T2. Th9 25th, 2023
F1

“James Key là ai? Tất cả những điều cần biết về tuyển dụng mới nhất của Alfa Romeo”

James Key, một trong những giám đốc kỹ thuật nổi tiếng nhất trong lịch sử Công thức 1, đã được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật của đội Alfa Romeo. Anh ấy sẽ bắt đầu làm việc cho đội vào tháng 9 năm nay. James Key đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong môn thể thao này, từng làm việc cho nhiều đội và giữ vị trí giám đốc kỹ thuật của McLaren trong vài năm. Anh ấy đã rời McLaren vào tháng 3 năm 2023 và rất vui được trở lại với đội Sauber, nơi anh từng làm việc trước đây. Việc bổ nhiệm của James Key là một tuyên bố về ý định của Alfa Romeo khi họ chuẩn bị trở thành một đội làm việc vào năm 2026.

Bahrain F1 Grand Prix - Vòng loại
James Key trong vòng loại trước Bahrain F1 Grand Prix 2023. (Ảnh của Peter Fox/Getty Images)

Gần đây đã có thông báo rằng James Key đã được Alfa Romeo bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật của họ. Anh ấy sẽ bắt đầu làm việc cho đội vào tháng 9 năm nay.

Mặc dù không nhiều người hâm mộ có thể biết về Key, nhưng anh ấy đã là một nhân vật nổi bật trong Công thức 1 trong một thời gian dài. Anh ấy đã làm việc cho một số đội và có nhiều kinh nghiệm trong môn thể thao này.

Những ngày đầu, James Key theo học ngành cơ khí ở Nottingham. Sau đó, anh được Lotus Engineering tài trợ vào năm 1996. Sau khi hoàn thành chương trình học, anh gia nhập đội Jordan F1 Grand Prix vào năm 1998 với tư cách là kỹ sư dữ liệu và nhanh chóng được thăng chức thành kỹ sư đường đua cho Takuma Sato.

Sau khi quyền sở hữu của đội đổi thành MF1 Racing vào năm 2005, Key được thăng chức làm giám đốc kỹ thuật của toàn đội, trở thành một trong những người trẻ nhất giữ vị trí đó trong môn thể thao này. Anh ấy đã lãnh đạo đội với tư cách là giám đốc kỹ thuật trong vài năm, khi đội Spyker F1 chuyển sang Force India.

James Key, Nhóm Spyker F1 (2007)

Vào tháng 4 năm 2010, James Key cuối cùng đã rời Lực lượng Ấn Độ để gia nhập đội Sauber F1 (nay được gọi là Alfa Romeo), thay thế Willy Rampf làm giám đốc kỹ thuật.

Sau hai năm, vào năm 2012, anh ấy chuyển đến Scuderia Toro Rosso (nay là Scuderia AlphaTauri) với tư cách là giám đốc kỹ thuật. Anh ấy đã ở đó một thời gian sau khi chuyển sang McLaren vào năm 2018. Key một lần nữa giữ vị trí giám đốc kỹ thuật của đội Anh.

Tại McLaren, anh ấy đã làm việc với Andrea Stella và Andreas Seidl trong vài năm cho đến tháng 3 năm 2023 khi anh ấy rời khỏi vị trí đó do tổ chức lại bộ phận kỹ thuật chính trong đội.


James Key rất vui khi được gia nhập Alfa Romeo

Alfa Romeo đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 7 tháng 6 xác nhận rằng họ đã bổ nhiệm James Key làm giám đốc kỹ thuật. Trong phát biểu, kỹ sư người Anh đã chia sẻ suy nghĩ khi trở lại đội bóng mà anh từng làm giám đốc kỹ thuật cũng như cảm xúc của mình.

Tuyên bố viết:

“Tôi rất vui khi được trở lại Hinwil để làm việc với các đồng nghiệp cũ và mới tại Sauber; Tôi có những kỷ niệm rất đẹp khi tôi ở đó trước đây. Tôi mong muốn được lãnh đạo bộ phận kỹ thuật của nhóm tại một trong những thời điểm quan trọng nhất trong lịch sử lâu dài của nó khi chúng ta hướng tới một tương lai mới và thú vị.”

“Có rất nhiều công việc phía trước chúng tôi, nhưng tôi tin tưởng rằng mọi thành viên trong nhóm của chúng tôi làm việc tại Hinwil sẽ có cam kết, quyết tâm và khao khát đưa chúng tôi lên đỉnh cao.”

TIN TỨC: Alfa Romeo F1 Team Stake đã thông báo rằng James Key sẽ gia nhập đội với tư cách là Giám đốc kỹ thuật, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023. Việc bổ nhiệm James là một tuyên bố về ý định của đội khi Sauber Motorsport chuẩn bị trở thành một đội làm việc vào năm 2026. Đọc thêm. ⬇️

Cho rằng trước đây anh ấy đã làm việc với Andreas Seidl tại McLaren và biết một số thành viên trong nhóm khi anh ấy còn là giám đốc kỹ thuật tại Sauber, có thể nói rằng James Key sẽ nhanh chóng hòa nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *