T2. Th10 2nd, 2023
F1

“George Russell vui mừng khi giành vị trí thứ ba ấn tượng cho Mercedes tại GP Tây Ban Nha F1 2023: Dấu hiệu của những điều sắp đến”

George Russell đã có một màn trình diễn xuất sắc tại GP Tây Ban Nha F1 2023 khi về đích thứ ba sau Max Verstappen và đồng đội Lewis Hamilton, mặc dù bắt đầu từ vị trí P12 trên lưới. Tay đua người Anh này đã chứng minh rằng gói nâng cấp cho chiếc xe của anh đang hoạt động tốt, đồng thời bày tỏ hy vọng về tương lai của đội Mercedes. Tuy nhiên, trong phần thi đủ điều kiện cho Grand Prix Tây Ban Nha, George Russell đã có một va chạm nhỏ với đồng đội Lewis Hamilton trên đường thẳng chính, dẫn đến một cảnh báo chính thức từ FIA. Tuy vậy, đội Mercedes vẫn tỏ ra mạnh mẽ khi cả hai tay đua đều xuất hiện trên bục vinh quang ở Tây Ban Nha vào Chủ nhật.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Spanish F1 Grand Prix – George Russell ăn mừng ở Tây Ban Nha (Ảnh của Peter Fox/Getty Images)

George Russell tuyên bố rằng anh ấy rất vui với sự tiến bộ của Mercedes sau khi về thứ ba tại GP Tây Ban Nha F1 2023. Tay đua người Anh đã có một màn trình diễn xuất sắc ở Barcelona, ​​​​kết thúc P3 sau Max Verstappen và đồng đội Lewis Hamilton mặc dù bắt đầu P12 trên lưới .

P3 cho @GeorgeRussell63. 💙 Lái xe thành công ngày hôm nay để chiếm chín vị trí và leo lên bục vinh quang. 👏

Russell’s W14 giống như một con tàu tên lửa rời khỏi dây chuyền vào Chủ nhật, với việc người Anh nhanh chóng lấy lại được vị thế đã mất sau một phiên đấu loại ảm đạm vào thứ Bảy. Cựu ngôi sao nhà Williams chứng minh rằng gói nâng cấp cho chiếc xe của anh đang hoạt động tốt, đồng thời bày tỏ hy vọng về tương lai.

Silver Arrows đã mang hình học hệ thống treo và thiết kế vỏ bên đến Monaco nhưng chỉ có thể cảm nhận được đầy đủ những lợi ích ở Tây Ban Nha. Đồng đội của Russell và nhà vô địch thế giới bảy lần Lewis Hamilton đã hoàn thành P2 sau Max Verstappen không thể ngăn cản, đây là một kết quả tuyệt vời cho đội Anh-Đức.

Nói về sự tiến bộ của đội mình, George Russell nói với Nico Rosberg tại Parc Ferme sau cuộc đua:

“Chắc chắn là có một chút ngạc nhiên. Tôi nghĩ công lao của nhóm đã mang đến cho tôi một chiếc xe thực sự tuyệt vời ngày hôm nay. Bắt đầu từ P12, đến P3 là một dấu hiệu của những điều sắp xảy ra với chúng tôi, hy vọng vậy.”

George Russell và Lewis Hamilton nhận cảnh cáo chính thức vì va chạm trong vòng loại

Trong một vòng đua hấp dẫn trong phần thi đủ điều kiện cho Grand Prix Tây Ban Nha, George Russell và đồng đội Mercedes của anh ấy, Lewis Hamilton, đã có một va chạm nhỏ trên đường thẳng chính.

Vụ việc đã dẫn đến một cảnh báo chính thức từ FIA cho cả người lái xe và đội của họ. Trong đoạn cuối cùng của quý 2, người ta thấy cả hai tay đua của Mercedes đều tăng tốc thẳng xuống hố, với Hamilton được hưởng lợi từ đường trượt do Russell tạo ra.

Tuy nhiên, khi Lewis Hamilton hòa với đồng đội của mình, Russell dường như đã thay đổi đường đua của mình, dẫn đến va chạm giữa xe của họ. Các mảnh vỡ của cánh trước của Hamilton bay lên không trung, khiến anh ta giảm tốc độ trong giây lát và ngã xuống cỏ.

Hamilton bày tỏ sự không hài lòng của mình qua đài phát thanh của đội, chỉ trích hành động của Russell và nêu bật mối nguy hiểm tiềm tàng do việc anh ấy đột ngột nghỉ hưu, điều này có thể gây ra hư hỏng cho chiếc xe của người từng bảy lần vô địch thế giới. Anh nói:

“George vừa lùi lại. Điều đó thực sự nguy hiểm. Tôi có thể đã làm hỏng chiếc xe.”

Tuy nhiên, đội dường như không mất tinh thần sau vụ việc, với cả Lewis Hamilton và George Russell đều xuất hiện trên bục vinh quang ở Tây Ban Nha vào Chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *