T7. Th9 23rd, 2023

“Iga Swiatek nói gì về việc các trận đấu của nữ bị từ chối được đưa vào buổi tối tại giải French Open?”

Iga Swiatek, người chơi số 1 thế giới của nữ giới trong quần vợt, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về việc phụ nữ bị từ chối trong một buổi tối tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023. Từ khi phiên đấu ban đêm được giới thiệu tại giải năm ngoái, đã có nhiều trận đấu của nam hơn nữ, và điều này đã gây tranh cãi. Thậm chí, năm nay, tất cả các phiên đấu ban đêm đều do nam chơi và không có trận đấu nào của nữ. Tuy nhiên, Swiatek cho rằng các trận đấu của nữ không được ưu tiên, và anh ấy yêu cầu được chơi một buổi trong ngày. Swiatek hiện đang bảo vệ danh hiệu Pháp mở rộng trước khi đối đầu với Xinyu Wang của Trung Quốc ở vòng ba.

US Open 2022 - Ngày 8
Iga Swiatek chia sẻ suy nghĩ của anh ấy về trận đấu của phụ nữ bị từ chối trong một buổi tối trong giải Pháp mở rộng
Iga Swiatek ở vòng hai Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023
Iga Swiatek ở vòng hai Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023

Người chơi số 1 Women’s World, Iga Swiatek đưa ra suy nghĩ của cô ấy về tất cả các buổi thi đấu của Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 cho đến nay kể từ nội dung đơn nam.

Kể từ khi phiên đấu ban đêm được giới thiệu tại Pháp mở rộng năm ngoái, giám đốc giải đấu Amelie Mauresmo đã bị chỉ trích vì có nhiều trận đấu của nam hơn nữ.

Năm nay cũng vậy, với tất cả năm phiên đêm cho đến nay đều do nam chơi và không có ai chơi – ngay cả khi No. 1 Thế giới và đương kim vô địch Iga Swiatek thi đấu – do nữ thi đấu.

Dù cảm thấy hơi có lỗi khi xin một buổi tập trong ngày cho bản thân, tay vợt người Ba Lan vẫn khẳng định rằng cô chia sẻ tâm lý chung về việc các trận đấu của nữ tại giải không được ưu tiên.

“Chà, suy nghĩ của tôi không thay đổi, nhưng thành thật mà nói, tôi phải nói với bạn rằng tôi yêu cầu mỗi ngày được chơi một buổi trong ngày vì tôi cảm thấy như mình đã chơi một buổi tối trên sân đất nện này,” Swiatek giải thích tại cuộc họp báo của anh ấy ở Paris.

Swiatek đã đánh bại Claire Liu trong các set liên tiếp, 6-4, 6-0, ở vòng hai của Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023. Giờ đây, cô sẽ đối đầu với Xinyu Wang của Trung Quốc ở vòng ba.

Trong khi những người đàn ông chơi các phiên ban đêm, Pole sẽ không theo dõi vì anh ấy muốn hồi phục và chuẩn bị cho thử thách tiếp theo vào thời điểm đó.

“Chà, tôi cũng không biết về điều này bởi vì tôi không xem trận đấu chiều nay. Tôi hầu như chỉ đang hồi phục và không nghĩ về quần vợt. Nhưng rõ ràng, sẽ tốt hơn nếu chúng ta có một trận đấu của phụ nữ. “

“Nhưng, như tôi đã nói, tôi không giúp được gì vì tôi luôn yêu cầu các trận đấu trong một ngày. Nhưng tôi không biết lịch thi đấu cho ngày hôm sau, vì vậy tôi không thể đi xa đến thế và đánh giá vì tôi chưa thực sự kiểm tra nó,” Swiatek kết luận.

Iga Swiatek sẽ đối đầu Xinyu Wang ở vòng 3 Pháp mở rộng 2023

Iga Swiatek ở vòng hai Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023
Iga Swiatek ở vòng hai Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023

Iga Swiatek sẽ tiếp tục nhiệm vụ bảo vệ danh hiệu Pháp mở rộng trước Xinyu Wang của Trung Quốc. Swiatek đã đánh bại Cristina Bucsa, 6-4, 6-0, ở vòng đầu tiên và Claire Liu, 6-4, 6-0, ở vòng thứ hai của giải đấu.

Xinyu Wang đánh bại hạt giống số 31 Marie Bouzkova ở vòng đầu tiên, 6-4, 7-6, và sau đó đánh bại Rebecca Peterson ở vòng hai, 7-6(5), 6-2, tại Paris.

Swiatek và Wang đã từng gặp nhau một lần trong một giải Grand Slam. Đó là tại Wimbledon Juniors 2018, khi Ba Lan giành chiến thắng sát nút 7-6, 7-6. Tuy nhiên, họ chưa từng đối đầu với nhau ở cấp độ WTA Tour cho đến nay và sẽ gặp nhau lần đầu tiên tại Roland Garros.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *