T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Juan Pablo Montoya bảo vệ đồng đội của Fernando Alonso tại Aston Martin: Lance tốt hơn nhiều so với những gì mọi người nghĩ”

The Monaco F1 Grand Prix was an exciting event, with Lance Stroll of Aston Martin drawing attention from former F1 driver Juan Pablo Montoya. Montoya defended Stroll, stating that the Canadian driver is better than what people think and deserves recognition. Stroll, who struggled in the qualifying round, started the race from the 14th position and made some mistakes during the race. Although he had the second-fastest car on the grid, he couldn’t match the performance of his teammate, Fernando Alonso. Speaking of Alonso, Jenson Button suggested that if Aston Martin had made the right tire strategy call, Alonso could have come closer to winning the race. Despite his efforts, Alonso finished second behind the winner, Max Verstappen. The F1 circus moves to Barcelona next for the GP of Spain, where Stroll will be eager to prove himself on home soil.

Monaco F1 Grand Prix - Vòng loại
Monaco F1 Grand Prix – Vòng loại – Lance Stroll ở Monaco Ảnh của Peter Fox/Getty Images)

Cựu tay đua F1 Juan Pablo Montoya đã bảo vệ người đồng đội Aston Martin của Fernando Alonso, Lance Stroll, cho rằng tay đua người Canada giỏi hơn nhiều so với những gì mọi người dành cho anh ta.

Tay vợt 24 tuổi hiện không phải là đối thủ của Alonso, người đã lên bục ở 5 trong 6 chặng đua đầu tiên của năm.

Trận ra quân của Monaco có một khởi đầu khó khăn, họ gặp sự cố trong vòng loại vào thứ Bảy. Do đó, cựu tay đua tính điểm Racing đã bắt đầu ở P14 và thực hiện một số động tác không chính xác trong cuộc đua chính. Lance Stroll cũng sở hữu thứ có lẽ là chiếc xe nhanh thứ hai trên lưới hiện tại, nhưng không thể thể hiện được phong độ như đồng đội Alonso của anh ấy.

Tuy nhiên, cựu tay đua Juan Pablo Montoya cho rằng tay đua của Aston Martin cần chấp nhận rủi ro để tìm ra tiềm năng thực sự của mình. Montoya cũng tin rằng tay đua người Canada bị đánh giá thấp và xứng đáng được ghi nhận.

Phát biểu trên podcast Sky F1, Montoya cho biết:

“Lance tốt hơn nhiều so với những gì mọi người nghĩ. Tôi nghĩ anh ấy bị đánh giá thấp. Và tôi nghĩ anh ấy là một chàng trai thực sự tốt và anh ấy rất ít nói nhưng tôi nghĩ anh ấy cần ai đó ở trong góc của mình để đá chân lên và đi ‘thật sao anh bạn? Bạn đã thua hai chữ số thập phân ở đây để làm gì?’. Anh ấy phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và theo một cách nào đó sẽ có một vài lần lộn xộn.”


Aston Martin có khiến Fernando Alonso giành chiến thắng ở Monaco?

Nhà vô địch thế giới năm 2009 Jenson Button gợi ý rằng nếu đội của Fernando Alonso lựa chọn đúng chiến lược lốp xe trong Monaco GP 2023, thì anh ấy đã tiến gần hơn đến người chiến thắng cuộc đua Max Verstappen khi kết thúc cuộc đua.

Tuy nhiên, Button tin rằng ngay cả khi có chiến lược đúng đắn, Fernando Alonso vẫn không thể giành chiến thắng. Dù đã cố gắng hết sức, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn cán đích ở vị trí thứ hai sau Verstappen, không thể bắt kịp tốc độ của tay vợt người Hà Lan.

Trong một quyết định đáng nghi ngờ, Aston Martin đã chọn cho Alonso vào cuộc đua ở cuối cuộc đua và trang bị cho anh ta bộ lốp trung bình, mặc dù đường đua rõ ràng là quá ướt đối với một loại đường trơn trượt như vậy.

Kết quả là tay đua người Tây Ban Nha phải quay lại pit ở vòng sau để chuyển sang lốp trung gian. Điểm dừng pit đáng tiếc này đã khiến Fernando Alonso mất thời gian quý báu và để nhà đương kim vô địch thế giới, Max Verstappen, duy trì vị trí dẫn đầu.

Nói chuyện với Sky Sports sau cuộc đua, Button cho biết:

“Anh ấy sẽ hài lòng với kết quả này, nó tốt như họ sẽ làm. Ngay cả khi họ đi đúng lốp, thì đó sẽ là một cuộc gọi sát nút khi ra khỏi hố nhưng Red Bull quá nhanh.”

Sẽ rất thú vị khi xem tay đua của Aston Martin trên đường đua trên sân nhà của anh ấy vào cuối tuần này khi môn thể thao này tiến tới Barcelona để tham dự GP Tây Ban Nha 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *