CN. Th9 24th, 2023
F1

“Không cho George Russell thi đấu: Người hâm mộ phản ứng khi các tay đua Mercedes va chạm trong vòng loại F1 Tây Ban Nha 2023”

George Russell, tay đua của đội Mercedes AMG Petronas F1 Team, đang nhận được sự chỉ trích từ người hâm mộ F1 sau khi va chạm với đồng đội Lewis Hamilton trong vòng loại Grand Prix Tây Ban Nha. Mặc dù cả hai tài xế đều cho rằng đội đã thiếu thông tin liên lạc, nhưng người hâm mộ vẫn đòi trục xuất Russell khỏi cuộc đua. Trong cuộc phỏng vấn sau cuộc đua, Russell cho biết đó chỉ là một sự hiểu lầm và cả hai tài xế đều không phạm sai lầm. Tuy nhiên, ông vẫn bị chỉ trích vì hành động của mình. Vào ngày đua, Russell xuất phát từ vị trí thứ 12 và đã cố gắng tìm cách chiếm được nhiều vị trí hơn trong cuộc đua.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix - Vòng loại
George Russell của Vương quốc Anh lái chiếc (63) Mercedes AMG Petronas F1 Team W14 trong Pitlane trong vòng loại

Người hâm mộ F1 đang kêu gọi trục xuất tay đua Mercedes George Russell khỏi Grand Prix Tây Ban Nha sau khi anh va chạm với đồng đội Lewis Hamilton trong vòng loại hôm thứ Bảy (3/6).

Trong nỗ lực để thoát khỏi phiên Q2, Russell đã va chạm với đồng đội của mình và làm gián đoạn quá trình chạy nhanh của anh ấy trong những giây phút cuối cùng của phiên, dẫn đến việc xe của anh ấy bị Hamilton và ngược lại làm hỏng. Mặc dù, cả hai tài xế đều nói rằng đội đã thiếu thông tin liên lạc.

Trong cuộc phỏng vấn sau cuộc đua, George Russell cho biết:

“Đó chỉ là một sự hiểu lầm nghiêm trọng. Tôi đã mong chờ được cố gắng để có được một đường chuyền từ Carlos và điều tiếp theo, Lewis đã ở đó, vì vậy chúng tôi phải nói chuyện nội bộ về việc nó đã xảy ra như thế nào bởi vì giữa hai đồng đội, điều đó là không nên.”

“Cũng không phải [driver] lỗi. Không có gì từ bất kỳ tài xế nào nhất thiết là sai, chỉ là trong đội, điều đó không nên xảy ra và giao tiếp nên tốt hơn.”

Hamilton và Russell đã quá gần để có thể thoải mái ở vòng loại 👀#Tây Ban NhaGP #F1

Người hâm mộ F1 trên mạng xã hội không hài lòng với lời giải thích của Russell khi một người hâm mộ cho rằng anh ta nên bị loại, viết:

“Loại bỏ Russell.”

@F1 Loại bỏ Russell

Dưới đây là một số phản ứng khác:

@F1 Russell đáng trách vì không soi gương

@F1 Có tin đồn rằng Nico đã lẻn vào buồng lái số 63 để vượt qua vòng loại.

@F1 Lẽ ra James nên bảo George để Lewis đi. Đó là lái xe nguy hiểm.

@F1 Tại sao bạn lại vượt qua đồng đội của mình ở vòng bay? Lewis là rất rửa sạch

@F1 Tôi nghĩ đây mới chỉ là khởi đầu của một cuộc cạnh tranh kiểu Hamilton-Rosberg mới. Điều này luôn ở đó khi Lewis có một chiếc xe cạnh tranh dưới quyền anh ta. Còn quá sớm để nói, nhưng không thể loại trừ.

“Chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi nhỏ từ FP3 sang Qualifying, và chiếc xe đã nảy lên” – George Russell

Người lái xe Mercedes nói rằng họ đã thực hiện một số thay đổi đối với chiếc xe so với lần thực hành trước sau khi chiếc W14 bị trả lại trong phiên. Trong khi nói chuyện với các phương tiện truyền thông, bao gồm Tin tức cuộc đua365George Russell đã nói:

“Chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi nhỏ từ FP3 sang Qualifying và chiếc xe nảy lên. Ở những góc cua tốc độ cao rất dễ bị xẹp trong thực tế, tôi không thể đâm thủng, lốp xe không thể hoạt động và mọi thứ đều diễn ra không như ý muốn.”

“Trở lại Q1, tôi biết chúng tôi sẽ không có một ngày tốt lành, điều đó thật kỳ lạ. Lẽ ra chúng tôi nên tận dụng điều đó, chúng tôi thường làm – các đội thực sự giỏi khi gặp thử thách.

Russell nói tiếp:

“Nó mô tả khá nhiều về vòng đầu tiên trong Q1 với [Nico] Hulkenberg P1, nhanh hơn một giây rưỡi so với những gì chúng tôi có thể đạt được. Tôi đã thử các kiểu khác nhau ở các vòng ngoài, áp lực khác nhau và có lẽ chúng tôi chỉ hơi bối rối một chút.”

“Thay đổi thiết lập mà chúng tôi đã thực hiện trong Vòng loại chắc chắn là sai hướng đối với những điều kiện lạnh, ẩm ướt và nhiều dầu mỡ này, điều này thật đáng tiếc, đặc biệt là vì tôi nghĩ rằng chúng tôi có một chiếc xe đua tốc độ.”

Bắt đầu từ P12, sẽ rất thú vị để xem các tay đua Mercedes có thể chiếm được bao nhiêu vị trí trong cuộc đua và kiếm được một số điểm tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *