiên, Horner tin rằng khoảng cách điểm giờ đây thực sự có thể giải tỏa phần nào áp lực và kỳ vọng mà Sergio Perez đã đặt lên anh. Bây giờ anh ấy phải buông bỏ điều đó và chỉ có thể lái xe.

Vẫn còn phải xem liệu Perez có thể áp dụng lời khuyên của Horner trong Grand Prix Canada sắp tới vào ngày 18 tháng 6 hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *