T2. Th10 2nd, 2023

“Jimmy Connors đặt câu hỏi vì sao Dominic Thiem chưa hỏi ý kiến ​​của các cầu thủ như Juan Martin del Potro về chấn thương”

Tay vợt số 5 thế giới, Dominic Thiem, đã gây chú ý khi không được đăng ký tham dự giải đấu Pháp mở rộng 2023. Trong tập mới nhất của podcast “Advantage Connors”, Jimmy Connors đã đặt câu hỏi tại sao Thiem không tìm kiếm sự hướng dẫn từ những tay vợt đã xử lý các vấn đề chấn thương tương tự như Juan Martin del Potro. Cựu số một thế giới cho rằng, Thiem đang gặp khó khăn với sự tự tin khi trở lại giải đấu sau chấn thương cổ tay nghiêm trọng vào năm 2021. Brett Connors, con trai của Jimmy, đã nâng tỷ lệ cược của Thiem lên 33-1 để giành chức vô địch Pháp mở rộng 2023.

Jimmy Connors đặt câu hỏi tại sao Dominic Thiem không
Jimmy Connors đặt câu hỏi tại sao Dominic Thiem không hỏi ý kiến ​​​​của Juan Martin del Potro về chấn thương
Dominic Thiem tại BMW Open 2023
Dominic Thiem tại BMW Open 2023

Jimmy Connors gần đây đã đặt câu hỏi tại sao Dominic Thiem không tìm kiếm sự hướng dẫn từ những cầu thủ đã xử lý các vấn đề chấn thương tương tự, chẳng hạn như Juan Martin del Potro.

Vào tháng 6 năm 2021, tay vợt số 5 thế giới lúc bấy giờ là Thiem bị chấn thương cổ tay nghiêm trọng khiến anh phải ngồi ngoài 9 tháng. Khi trở lại vào tháng 3 năm 2022, tay vợt người Áo đã rơi xuống vị trí số 1. 50 trong bảng xếp hạng.

Với thành tích thắng/thua 7-12 ở mùa giải 2023, Thiem hiện xếp hạng 96 thế giới.

Về tập mới nhất của “Advantage Connors” podcast, con trai của Jimmy Connors, Brett, đã nâng tỷ lệ cược của Dominic Thiem lên 33-1 để giành chức vô địch Pháp mở rộng 2023. Anh ấy cho rằng tay vợt 29 tuổi đang gặp khó khăn với sự tự tin khi trở lại giải đấu sau khi nghỉ thi đấu vì chấn thương.

“Thiêm là 33-1. Thiêm lạ nhỉ? Hai năm trước, anh ấy là số 2 hoặc số 3 thế giới. Vô địch US Open năm 2020, bị chấn thương cổ tay và chỉ thi đấu thiếu tự tin,” Brett Connors nói.

Đáp lại, Jimmy Connors lần đầu tiên xác nhận tuyên bố của khách mời podcast Spencer Segura rằng chấn thương cổ tay là chấn thương gây suy nhược nhất đối với người chơi quần vợt. Tuy nhiên, cựu số một thế giới sau đó đặt câu hỏi tại sao Thiem không xin lời khuyên từ những tay vợt khác từng dính chấn thương tương tự trước đó.

“Tôi có thể chứng minh điều đó, nhưng điểm mấu chốt là, tại sao rất nhiều người đã trải qua nó, những người có vấn đề, lại tìm đến những người đã trải qua nó?” Connors hỏi.

Anh ấy gọi nhà vô địch US Open 2009 Juan Martin del Potro là một tay vợt có thể đưa ra lời khuyên quý giá cho Dominic Thiem.

Trong suốt sự nghiệp đầy rẫy chấn thương của mình, Del Potro đã bị chấn thương ở cổ tay phải vào năm 2009 và 2010. Anh ấy cũng bị chấn thương nhiều lần ở cổ tay trái từ năm 2012 đến 2015, và một lần nữa vào năm 2018.

“Một trong những người đàn ông yêu thích của chúng tôi, Del Potro, anh ấy luôn có điều gì đó về anh ấy. Anh ấy đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn và bạn biết đấy, anh ấy bị chấn thương ở cổ tay,” Connors nói.

“Tại sao bạn không tìm đến một người từng gặp vấn đề đó và đã vượt qua nó? Tại sao không đến gặp một người giỏi nhất thế giới? Anh ấy đang cố gắng trở lại và vẫn là người giỏi nhất thế giới”, anh nói thêm.


Dominic Thiem không nhận được suất tham dự Pháp mở rộng 2023

Dominic Thiem tại BMW Open 2023
Dominic Thiem tại BMW Open 2023

Dominic Thiem vắng mặt trong danh sách ký tự đại diện cho giải Pháp mở rộng sắp tới.

Vào thứ Hai, ngày 15 tháng 5, Roland Garros đã công bố sáu tay vợt người Pháp là những người nhận ký tự đại diện cho giải đấu. Các cầu thủ là Arthur Cazaux, Arthur Fils, Hugo Gaston, Hugo Grenier, Giovanni Mpetshi Perricard và Benoit Paire.

Những người hâm mộ quần vợt đã đặt vấn đề với việc loại Thiem khỏi danh sách vì tay vợt người Áo đã hai lần vào chung kết Grand Slam. Thiem ra mắt tại Roland Garros vào năm 2018 và 2019, thua Rafael Nadal cả hai lần.

Thiem vẫn có thể vào bốc thăm chính của giải nếu có 2 tay vợt rút lui, hoặc bằng cách thi đấu vòng loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *