T2. Th9 25th, 2023
F1

Hy vọng Max Verstappen không bắt chước Nico Rosberg ở một lĩnh vực cụ thể

Max Verstappen của Hà Lan và Oracle Red Bull Racing đã tham gia buổi xem trước trước Giải Grand Prix F1 của Áo tại Red Bull Ring vào ngày 29 tháng 6 năm 2023 ở Spielberg, Áo. Cố vấn cấp cao của Red Bull, Dr. Helmut Marko, hy vọng Verstappen sẽ không từ giã sự nghiệp thể thao một cách đột ngột như Nico Rosberg. Marko hiểu rằng với lịch trình dài và áp lực cạnh tranh trong F1, Verstappen sẽ không thể tiếp tục đua mà không có những nghỉ ngơi. Ông hy vọng Verstappen sẽ thông báo trước khi giải nghệ và tiếp tục tham gia các hạng mục như Le Mans. Hiện tại, Verstappen đang dẫn đầu giải vô địch tay đua và Red Bull đang dẫn đầu giải vô địch các nhà xây dựng.

Grand Prix Áo F1 - Xem trước
Max Verstappen của Hà Lan và Oracle Red Bull Racing theo dõi Paddock trong buổi xem trước trước Giải Grand Prix F1 của Áo tại Red Bull Ring vào ngày 29 tháng 6 năm 2023 ở Spielberg, Áo. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Cố vấn cấp cao của Red Bull Dr. Helmut Marko hy vọng Max Verstappen không đột ngột từ giã sự nghiệp thể thao như Nico Rosberg. Tay vợt kỳ cựu người Áo cảm thấy nhà vô địch kép sẽ không có một sự nghiệp lâu dài do lịch thi đấu dài.

Nói với podcast Inside Line, Marko cho biết:

“Tôi nhận ra, anh ấy sẽ không ra đi mãi mãi. Nhưng tôi hy vọng anh ấy không làm như Nico và chỉ nói [it] sau một năm tồi tệ. Hãy cho chúng tôi một số cảnh báo, ít nhất, để chúng tôi có thể phản ứng với nó! Nhưng tôi biết nó sẽ đến. Anh ấy sẽ không bao giờ ngừng đua hoàn toàn. Tôi nghĩ Le Mans và những thứ tương tự nơi anh ấy sẽ vui vẻ và tận hưởng nó, anh ấy vẫn sẽ tham gia những cuộc đua như thế này.”

“Nhưng bạn không thể đánh giá thấp áp lực của Công thức 1 ngày nay, đó là 22/23 cuộc đua, mỗi tuần trên trình giả lập, rất nhiều hoạt động PR. Đó là công việc khó khăn và rất nhiều áp lực và đó là điều dễ hiểu. Nhưng tôi không biết khi nào, vì vậy tôi hy vọng, ít nhất, anh ấy đã hoàn thành hợp đồng của mình.”

Với lịch trình dài và nỗ lực không ngừng cần thiết để cạnh tranh trong F1, Marko hiểu rằng Max Verstappen sẽ không tiếp tục chạy đua không ngừng nghỉ. Người Áo lo sợ cầu thủ người Hà Lan sẽ đột ngột nghỉ hưu giống như Rosberg và hy vọng anh ấy sẽ thông báo trước cho đội trước khi giải nghệ.

Cố vấn cấp cao của Red Bull không mong đợi tay đua người Hà Lan ngừng đua nhưng cảm thấy anh ấy quan tâm đến các hạng mục như Le Mans. Nhà vô địch kép trước đó đã thừa nhận rằng anh không có kế hoạch tiếp tục tham gia môn thể thao này như Fernando Alonso hay Lewis Hamilton. Hợp đồng hiện tại với Red Bull Racing kết thúc vào năm 2028 khi nhà vô địch kép bước sang tuổi 31.


Max Verstappen chọc cười Lewis Hamilton vì từ chối thay đổi quy tắc

Nhắc nhở Lewis Hamilton về chuỗi thống trị của chính anh ấy trong môn thể thao này, Max Verstappen tin rằng không cần phải thay đổi luật để chấm dứt sự thống trị của Red Bull.

Người Hà Lan cảm thấy không ai nói như vậy khi người Anh thắng và cảm thấy câu chuyện sẽ khác nếu một gợi ý như vậy được đưa ra. Nhà vô địch người Anh cảm thấy FIA cần kiểm soát thời điểm phát triển xe hơi để chấm dứt sự thống trị của một đội trong môn thể thao này.

Trả lời các đề xuất của Brit trên Sky Sports F1, Max Verstappen cho biết:

“Chúng tôi đã không nói về điều đó khi anh ấy giành chức vô địch, phải không? Vì vậy, tôi không nghĩ rằng chúng ta nên làm bây giờ. Đó là điều bình thường, tất nhiên, [for] những người ở phía sau nói những điều như thế này, nhưng họ cũng không thể quên cảm giác khi họ giành chiến thắng và nếu mọi người bình luận về những điều như thế này thì có thể họ sẽ bình luận khác đi một chút, nhưng đó là điều xảy ra trong Công thức 1. “

Hiện đang dẫn đầu giải vô địch các tay đua với 69 điểm, Max Verstappen được kỳ vọng sẽ về đích sớm hơn năm ngoái. Vị trí thấp nhất mà các nhà đương kim vô địch từng nắm giữ là vị trí thứ hai.

Đồng đội của anh ấy, Sergio Perez, không thể cho anh ấy chạy theo tiền của anh ấy, mặc dù đang ở trong cùng một chiếc xe. Ở giải vô địch dành cho các nhà xây dựng, Red Bull hơn Mercedes 156 điểm, với 14 vòng đấu còn lại trên lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *