CN. Th9 24th, 2023

“Hai điều nổi bật trong chiến thắng vòng 3 của Carlos Alcaraz trước Denis Shapovalov tại French Open”

Carlos Alcaraz, tay vợt số 1 thế giới, đã giành chiến thắng thuyết phục 6-1, 6-4, 6-2 trước Denis Shapovalov ở vòng 3 Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 vào ngày thứ Sáu, ngày 2 tháng 6. Alcaraz đã gây sức ép lên cú trái tay của Shapovalov và thể hiện năng lực của mình trên sân bằng cách vào lưới nhặt bóng thường xuyên hơn. Alcaraz sẽ đối đầu với Lorenzo Musetti của Ý ở vòng 4 vào Chủ nhật, ngày 4 tháng Sáu. Hãy cùng chờ đợi những trận đấu hấp dẫn tại giải đấu danh giá này.

Pháp Mở rộng 2023 - Ngày thứ Sáu
Pháp Mở rộng 2023 – Ngày thứ Sáu, Carlos Alcaraz

Lựa chọn chính và Không. Tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz đã đè bẹp hạt giống số 26 Denis Shapovalov 6-1, 6-4, 6-2 ở vòng 3 Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 vào thứ Sáu, ngày 2 tháng 6, để giành một suất vào Vòng 16 đội. hơn hai giờ một chút. Cầu thủ 20 tuổi người Tây Ban Nha sẽ đối đầu với Lorenzo Musetti của Ý ở vòng 4 vào Chủ nhật, ngày 4 tháng Sáu.

Alcaraz đã tỏ ra lâm sàng trong màn trình diễn của anh ấy trước tay vợt 24 tuổi người Canaian, người đã phải vật lộn để phòng ngự trước lối chơi hung hãn của tay vợt người Tây Ban Nha.

Mặc dù Musetti đã giành chiến thắng trong cuộc gặp duy nhất trước đó của họ ở Hamburg vào năm ngoái, nhưng cầu thủ 20 tuổi này sẽ bắt đầu với tư cách là người được yêu thích nhất, với phong độ và sự thống trị của anh ấy trên sân đất nện năm nay.

Hãy cùng điểm lại 2 điều nổi bật trong chiến thắng thuyết phục của Alcaraz trước Shapovalov:

#1. Carlos Alcaraz gây sức ép lên cú trái tay của Denis Shapovalov:

Quả tạt thuận tay của Denis Shapovalov thuận tay trái thường hướng về phía trái tay của Carlos Alcaraz, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha đã xử lý rất tốt. Anh ấy chơi trái tay một cách hiệu quả để gây áp lực lên trái tay người Canada.

Shapovalov không thể đánh trái tay với đủ lực và thường trả về bằng một cú cắt bóng, khiến Carlos phải băng vào lưới và bắt vô-lê. Tay vợt người Tây Ban Nha dẫn trước 5-0 trong set đầu tiên. Tay vợt người Canada né được bánh mì tròn, buộc Alcaraz phải giao bóng trong set, điều mà anh ta đã làm được một cách dễ dàng.

#2. Sự thiếu biến hóa của Denis Shapovalov đã khiến anh ấy bị tổn thương:

Người chơi số 32 thế giới chủ yếu chơi từ đường cơ sở và không thường xuyên đi tiếp. Trong khi đó, Carlos Alcaraz thể hiện năng lực của mình trên sân bằng cách vào lưới nhặt bóng thường xuyên hơn. Denis Shapovalov bắt đầu đánh trái tay thường xuyên hơn từ set thứ hai trở đi để đánh trái tay từ ngoài vào trong, nhằm cố gắng chống lại cú trái tay của Alcaraz.

Nó tạm thời được đền đáp, khi Shapovalov bẻ gãy tay vợt người Tây Ban Nha hai lần trong set thứ hai, nhưng tay vợt số 1. 1 Thế giới bị phá vỡ hết lần này đến lần khác để giành lấy set. Alcaraz sau đó bắt đầu gây áp lực từ sân trước để vượt qua set thứ ba để hoàn tất chiến thắng vẻ vang.

Tay vợt người Canada đã bị bẻ giao bóng bảy lần trong trận đấu và chỉ có thể giành được 51% và 50% số điểm trong lần giao bóng đầu tiên và thứ hai. Anh ta cũng giao bóng tổng cộng 10 lỗi kép và không thể bẻ gãy đối thủ quá hai lần trong suốt ba set.

Trong khi Alcaraz đánh 25 người chiến thắng và 24 lỗi không bắt buộc, thì Shapovalov kết thúc với 17 người chiến thắng và 39 lỗi không bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *