T2. Th9 25th, 2023

“Jessica Pegula: Thích thú khi các tay vợt nói nhiều hơn, thể hiện tính cách hơn”

Jessica Pegula, một trong những tay vợt hàng đầu của Mỹ, đang thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023. Với sự thành công của mình, Pegula đã bày tỏ mong muốn mang lại nhiều tương tác hơn giữa các cầu thủ. Cô hy vọng các vận động viên sẽ gắn bó và tương tác với nhau nhiều hơn, và không coi thường những điều này. Pegula cũng thổ lộ hy vọng sớm được lọt vào ‘Big 3’ của quần vợt nữ, bao gồm Iga Swiatek, Aryna Sabalenka và Elena Rybakina. Mặc dù đứng thứ ba trong bảng xếp hạng WTA, Pegula vẫn chưa vượt qua vòng tứ kết của một giải Major.

Miami Mở rộng 2023 - Ngày 9
Jessica Pegula và Magda Linette tại Miami Mở rộng 2023.
Jessica Pegula thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023.
Jessica Pegula thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023.

Jessica Pegula gần đây cho biết cô ấy muốn mang lại nhiều tương tác hơn giữa những người chơi nếu cô ấy có cơ hội thay đổi một điều gì đó trong môn thể thao này.

Tay vợt người Mỹ đã nói chuyện với giới truyền thông sau khi lọt vào vòng ba của giải Pháp mở rộng đang diễn ra. Pegula dẫn trước 6-2 ở hiệp hai khi đối thủ của cô là Camila Giorgi nghỉ thi đấu vì chấn thương.

Pegula, hạt giống số ba Roland Garros, sẽ gặp Elise Mertens ở vòng ba. Mertens đánh bại tay vợt người Colombia Camila Osorio 6-3, 7-6(3) ở vòng hai.

Tại cuộc họp báo sau trận đấu, Jessica Pegula được hỏi cô ấy sẽ thay đổi gì về trận đấu nếu được bổ nhiệm làm ủy viên. Người Mỹ trả lời rằng anh ấy muốn các cầu thủ gắn bó với nhau hơn và những tương tác như vậy không bị “coi thường”.

“Tôi nghĩ có lẽ vì chúng ta đã nói về nó trong năm nay như nói chuyện rác rưởi, tôi nghĩ sẽ rất vui nếu các bạn có thể to tiếng hơn với nhau và đó là một phần của nó và không thể xem nhẹ,” Pegula nói . “Không phải lúc nào cũng chửi nhau, nhưng tôi không biết, có lẽ tương tác với người chơi nhiều hơn.”

Jessica Pegula nói thêm rằng việc lên tiếng và có những tương tác lành mạnh với đối thủ của cô ấy luôn vui vẻ và thú vị.

“Tôi luôn nghĩ nó khá thú vị. Vì vậy, tôi không biết làm thế nào để khiến nó dễ dàng hơn. Nhưng đối với tôi, đó là điều thú vị chỉ để khiến nó trở nên thú vị hơn và thấy nhiều cá tính hơn từ người chơi,” anh nói thêm.


Jessica Pegula hy vọng sớm lọt vào ‘Big 3’

Jessica Pegula thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023.
Jessica Pegula thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023.

Jessica Pegula dù đứng thứ ba trong bảng xếp hạng WTA nhưng cô không tìm được chỗ đứng trong “Big 3” không chính thức của quần vợt nữ. Nhóm hiện bao gồm Iga Swiatek, Aryna Sabalenka và Elena Rybakina, theo sự đồng thuận của cả hai bên.

Người Mỹ ngả mũ trước cả ba nhưng bày tỏ hy vọng rằng anh ta cũng sẽ đến câu lạc bộ sớm hơn là muộn.

“Không, tôi không phải là một phần của nó (Big 3 không chính thức), nhưng hy vọng một ngày nào đó, tôi sẽ tham gia,” Pegula nói. “Hy vọng là năm nay. Họ đã giành được quyền đó. Họ đã chơi thứ quần vợt thực sự chắc chắn. Iga, chúng ta đã biết từ năm ngoái. Aryna, tôi cảm thấy muốn vượt qua Australia để giành chiến thắng trong một cuộc tranh tài, nhưng tôi nghĩ kết quả luôn ở đó. Sau đó Elena vào cuối năm ngoái cũng vậy.”

Swiatek, Sabalenka và Rybakina là những nhà đương kim vô địch Slam trong giải đấu WTA. Trong khi Swiatek vô địch Pháp Mở rộng và Mỹ Mở rộng, Rybakina vô địch Wimbledon và Sabalenka vô địch Úc Mở rộng.

Trong khi đó, Pegula chưa bao giờ vượt qua vòng tứ kết của một giải Major.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *