T2. Th10 2nd, 2023

John McEnroe cho rằng chúng ta nên tôn trọng Rafael Nadal khi anh ấy muốn kết thúc sự nghiệp theo cách của riêng mình.

Rafael Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha, vừa đưa ra thông báo đau lòng khi tiết lộ rằng anh sẽ dừng thi đấu trong một thời gian nhất định và năm 2024 có thể sẽ là năm cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Anh cũng xác nhận rằng anh sẽ bỏ lỡ giải Pháp mở rộng sắp tới do chấn thương liên tục. Trong một cuộc phỏng vấn với Eurosport, John McEnroe, huyền thoại quần vợt người Mỹ, tuyên bố rằng công chúng nên tôn trọng mong muốn kết thúc sự nghiệp của Rafael Nadal theo cách riêng của anh ấy. McEnroe cũng bày tỏ niềm tin rằng tay vợt người Tây Ban Nha có khả năng vô địch Roland Garros vào năm sau. Tuy nhiên, sự vắng mặt của Nadal tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 có thể dẫn đến một yếu tố không chắc chắn và làm cho giải đấu trở nên khó khăn hơn.

Rafael Nadal LeBron James John McEnroe
John McEnroe bình luận về thông báo gần đây của Rafael Nadal
Rafael Nadal gây ấn tượng tại Úc mở rộng 2023.
Rafael Nadal gây ấn tượng tại Úc mở rộng 2023.

Rafael Nadal mới đây đã đưa ra một thông báo đau lòng khi tiết lộ rằng anh sẽ dừng thi đấu trong một thời gian nhất định và năm 2024 có thể sẽ là năm cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Anh ấy cũng xác nhận rằng anh ấy sẽ bỏ lỡ giải Pháp mở rộng sắp tới do chấn thương liên tục. Đây sẽ là lần đầu tiên tay vợt người Tây Ban Nha bỏ lỡ giải đấu kể từ năm 2004, sau kỷ lục 14 lần vô địch.

Trong một cuộc phỏng vấn với EurosportJohn McEnroe tuyên bố rằng công chúng nên tôn trọng mong muốn kết thúc sự nghiệp của Rafael Nadal theo cách riêng của anh ấy:

“Bất cứ điều gì Rafa muốn làm là điều chúng ta phải tôn trọng và bất kỳ cầu thủ nào … bạn xem [Andy] Murray đang thi đấu, anh ấy không còn là tay vợt như trước đây và không có thứ hạng cao, nhưng anh ấy muốn ra đi theo cách riêng của mình và tôi chắc chắn điều đó cũng sẽ xảy ra với Rafa.”

Tay vợt người Mỹ sau đó bày tỏ niềm tin rằng tay vợt người Tây Ban Nha có khả năng vô địch Roland Garros vào năm sau. Anh ghi nhận thành tích phi thường của cậu bé thuận tay trái.

McEnroe khẳng định rằng bất kỳ tay vợt nào có thành tích của nhà vô địch 22 Grand Slam sẽ có cơ hội thành công lớn khi bước lên sân đấu.

“Tôi sẽ không bao giờ nói rằng anh ấy không thể vô địch Roland Garros. Bất cứ ai làm theo những gì anh ấy làm, chỉ cần bước lên sân đấu, đều sẽ có cơ hội lớn”, anh nói.

Làm phép so sánh, McEnroe ví sự vĩ đại của Nadal với LeBron James. Anh ấy lưu ý rằng mặc dù tuổi cao và tham gia các môn thể thao đồng đội của James, anh ấy vẫn tiếp tục thể hiện khả năng của mình với tư cách là một cầu thủ.

“Anh ấy khiến tôi nhớ đến LeBron James rất nhiều. LeBron James lớn hơn một chút và là một phần của đội, nhưng tôi nghĩ anh ấy đã chứng tỏ mình vẫn là một cầu thủ tuyệt vời,” anh nói.

“Nhưng bạn biết đấy, có lẽ, cuối cùng [season-end] trò chơi, anh ấy hơi mệt mỏi vì có quá nhiều kỳ vọng ở anh ấy. Và đến một lúc nào đó, đó là điều sẽ xảy ra với Rafa. Nó xảy ra với tất cả mọi người, bạn đang đòi hỏi quá nhiều,” anh ấy nói thêm.


“Bây giờ nó chắc chắn thêm một yếu tố không chắc chắn” – John McEnroe về sự vắng mặt của Rafael Nadal ở Pháp mở rộng

Rafael Nadal gây ấn tượng tại Úc mở rộng 2023.
Rafael Nadal gây ấn tượng tại Úc mở rộng 2023.

John McEnroe sau đó đã bình luận về sự vắng mặt của Rafael Nadal tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023, nói rằng điều đó dẫn đến một yếu tố không chắc chắn. Huyền thoại quần vợt người Mỹ cũng cảm thấy điều đó làm tăng thêm độ khó cho giải đấu.

Ông lưu ý rằng sự vắng mặt của Nadal, thế lực thống trị tại Roland Garros, có nghĩa là có thể có một nhà vô địch mới trong năm nay. Tất nhiên, Novak Djokovic, người đã hai lần vô địch giải đấu trước đó, cũng có mặt và được nhiều người coi là ứng cử viên được yêu thích nhất.

McEnroe nói: “Bây giờ nó chắc chắn thêm một yếu tố không chắc chắn và làm cho nó trở nên khó khăn hơn … và theo một cách nào đó thú vị hơn, bởi vì bạn sẽ có một người có thể chưa từng giành được nó trước đây ngoại trừ Novak.

Chấn thương bàn chân nào đã gây rắc rối cho Rafael Nadal suốt thời gian qua? kiểm tra ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *