T2. Th9 25th, 2023
F1

Helmut Marko chỉ ra thời điểm Sergio Perez mất podium ở GP Tây Ban Nha F1 năm 2023.

Sergio Perez của đội Red Bull đã mất bục vinh quang tại GP Tây Ban Nha 2023 do khởi đầu tệ hại. Cố vấn của đội, Helmut Marko đã chỉ trích sự khởi đầu này của Perez và cả hai tay đua của Mercedes đã vượt qua anh ta. Tuy nhiên, đội Red Bull vẫn có tốc độ vượt trội so với các đối thủ. Max Verstappen đang dẫn đầu bảng xếp hạng các tay đua và đã giành chiến thắng trong cuộc đua Tây Ban Nha. Trong khi đó, Perez đã cán đích ở vị trí thứ tư. Theo kỹ sư trưởng Paul Monaghan của đội Red Bull Racing, không có sự khác biệt nào giữa những chiếc xe do Verstappen và Perez điều khiển. Sẽ thú vị để xem liệu Perez có trở lại ở Canada hay không.

Giải Grand Prix F1 của Azerbaijan
Giải Grand Prix F1 của Azerbaijan – Sergio Perez và Helmut Marko ở Baku (Ảnh của Mark Thompson / Getty Images)

Cố vấn của Red Bull, Helmut Marko, tuyên bố rằng Sergio Perez đã mất bục tại GP Tây Ban Nha 2023 vì khởi đầu tệ hại. Tay đua người Mexico đã mắc lỗi trong Q2 và bắt đầu cuộc đua ở P11, khiến cả đội mất tinh thần.

Tốc độ hiện tại của RB19 vượt trội so với các đối thủ của nó đến mức Red Bull gần như coi sự hiện diện của Checo trên bục vinh quang là điều hiển nhiên. Verstappen trước đây đã đạt được điều này một cách tương đối dễ dàng, như đã được chứng minh ở Miami GP, dẫn đến cảm giác tự tin trong đội.

Nếu Max Verstappen đã bắt đầu nơi Sergio Perez đã làm điều đó ngày hôm nay trong #Tây Ban NhaGPanh ta sẽ đánh bại người lái xe Mercedes. Trên thực tế, anh ấy vẫn có thể thắng 🏆 #F1

Tuy nhiên, Sergio Perez đã bị cả hai tay đua của Mercedes vượt qua và cuối cùng cán đích ở vị trí thứ tư, một kết quả đáng thất vọng không đáp ứng được kỳ vọng cao của tay đua khó tính Helmut Marko.

Marko tiếp tục chỉ trích khởi đầu ‘tệ hại’ của Perez, mà theo quan điểm của anh ấy, cuối cùng đã khiến anh ấy phải lên bục vinh quang.

Theo báo cáo của cánh Tây Ban Nha Motorsport.com, Marko đã nói về cuộc đua của Perez:

“Checo đã có một cuộc đua tốt, vâng, nhưng khởi đầu thực sự tệ. Russell đang dẫn trước anh ấy và nếu không, chiếc bục có thể nằm trong tầm tay,”

Max Verstappen hiện dẫn trước đồng đội Perez 53 điểm trên bảng xếp hạng các tay đua.

Sergio Perez và Max Verstappen không có những chiếc xe khác nhau, các kỹ sư của Red Bull tuyên bố

Kỹ sư trưởng Paul Monaghan của Red Bull Racing khẳng định không có sự khác biệt nào giữa những chiếc xe do Max Verstappen và Sergio Perez điều khiển.

Perez gặp khó khăn trong cuộc đua Monaco, dẫn đến cán đích ở vị trí thứ 16. Trong khi đó, Verstappen đã giành chiến thắng trong cuộc đua, tiếp tục kéo dài vị trí dẫn đầu trong Giải vô địch các tay đua.

Trong Grand Prix Tây Ban Nha cuối tuần trước, Max Verstappen đã giành vị trí đầu tiên trong vòng loại trong khi Perez phải vật lộn và vượt qua vòng loại thứ 11. Tuy nhiên, Perez đã trở lại mạnh mẽ trong cuộc đua, về thứ tư, trong khi Verstappen một lần nữa chiến thắng.

Tôi chắc chắn mong đợi nhiều hơn vào cuối tuần này, tôi nghĩ có thể giành được bục vinh quang, nhưng điều quan trọng là phải giành được điểm số và không mạo hiểm nhiều hơn. Bây giờ là lúc để thư giãn một chút và tập trung mọi thứ ở Canada. Sin duda esperaba más de este fin de semana, creo que el podio era… twitter.com/i/web/status/1…

Phát biểu trước giới truyền thông tại Barcelona, ​​Paul Monaghan giải thích rằng cả Perez và Verstappen đều sử dụng một chiếc xe RB19 giống nhau:

“Xe cũng vậy, bạn cần gì, chúng tôi sẽ làm mọi cách để hỗ trợ và đồng hành cùng bạn. Và biết đâu, biết đâu tôi sẽ bước lên bục vinh quang ở đây và sau đó là giành chiến thắng ở Montreal. Không phải là chúng tôi sẽ thay đổi cách tiếp cận của chúng tôi hoặc bất cứ điều gì tương tự. Chúng tôi đối xử công bằng với các phi công và hỗ trợ họ hết khả năng của mình.”

Sẽ rất thú vị để xem liệu Sergio Perez có trở lại ở Canada hay không, khi được chỉ huy trên đường phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *