T7. Th9 23rd, 2023

“Khám phá Stream Parody AI SpongeBob trên Twitch là gì?”

Một phiên bản do AI tạo ra của bộ phim hoạt hình nổi tiếng SpongeBob SquarePants đã gây sốt trên internet. Kênh Twitch có tên “ai_sponge” đã cung cấp các đoạn hội thoại do AI tạo ra giữa các nhân vật trong phim hoạt hình, và đạt được khoảng 48.000 người theo dõi trước khi bị cấm vĩnh viễn trước cuối tháng 3. Tuy nhiên, đó không phải là dấu chấm hết cho AI của SpongeBob, khi kênh đã được chuyển sang YouTube. Nó được xem là một ví dụ điển hình về cả ưu và nhược điểm của AI và đã tạo ra nhiều câu hỏi về đạo đức và bản quyền.

Một phiên bản do AI tạo ra của phim hoạt hình SpongeBob SquarePants nổi tiếng đã thu hút sự chú ý của internet (Hình ảnh qua YouTube)
Một phiên bản do AI tạo ra của phim hoạt hình SpongeBob SquarePants nổi tiếng đã thu hút sự chú ý của internet (Hình ảnh qua YouTube)

Nội dung do AI tạo ngày càng trở nên phổ biến trên internet, bao gồm cả Twitch, vào năm 2023. Đầu năm nay, một kênh có tên “Không có gì, mãi mãi” đã bắt đầu phát trực tuyến một bộ phim sitcom do AI tạo dựa trên chương trình, Seinfeld. Một kênh tương tự đã được tạo ngay sau đó, mang đến cho anh ấy bộ phim hoạt hình hài dài tập được yêu thích: Spongebob Squarepants.

Kênh có tên “ai_sponge” ra mắt vào ngày 5 tháng 3. Nó sử dụng các mô hình 3D của các nhân vật trong loạt phim hoạt hình mang tính biểu tượng, cũng như giọng nói do AI tạo ra tương tự như giọng nói của các diễn viên lồng tiếng gốc. Cuộc trò chuyện được tạo ra một cách giả tạo thường sẽ thô thiển hơn so với tài liệu nguồn ban đầu của nó, có thể là một yếu tố góp phần dẫn đến lệnh cấm không giới hạn của kênh.

Tuy nhiên, các clip từ chương trình AI của SpongeBob đã lan truyền trên YouTube và các trang mạng xã hội như Twitter. Một số nhánh và bản sao của kênh Sponge_ai Twitch ban đầu cũng đã xuất hiện.

” class=”promoted-img” loading=”lazy” width=”1440″ height=”220″ alt=”fortnite-promotional-banner” />

AI của SpongeBob là bộ phim hài cuối cùng


AI của Spongebob trên Twitch là gì?

Một phiên bản do AI tạo ra của bộ phim sitcom nổi tiếng Seinfeld, có tựa đề “Không có gì, mãi mãi”, dường như đã bắt đầu một xu hướng trên nền tảng phát trực tuyến. Trong thời kỳ đỉnh cao về mức độ phổ biến của kênh, các kênh khác đã bắt đầu phát trực tuyến các bộ phim hài do AI tạo ra bằng cách sử dụng giao diện hoạt hình mang tính biểu tượng của SpongeBob SquarePants.

Kênh Twitch “ai_sponge” cung cấp các đoạn hội thoại do AI tạo ra giữa các nhân vật trong phim hoạt hình, chẳng hạn như SpongeBob, Patrick, Squidward, Sandy và Mr. Krabs. Kênh đã đạt được khoảng 48.000 người theo dõi trước khi bị cấm vĩnh viễn trước cuối tháng 3.

Tuy nhiên, đó không phải là dấu chấm hết cho AI của SpongeBob. Có vẻ như kênh của ai_sponge đã được chuyển sang YouTube, nơi kênh hiện phát trực tuyến không liên tục, trái ngược với lịch trình liên tục trước đây gắn liền với Twitch.

da youtube

Phiên bản gốc của “ai_sponge” cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều phiên bản AI khác của SpongeBob, cũng như một số meme và đăng clip từ phiên bản gốc trên các trang mạng xã hội như Twitter, TikTok và Instagram.

Sự phổ biến ngày càng tăng của các chatbot AI như ChatGPT đã tạo ra một số câu hỏi về đạo đức, bao gồm cả việc liệu các kênh như “Không có gì, Mãi mãi” và “ai_sponge” có bị coi là vi phạm bản quyền hay không. ChatGPT cũng đã thu hút sự phẫn nộ của Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ (WGA), hiện đang ở giữa một cuộc đình công lao động.

Giữa những lo ngại liên tục về việc tự động hóa thay thế nhiều công việc, những người viết kịch bản lo lắng rằng ChatGPT có thể tự động hóa hoàn toàn quá trình sản xuất tập lệnh, thay vì chỉ đơn giản là một công cụ hữu ích trong quy trình.

Chúng tôi chắc chắn đang ở trong lãnh thổ chưa được khám phá khi nói đến trí tuệ nhân tạo và nội dung do AI tạo ra, với AI-SpongeBob là một ví dụ điển hình về cả ưu và nhược điểm của AI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *